Trong quá trình lựa chọn gạch ốp lát hiện nay, các gia chủ không chỉ quan tâm đến việc trang trí nội thất mà cách lựa chọn gạch lát nền sân vườn cũng được chú trọng hơn. Khu vực sân vườn là nơi thanh lọc không khí cho ngôi nhà, tạo không gian xanh và gần gũi hơn với thiên nhiên. Sử dụng gạch ốp lát sân vườn sẽ giúp lối đi lại thêm sạch sẽ, chống bụi bẩn, chống thấm. Hơn nữa, gạch lát sân vườn cũng an toàn hơn với tính năng chống trơn trượt. Bên cạnh đó, gạch sân vườn cũng góp phần gia tăng sự sang trọng và thu hút. Vậy khi chọn gạch ốp lát sân vườn thì đâu là các tiêu chí quan trọng nhất?

Các tiêu chí chọn gạch lát nền sân vườn không thể bỏ qua
G
ạch ốp lát sân vườn của Viglacera

Tiêu chí 1. Chọn hình dạng và vật liệu của gạch lát nền sân vườn phù hợp

Khách hàng có thể chọn lựa loại vật liệu gạch lát nền sân vườn dễ dàng. Với sự đa dạng vật liệu trên thị trường hiện nay, đảm bảo khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với gu thẩm mỹ. Đa số khách hàng khi chọn gạch lát sân vườn tùy theo kinh phí và nhu cầu mà sẽ lựa chọn gạch vỉa hè hay các loại khối bê tông, đá phiến,…

Sử dụng các loại gạch sân vườn này sẽ giúp tăng thêm mạnh mẽ và độc đáo. Đặc biệt, khi kết hợp những loại vật liệu này với màu xanh của cỏ cây hoa lá sẽ giúp tạo cảm giác yên bình và sinh động hơn. Hiện nay, khách hàng có thể chọn các loại gạch lát sân vườn là các sản phẩm gạch ốp lát Viglacera. Với công nghệ sản xuất rung và nén bột đá, cốt liệu trộn với chất phụ gia tạo màu nhập khẩu. Do đó, các mẫu gạch ốp lát sân vườn của hãng Viglacera hoàn toàn yên tâm không bị thấm nước, tính năng chống trơn trượt hiệu quả nhất.

Tiêu chí 2: Chọn gạch lát sân vườn dựa vào phong cách nhà

Dạng thiết kế sân vườn phù hợp sẽ căn cứ vào thiết kế tổng thể công trình. Do đó, các gia đình nên chọn gạch ốp lát sân vườn cũng như thiết kế lối đi sao cho đảm bảo hài hòa với tổng thể mà vẫn đảm bảo không gian sân vườn tạo sự bắt mắt và lôi cuốn cho ngôi nhà. Đối với phong cách nhà ở hiện đại thì sân vườn cần được thiết kế theo phong cách hiện đại để tạo thành một thể thống nhất. Sự hài hòa và cân đối trong thiết kế sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất với sự đồng bộ từ sân vườn cho đến vào trong nhà.

Tiêu chí 3: Gạch lát nền sân vườn phù hợp diện tích và chức năng của không gian

Căn cứ vào diện tích và đặc thù chức năng của khu vực cần sử dụng gạch ốp lát sân vườn để khách hàng có thể lựa chọn gạch lát sân vườn đảm bảo phù hợp. Đối với vị trí cần lát gạch là lối đi bộ từ nhà ra công thì bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp lát sân vườn có kích thước nhỏ. Việc ghép các viên gạch lại với nhau sẽ tạo tính thẩm mỹ và sinh động hơn cho lối đi. Hoặc bạn cũng có thể các viên gạch lát sân vườn kích thước lớn sẽ hợp lý hơn khi đặt cách nhau khoảng một bước chân.

Đối với những gia đình thường xuyên có xe cộ ra vào nên lựa chọn loại gạch lát nền sân vườn có độ nhám để chống trơn cũng như chịu được lực tác động như gạch ốp lát Viglacera hoặc có điều kiện hơn thì lựa chọn đá hoa cương. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì nên tránh sử dụng các loại gạch đá sỏi gồ ghề. Nguyên nhân là bởi sẽ khiến người già và trẻ nhỏ bị té ngã và gặp nguy hiểm. Do đó, các gia đìnhcó trẻ nhỏ nên đặc biệt lưu ý lựa chọn các mẫu gạch lát sân vườn có bềmặt bằng phẳng để đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Thông qua 3 tiêu chí quan trọng khi chọn gạch lát nền sân vườn trên đây, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu gạch ốp lát sân vườn, tạo không gian sống đẹp để xanh cho nhà mình.

Xem chi tiết sản phẩm Gạch lát nền Viglacera
                                     Gạch ốp tường Viglacera