Từ xưa đến nay, yếu tố phong thủy là một phần không hề nhỏ trong việc xây dựng các công trình, trong đó có cả việc lựa chọn gạch ốp lát. Những bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo hướng dẫn cách chọn gạch lát nền theo phong thủy dưới đây.

Hướng dẫn cách chọn gạch lát nền theo phong thủy

Lợi ích của việc chọn gạch lát nền theo phong thủy

Khi lựa chọn gạch lát nền, bên cạnh chất lượng, thương hiệu, mẫu mã của sản phẩm thì phong thủy cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý. Theo như thuyết âm dương ngũ hành thì thế giới có 5 mệnh gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi một mệnh sẽ chính là một màu sắc có tính tương sinh tương khắc nhất định.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy theo ngũ hành tương sinh
Chọn gạch lát nền theo phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Bạn cũng không nên xem nhẹ những vấn đề có tính tâm linh như việc chọn gạch ốp lát theo phong thủy. Do nó có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền đồ, hay cuộc sống của bạn cũng như gia đình bạn.

Vì vậy, nắm được cách chọn gạch lát nền theo phong thủy sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Qua đó sẽ giúp cho bạn xây dựng được một công trình hợp với phong thủy, mệnh của mình.

Ngoài ra, nó cũng có thể giúp cho bạn xây dựng, kiến tạo nên những công trình có tính thẩm mỹ cao. Giúp cho bạn xây dựng được một không gian sống hài hòa, hợp lý cho những người mà bạn yêu thương

Hướng dẫn cách chọn gạch lát nền theo phong thủy

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên, đối với mỗi mệnh sẽ có một số những màu sắc đặc trưng nhất định. Chính vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp lát bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

Thông thường, khi chọn gạch lát nền thì thường được lấy màu theo mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo. Rồi có thể lấy những gam màu bản mệnh của các thành viên khác trong gia đình sử dụng để trang trí thêm.

Như vậy sẽ có thể giúp bạn có thể xây dựng được một không gian hài hòa, hợp với phong thủy nhất. Dưới đây là bí quyết chọn gạch lát nền theo phong thủy mà các bạn có thể tham khảo, áp dụng

–      Mệnh kim

Những mẫu gạch lát nền nhà có gam màu trắng, với tông màu sáng và có ánh kim là những mẫu gạch phù hợp với người mệnh kinh. Vì đây là những màu sắc phù hợp, mang lại nhiều may mắn, cơ hội, tài lộc cho gia chủ.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Kim
Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Kim

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn những gam màu có thể giúp “sinh vượng” như: màu vàng, màu nâu. Vì đây sẽ chính là những gam màu Thổ sẽ giúp sinh Kim tốt nhất. Bạn cũng lưu ý không lên chọn gam màu đỏ, tím hồng cho những người thuộc bản mệnh này. Kích thước bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nhưng với không gian này nên chọn gạch lát nền 50×50.

–      Mệnh mộc

Đối với những người có mệnh mộc thì bạn nên sử dụng những mẫu gạch có tông màu xanh. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp cùng với những mẫu gạch có gam màu đen, màu xanh nước biển thẫm, vì theo phong thủy thì Thủy sinh sẽ Mộc.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Mộc
Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Mộc

Bạn nên không nên dùng những mẫu gạch có gam màu trắng, hay màu ánh kim. Do những màu này là của mệnh Kim sẽ khắc Mộc, nên không tốt đối với bản mệnh này.

–      Mệnh Thủy

Với những gia chủ có mệnh Thủy thì nên lựa chọn những mẫu gạch lát nền có tông màu đen, xanh biển thẫm. Bạn cũng có thể kết hợp với những mẫu gạch có gam màu sáng, trắng, hay màu ánh kim (vì Kim sinh Thủy).

Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Thủy
Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Thủy

Bạn cần lưu ý tránh lựa chọn những gam màu như màu vàng đất, hay màu nâu. Vì những gam màu này là thuộc Thổ sẽ khắc Thủy, sẽ không có lợi cho người mệnh thủy. Với không gian này nên chọn những kích thước gạch lát nền lớn như gạch lát nền 60×60.

–      Mệnh Hỏa

Những mẫu gạch có gam màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là những mẫu gạch phù hợp với người mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể kết hợp cùng với một số mẫu gạch với màu xanh, vì Mộc sẽ giúp sinh Hỏa.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Hỏa
Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Hỏa

Bạn không nên lựa chọn  những mẫu gạch có gam màu đen, hay màu xanh biển sẫm. Do những gam màu này thuộc mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa, vì vậy bạn không nên lựa chọn gam màu này. Không gian mệnh Hỏa luôn luôn ấm nên có thể chọn đến những mẫu gạch lát nền kích thước nhỏ như gạch 40×40 như:

https://showroomviglacera.vn/gach-lat-nen-viglacera-40×40.html

–      Mệnh Thổ

Mẫu  gạch lát nền có gam màu vàng đất, hay nâu sẽ hết sức phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. Bên cạnh đó, gia chủ có mệnh Thổ cũng có thể kết hợp cùng với mẫu gạch có gam màu đỏ, màu hồng, hay màu tím.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Thổ
Chọn gạch lát nền theo phong thủy mệnh Thổ

Những gia chủ có mệnh này cần tránh những mẫu gạch ốp lát có gam màu xanh. Do đây là những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc nhưng sẽ khắc mệnh Thổ, vì vậy bạn không nên lựa chọn những mẫu gạch có gam màu này.

Trên đây chính là cách chọn gạch lát nền theo phong thủy mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nhờ vậy sẽ giúp bạn có thể xây dựng được một công trình hoàn thiện, với những tiện ích và tính thẩm mỹ tối ưu nhất.