Để đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh là yếu tố mà các gia chủ cần quan tâm. Trên thực tế, có những tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh mà bạn cần biết. Vậy kích thước lắp đặt như thế nào đúng tiêu chuẩn? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh

– Tiêu chuẩn lắp đặt cho diện tích nhỏ

Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu khoảng 2,5 m2 đến 3 m2. Với không gian này, gia chủ có thể lắp đặt các thiết bị vệ sinh cơ bản nhất như bồn cầu, chậu rửa, vòi chậu và sen tắm. Vị trí của nhà vệ sinh này thường được bố trí ở phía cuối nhà hoặc dưới gầm cầu thang. Do đó, tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh cho diện tích nhỏ như sau:

Lắp đặt thiết bị vệ sinh cho diện tích nhỏ

Lắp đặt thiết bị cho diện tích nhỏ

+ Chọn các thiết bị vệ sinh có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt và dễ dàng vệ sinh như bồn cầu 2 khối Viglacera hoặc bồn cầu âm tường Viglacera, chậu rửa treo tường Viglacera và sen tắm thường Viglacera.

+ Với phụ kiện phòng tắm, bạn có thể lắp đặt mẫu gương Viglacera kích thước lớn để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác không gian rộng rãi và sáng sủa hơn.

– Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị cho diện tích vừa

Với nhà vệ sinh có diện tích 4m2 đến 6m2 được xếp loại là diện tích tiêu chuẩn. Với kích thước này, gia chủ có thể bố trí thêm bồn tiểu nam hoặc tủ nhỏ chứa đồ bên cạnh bồn cầu, chậu rửa, vòi chậu, sen tắm.

Lắp đặt thiết bị cho diện tích vừa

Lắp đặt thiết bị cho diện tích vừa

+ Tránh lắp đặt quá nhiều phụ kiện phòng tắm sẽ khiến không gian này thêm chật chội và rối mắt.

+ Nên lắp thêm vách tại khu vực sen tắm để không khiến các khu vực khác bị ướt. Gia chủ nên chọn vách tắm góc có cửa trước để vẫn đảm bảo sự thoáng đãng.

– Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh cho diện tích lớn

Với diện tích nhà vệ sinh lớn từ 10m2 đến 11m2 trở lên giúp gia chủ có thể thỏa sức chọn các thiết bị vệ sinh tùy theo nhu cầu. Với chủng loại, kích thước, kiểu dáng đa dạng sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Bản vẽ khu vực nhà tắm và khu vệ sinh

Tiêu chuẩn lắp đặt cho diện tích lớn

+ Tránh chọn kích thước bồn tắm quá lớn.

+ Nên chọn loại vòi xả bồn kèm sen tắm để có thể tùy sở thích lựa chọn tắm bồn hoặc tắm sen.

+ Nên chọn các loại bồn cầu cao cấp như bồn cầu 1 khối Viglacera hay bồn cầu thông minh Viglacera để phù hợp với không gian và tạo sự sang trọng.

Kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh theo tiêu chuẩn

– Kích thước lắp đặt đối với tổng thể không gian

+ Chiều cao từ nền nhà vệ sinh đến chậu rửa mặt từ 80 – 90cm.

+ Chiều cao của bát sen từ 195 – 205cm.

+ chiều cao của móc treo quần áo từ 165 – 170cm.

+ Chiều cao của hộp đựng giấy vệ sinh cao hơn 65cm so với mặt đất.

+ Chiều cao của móc treo khăn từ 120 – 140cm so với mặt đất.

+ Chiều cao của Vòi xịt toilet là 60cm so với mặt đất.

Lắp đặt tổng thể không gian

Lắp đặt thiết bị đối với tổng thể không gian

Bố cục lắp đặt phòng tắm và nhà vệ sinh

Bố cục lắp đặt thiết bị cho phòng tắm và nhà vệ sinh

– Kích thước lắp đặt đối với bồn cầu

+ Theo tiêu chuẩn quốc tế, vị trí từ tường đến tâm xả bồn cầu là 305mm.

+ Nguồn cấp nước cho bồn cầu nằm ở tay trái, cách tâm bồn cầu là 250mm, tính từ nền nhà lên có khoảng cách 150 – 200mm.

+ Ống thải chờ cao hơn mặt đất 3 – 7cm.

Lưu ý: Lắp đặt bồn cầu trên bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ. Đường thoát nước của bồn cầu tách biệt với các thiết bị vệ sinh khác. Nên lắp đặt bồn cầu thông minh Viglacera cần có ổ điện riêng.

– Kích thước lắp đặt với chậu rửa mặt

+ Mỗi mẫu chậu rửa mặt sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau nên cách lắp đặt khác nhau. Với diện tích phòng tắm lớn có thể chọn chậu rửa đặt bàn. Với phòng tắm nhỏ có thể chọn chậu rửa treo tường.

+ Khoảng cách từ nền nhà đến chậu rửa khoảng từ 80cm. Với các trường mẫu giáo, tiêu học thì chiều cao có thể là 50cm để thích hợp với chiều cao của trẻ.

– Kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh đối với sen tắm

+ Khoảng cách giữa 2 đường dây cấp nóng và cấp lạnh là 150 – 180mm.

+ Độ cao từ nền nhà đến nguồn cấp nước là 750 – 800mm. 

Qua những thông tin trên đây, bạn đã có biết thêm các tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh cũng như kích thước lắp đặt. Để trực tiếp trải nghiệm và chọn mua các sản phẩm phù hợp. Mời khách hàng đến trực tiếp hệ thống Showroom Hải Linh. Đây là đơn vị phân phối Viglacera đã gây dựng được uy tín hơn 13 năm trên thị trường. Gọi ngay Hotline của Hải Linh để được tư vấn và cập nhật ngay giá thiết bị vệ sinh Viglacera ưu đãi nhất.