Gạch lát nền nhà hiện nay rất đa dạng về màu sắc. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến gam màu sáng và gam màu trung tính. Bài viết này chia sẻ cùng bạn cách chọn màu gạch lát nền nhà phù hợp với  từng mệnh gia chủ theo phong thủy. Mong rằng những thông tin chia sẻ bổ ích với bạn giúp bạn có quyết định đúng đắn khi chọn mua gạch lát nền nhà.

1- Cách chọn màu gạch lát nền nhà :” Màu vàng”

Màu vàng là gam màu các thương hiệu gạch rất chú trọng sản xuất. Gạch màu vàng khá đa dạng với sự đậm nhạt khác nhau. Gạch màu vàng có vàng sậm, vàng kem, vàng nhạt… Gạch lát nền màu vàng khi sử dụng lát nền mang đến không gian thoáng đãng, sạch sẽ và có màu sắc sang trọng.

Cách chọn màu gạch lát nền nhà

Mẫu gạch lát nền màu vàng phù hợp với người có mệnh Thổ và mệnh Kim và mệnh Thủy. Người mệnh Thổ hợp hơn với màu vàng đất. Người mệnh Kim hợp với tất cả các loại màu vàng.  

2- Chọn màu gạch lát nền nhà:”Màu ghi và màu kem”

Màu ghi thuộc gam màu trung tính. Màu ghi được sử dụng rất nhiều cho nhà ở phong cách châu Âu. Màu ghi cũng hiện đang trở thành xu hướng nhà ở trong tương lai. Chon gạch lát nền màu ghi mang đến vẻ đẹp giản dị, trang nhã.

Cách chọn màu gạch lát nền nhà

Màu kem thuộc gam màu sáng. Màu kem khi sử dụng lát nền mang đến không gian nhẹ nhàng. Màu kem rất phù hợp với nhà ở mang phong cách hiện đại, trẻ trung.

Mẫu gạch màu ghi và màu kem không hợp cũng không xung với bất cứ mệnh nào theo phong thủy.

>>> CLick chọn gạch 50×50:https://showroomviglacera.vn/gach-lat-nen-viglacera-50×50

3- Cách chọn màu gạch lát nền nhà: “Màu nâu”

Màu nâu là gam màu mang đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Màu nâu rất phù hợp với người mệnh Thổ. Theo phong thủy, người mệnh Thổ  và người người mệnh Kim khi sử dụng mẫu gạch này sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng hơn những gam màu khác.

Cách chọn màu gạch lát nền nhà

4- “Màu xanh ngọc”

Màu xanh ngọc thường được sử dụng lát nền nhà tắm, nhà ở. Chọn màu gạch lát nền nhà màu xanh ngọc mang đến cảm giác trong trẻo mát lành. Vào mùa hè, khi lát nền gam màu này sẽ mang đến không gian mát mẻ.

Màu xanh ngọc hợp với mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa sử dụng gam màu này sẽ rất thuận phong thủy.

5- “Màu đen”

Hiện nay, gạch lát nền màu đen rất ít được chọn lựa làm gạch lát nền. Tuy nhiên có một số gia chủ cá tính độc đáo, khiếu thẩm mỹ tinh tế vẫn sử dụng mẫu gạch lát nền màu đen. Màu đen mang đến sự huyền bí, bí ẩn, cá tính.

Cách chọn màu gạch lát nền nhàMẫu Gạch lát nền Viglacera TS5-636

Những người mệnh Mộc và mệnh Thủy đặc biệt hợp với gạch lát nền màu đen.

6- “Màu trắng”

Cùng với màu đen, màu trắng là gam màu kinh điển, gam màu chưa bao giờ lỗi mốt. Gạch lát nền màu trắng khi sử dụng lát nền sẽ nhanh bẩn nên ít được sử dụng ở nông thôn. Tuy vậy, nhiều gia đình thành phố xây nhà vẫn thường sử dụng gạch lát nền màu trắng.

Cách chọn màu gạch lát nền nhàMẫu Gạch lát nền Viglacera ECO-S601

Gạch lát nền màu trắng rất phù hợp với người có mệnh Kim và mệnh Thổ.

7- “Màu xám bạc, ánh kim”

Màu xám bạc, ánh kim là những gam màu rất sang. Cách chọn màu gạch lát nền nhà màu xám bạc, màu ánh kim sẽ mang đến không gian nhà ở đẹp đẳng cấp. Mẫu gạch này rất phù hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thổ.

Cách chọn màu gạch lát nền nhàMẫu Gạch lát nền Viglacera ECO-M601

8- Cách chọn màu gạch lát nền nhà: “Màu nổi”

Màu nổi gồm rất nhiều màu trong đó phải kể đến những gam màu như: màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh lục, xanh biển….

Mỗi gam màu phù hợp với một mệnh khác nhau. Các màu đỏ, hồng, tím là những gam màu thuộc bản mệnh của mệnh Hỏa. Hỏa sinh Thổ, do đó những người mệnh Mộc và những người mệnh Hỏa đều hợp với những gam màu này.

Cách chọn màu gạch lát nền nhàMẫu Gạch lát nền Viglacera ECO S604

Gam màu cam là gam màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Thổ sinh Kim, chính vì thế những người mệnh Thổ và mệnh Kim hợp với gam màu cam.

Gam màu xanh lục là gam màu của người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lục. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa. Do vậy, người mệnh Hỏa cũng rất hợp với màu xanh lục.

Gam màu xanh biển là gam màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc, vì thế  gam màu xanh biển hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Trên đây là một số hướng dẫn cách chọn màu gạch lát nền nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn gạch lát nền nhà theo màu phù hợp phong thủy mang may mắn cho gia đình nên tham khảo những hướng dẫn trên nhé. Hệ thống showroom Hải Linh có rất nhiều showroom trên địa bàn Hà Nội. Gạch khá đa dạng về màu sắc. Vì thế, bạn có thể thoải mái tự do chọn màu sắc gạch lát nền nhà ở gia đình mình. Khi mua gạch tại Hải Linh nếu bạn ở  nội thành Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển. Liên hệ ngay nếu bạn có nhu cầu tham quan, tư vấn thêm nhé!