7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

Phòng ngủ là không gian chiếm số lượng thời gian lớn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Một cuộc sống chất lượng không thể thiếu những giấc ngủ chất lượng. Chính vì thế, phòng ngủ xứng đáng là nơi cần được đầu tư nghiêm túc chất lượng, có tính thẩm mỹ. 

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Thiết kế được một phòng ngủ đẹp có rất nhiều yếu tố tạo nên trong số đó không thể thiếu việc trồng cây xanh mini trong phòng ngủ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 loại cây nên đặt, nên trồng trong phòng ngủ điều hòa không khí, tốt cho giấc ngủ. Khám phá ngay nhé!

1. Cây lưỡi hổ

Dẫn đầu danh sách cây nên trồng trong nhà nói chung và trong phòng ngủ nói riêng không thể không kể đến cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ ưa bóng râm, có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Cây không cần chăm tưới nước nhiều, rất dễ trồng. 

Cây lưỡi hổ trồng trong phòng ngủ sẽ hút các loại khí độc hại trong môi trường và nhả ra oxi điều hòa không khí trong lành cho phòng ngủ. Vì thế, đây là một trong những loại cây mini được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng ngủ. 

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

2. Cây trầu bà

Bên cạnh cây lưỡi hổ, cây trầu bà cũng luôn nằm trong danh sách những cây hàng đầu nên trồng trong phòng ngủ. Cây trầu bà rất dễ trồng, không cần đất vẫn có thể sinh trưởng tốt. Bạn chỉ cần tìm một cái bình, chai … có thể đựng nước sau đó cắm một vài cành cây trầu bà. 

Chỉ sau vài ngày cây sẽ bắt đầu ra rễ sinh trưởng phát triển. 

Cây trầu bà hút các loại khí độc trong không khí, nhả ra khí oxy, điều hòa không khí cũng giống như cây lưỡi hổ. Chính vì thế, cây trầu bà  đặt trong phòng ngủ sẽ giúp không gian phòng ngủ sạch sẽ, mát mẻ hơn. 

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

3. Cây ỏai hương

Cây oải hương cũng là một trong những loại cây nên đặt trong phòng ngủ và được nhiều người chọn đặc trong phòng ngủ. Không giống như 2 loại cây kể trên, cây oải hương có hoa. Hoa oải hương có mùi thơm nhẹ, giúp dễ ngủ. 

Với những người khó ngủ, trồng hoa oải hương trong phòng ngủ sẽ giúp dễ ngủ và giấc ngủ đến nhanh hơn. Tuy nhiên, cây hoa oải hương khó chăm sóc hơn so với cây trầu bà, cây lưỡi hổ bạn nên tham khảo cách chăm sóc trồng cây giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. 

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

4. Cây lô hội

Cây lô hội hay còn gọi là cây nha đam, là loại cây được nhắc đến nhiều với công dụng làm đẹp da. Cây lô hội có thân mọng nước, loại cây có sức sống mãnh liệt có thể sống trong nhiều điều kiện môi trường thời tiết khác nhau dù thuận lợi hay khắc nghiệt. 

Cây lô hội cũng giống như cây trầu bà, cây lưỡi hổ rất dễ sinh trưởng phát triển xanh tốt mà không tốn công chăm sóc. Đây là loại cây hút khí độc, nhả khí oxy xanh cho không gian trong lành. Vì thế, đây cũng là một trong những loại cây rất tốt nên đặt trong phòng ngủ.

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

5. Cây lan ý 

Cây lan ý là lại cây vừa có lá vừa có hoa, vừa có thể làm cảnh vừa hút khí độc từ môi trường xung quanh vừa nhả khí oxy. Loại cây  dễ sinh trưởng và phát triển trong môi trường bóng râm, không có nhiều ánh sáng. 

Bạn có thể trồng thủy sinh loại cây này trong một chiếc bình thủy tinh và đặt trong phòng ngủ vừa giúp phòng ngủ có màu xanh tươi mát mẻ, vừa mang lại không khí trong lành cho không gian. 

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

6. Cây hoa nhài 

Cây hoa nhài cũng là một trong những cây bạn có thể trồng trong phòng ngủ giúp giấc ngủ sâu, cảm giác thoải mái dễ chịu. Cây hoa nhài có màu trắng hương thơm thoang thoảng tự nhiên. Khi bạn đặt trong phòng ngủ thi thoảng bạn nên mang cây ra ngoài trời để cây có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên tạo điều kiện cho quá trình sinh trưởng và phát triển. 

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

7. Cây dây nhện 

Cây dây nhện cũng là một trong những loại cây bạn nên trồng cho phòng ngủ. Đây là loại cây không chỉ được trồng trong phòng ngủ mà còn được trồng nhiều trong phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cho phòng ngủ tốt cho sức khỏe thì cây dây nhện cũng là một sự lựa chọn hợp lý. 

7-loai-cay-nen-dat-trong-phong-ngu-tot-cho-suc-khoe

Trên đây là 7 loại cây trồng bạn nên trồng trong phòng ngủ. Không chỉ mang đến vẻ đẹp không gian xanh trong lành cho phòng ngủ còn điều hòa không khí loại bỏ độc tố trong không khí, mang lại giấc ngủ chất lượng tốt cho con người. Hãy chọn ra loại cây phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình và tô điểm không gian nhà ở của gia đình mình thêm phần chất lượng ngay nhé!

Bài viết liên quan

Thiết kế phòng ngủ hiện đại sang trọng với gạch ốp lát Viglacera

Nên dùng gạch Viglacera 60×60 lát nền phòng ngủ hẹp không?