nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh

Hiện nay không gian ngày càng thu hẹp do quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa phát triển. Con người hướng đến các không gian tự nhiên trong gia đình, chú trọng đến góc sân vườn của mình. Nếu bạn đang cần các ý tưởng cho sân vườn của gia đình thì không thể bỏ qua các mẫu sân vườn mini dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tầm quan trọng của góc sân vườn 

Sân vườn dù lớn hay nhỏ thì đều mang ý nghĩa điều hòa không khí với không gian xanh hiện đại. Sau đó là tính thẩm mỹ cao đảm bảo sự thư giãn tối ưu nhất một không gian bạn có thể giải tỏa mệt mỏi sau ngày làm việc, học tập. 

Ngoài là nơi giải tỏa áp lực cho người lớn thì đây là không gian cần thiết cho trẻ nhỏ. Vừa giúp các bạn nhỏ được tiếp xúc với thế giới tự nhiên. Đây là không gian để trẻ nhỏ có thể hấp thụ và phát triển đầy đủ nhất. 

nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh
Góc sân vườn tạo cho không gian sống thêm phần đặc biệt

 

Với các nhà ở thành thị thì khoảng không sân vườn là một trong những không gian đặc biệt quan trọng. Không gian được xem như lá phổi giúp thanh lọc không khí loại bỏ bụi bẩn trong không gian và tạo nên nhiều lá phổi nhỏ trên thế giới góp phần cải thiện bầu không khí, tự nhiên cho bây giờ và sau này.

Các mẫu sân vườn nhỏ xinh cho gia đình

Với các mẫu sân vườn dưới đây giúp bạn có thêm các ý tưởng độc đáo cho không gian của gia đình. Đầu từ thời gian cải tạo ban công hay sân nhà giúp bạn có được không gian sân vườn ưng ý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tưới mát tâm hồn của bạn.

nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh

Với căn nhà có ban công hướng đông là địa điểm lý tưởng cho khu sân vườn của gia đình. Đây là nơi đón nắng bình minh, những tia nắng sớm mai tinh khôi dịu nhẹ rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là trẻ nhỏ. Bố trí cây cối xung quanh ban công với khoảng trống ở giữa là chỗ ngồi để bạn có thể đọc sách, thẩm trà,… Với kiểu hướng đông giúp bạn tránh được cái nắng gắt của buổi chiều tối.

nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh

Vẫn là không gian ban công của chung cư bạn có thể thỏa niềm đam mê với sân vườn của mình. Việc cải tạo không gian ban công để có được khoảng sân vườn là ý tưởng không phải mới mẻ nhưng cách thức thực hiện tạo ra điểm riêng biệt, ấn tượng. Với kiểu sân vườn này như một công viên thu nhỏ trong gia đình với đủ các loại cây mà bạn yêu thích.

nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh

Tạo dựng khoảng không trên tầng cao nhất của căn nhà để làm khu sân vườn cho gia đình. Đây là kiểu thiết kế lý tưởng mà bạn có thể ngắm trời mây và giúp cây quang hợp tốt nhất. Với kiểu sân vườn này bạn có thể trồng các loại cây thân gỗ với bóng lớn.

nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh

Đây là khu sân vườn mà các gia chủ ưa thích lựa chọn cho không gian gia đình. Ngoài các cây bóng mát thì bạn có thể trồng các loại hoa, rau xanh cho gia đình. Một không gian thoáng đãng được đón đầy đủ nắng mưa của mẹ tự nhiên.

nhung-goc-san-vuon-dep-me-ly-cho-gia-dinh

Gia đình không có khoảng không nhưng bạn vẫn muốn sở hữu không gian sân vườn cho gia đình? Đây là ý tưởng độc đáo mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho gia đình mình. Việc tận dụng tường nhà và các hộp gỗ để trồng các loại hoa, cây thân mềm mang đến tính thẩm mỹ cao.

Như vậy có thể thấy việc đưa không gian xanh, sân vườn vào gia đình là không khó khăn và quá phức tạp. Với các ý tưởng trên được dựa trên các không gian rộng, không gian vừa, không gian nhỏ và gia đình không có không gian sân vườn. Chỉ cần có chút thời gian tìm hiểu cùng niềm đam mê với tự nhiên giúp bạn dễ dàng sở hữu cho mình không gian sân vườn với tính thẩm mỹ cao. Qua đây giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của gia đình mà bạn không thể bỏ qua. Việc chăm sóc cây và có được không gian để thư giãn giúp cân bằng cuộc sống mang đến những yếu tố tích cực mang lại niềm vui, hạnh phúc.

Hy vọng với những mẫu thiết kế sân vườn trên giúp ích cho bạn đọc có thể lựa chọn được mẫu sân vườn phù hợp. Qua đó tạo cảm hứng để bạn có thể tạo dựng được không gian sân vườn của riêng mình.

Bài viết liên quan

Gạch lát nền sân vườn Viglacera – mảnh ghép tinh tế đầy màu sắc

Cập nhật xu hướng chọn gạch lát sân vườn 2020 HOT nhất

TOP 5 mẫu lát gạch sân vườn đẹp

Các tiêu chí chọn gạch lát nền sân vườn không thể bỏ qua