Nên hay không đặt bồn cầu toilet chung phòng tắm? Làm thế nào để thiết kế phòng vệ sinh “2 trong 1” đúng chuẩn nhất?

Nên hay không đặt bồn cầu toilet chung phòng tắm?

Nên hay không đặt bồn cầu toilet chung phòng tắm?

Xu hướng thiết kế nhà hiện nay thường đặt nhà tắm và nhà vệ sinh vào chung một không gian. Điều này tạo sự thuận lợi cho người dùng cũng nhu tiết kiệm diện tích tối đa cho gia chủ. Tuy nhiên, điều này có nên không? Xét về mặt Phong Thủy thì việc kết hợp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt nếu kết hợp 2 không gian trên tồn tại rất nhiều yếu tố xung khắc nhau tạo ra luồng khí xấu.

Ngoài ra, việc thiết kế những thiết bị vệ sinh như bồn cầu toilet chung phòng tắm còn gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng. Bồn cầu là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và rất dễ phân tán ra không khí xung quanh cũng như bám lên các vật dụng như khăn mặt, khăn tắm. Chưa kể việc lắp đặt chung như vậy sẽ khá bất tiện khi có người sử dụng phòng tắm thì người khác sẽ không dùng được nhà vệ sinh và ngược lại.

Làm thế nào để thiết kế phòng vệ sinh “2 trong 1” đúng chuẩn nhất?

Mặc dù có một số hạn chế nhất định nhưng nhiều căn hộ có diện tích khiêm tốn nên vẫn cần thiết kế kiểu nhà vệ sinh “2 trong 1”. Vậy cần làm những gì để hạn chế yếu tố tiêu cực của kiểu phòng tắm kết hợp phòng vệ sinh như trên?

Chọn thiết bị vệ sinh có khả năng kháng khuẩn tốt: Bạn nên chọn những thiết bị vệ sinh cao cấp có khả năng kháng khuẩn, chống lại sự phát triển sinh sôi của vi khuẩn. Đồng thời dễ vệ sinh lau chùi.

Bồn cầu Viglacera tráng men Nano có khả năng kháng khuẩn cao

Bồn cầu Viglacera tráng men Nano có khả năng kháng khuẩn cao

Thiết kế màng chắn: Bạn có thể thiết kế thêm màng chắn bằng vải bạt, vải nhựa không thấm nước để tạo ra không gian riêng. Điều này cũng tránhviệc nước ở khu vực tắm hắt vào khu vực đặt bồn cầu gây nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Thường xuyên vệ sinh thiết bị vệ sinh: Những thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm,… thường xuyên vệ sinh để tạo ra sự thoáng đãng, sạch sẽ, khô ráo cho toàn bộ không gian nhà tắm.

Thiết kế đúng phong thủy: Thiết kế nhà vệ sinh “2 trong 1” đúng phong thủy sẽ làm giảm đi nguy cơ phát sinh những luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh của các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý về phong thủy cần tuân thủ khi bạn có ý định thiết kế nhà vệ sinh “2 trong 1”:

–         Tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

–         Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà

–         Không nên cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ

–         Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu

–         Nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hành lang

–         Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, đủ ánh sáng, không khí lưu thông

–         Không thiết kế nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ

Nên hay không đặt bồn cầu toilet chung phòng tắm?

Hi vọng bài chia sẻ Nên hay không đặt bồn cầu toilet chung phòng tắm?” sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp được thắc mắc về cách thiết kế nhà vệ sinh “2 trong1”. Chúc bạn thành công!

Nguồn : https://showroomviglacera.vn/