Gạch lát nền 80×80 nhập khẩu vào thị trường Việt Nam rất đa dạng  từ các nước như Ý, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc…. Tuy nhiên, tham khảo tại các đại lý bán gạch lát nền 80×80 nhập khẩu, các mẫu gạch lát nền 80×80 Tây Ban Nha, Ý, Malaysia có xu hướng bán chạy, các mẫu gạch lát nền 80×80  Trung Quốc không được ưa chuộng tại Việt Nam. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong những thông tin dưới đây!

Tại sao gạch lát nền Trung Quốc 80x80 không được ưa chuộng

1.Vì sao gạch lát nền Tây Ban Nha, gạch Ý được ưa chuộng?

Tây Ban Nha và Ý là những cường quốc về gạch ở châu Âu. Người châu Âu thường rất xem trọng yếu tố thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe. Những mẫu gạch Tây Ban Nha, Ý sản xuất lấy tiêu chuẩn đầu tiên đánh giá chất lượng sản phẩm chính là yếu tố bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Vì thế, sử dụng gạch Tây Ban Nha, gạch Ý nhiều người cảm thấy yên tâm, không gian thân thiện, không độc hại. 

gạch lát nền Tây Ban Nha, gạch Ý được ưa chuộng

Trong khi đó, rất nhiều người Việt thường có suy nghĩ kỳ thị hàng Trung Quốc, những thứ sản xuất từ Trung Quốc mẫu mã có đẹp nhưng không thực sự yên tâm về vấn đề sức khỏe. Đây chính là một trong những lý do khiến gạch lát nền Tây Ban Nha, gạch lát nền Ý chiếm ưu thế hơn so với gạch lát nền Trung Quốc. 

2.Gạch lát nền Tây Ban Nha – nước men gạch hàng đầu thế giới

Gạch lát nền Tây Ban Nha luôn được đánh giá cao trên thế giới, một trong những quốc gia hàng đầu về gạch trên thế giới bởi nước men gạch Tây Ban Nha thực sự là số 1 thế giới. Men gạch Tây Ban Nha không độc hại mà độ bền màu cũng rất cao, vẻ đẹp của gạch sẽ duy trì lâu dài theo nhiều năm tháng. 

Gạch lát nền Tây Ban Nha

Những mẫu gạch lát nền Tây Ban Nha cũng thường được sản xuất dựa trên những nguyên liệu loại A. Sau quá trình sản xuất nghiêm ngặt, gạch Tây Ban Nha luôn cho ra chất lượng đạt chuẩn châu Âu. Vẻ đẹp, chất lượng của gạch bền lâu theo nhiều năm tháng sử dụng. Bởi gạch lát nền Tây Ban Nha nổi tiếng trong dòng gạch nhập khẩu hơn gạch lát nền Trung Quốc nên nhiều người chọn gạch thường nghĩ đến chọn mua gạch Tây Ban Nha hơn gạch Trung Quốc.

3.Gạch lát nền Ý – những tác phẩm nghệ thuật 

Nước Ý nổi tiếng với đấu trường La Mã và nhiều công trình kiến trúc kỳ vỹ. Gạch lát nền Ý có rất nhiều mẫu gạch đẹp tuyệt tác giống như những tác phẩm nghệ thuật. Chất lượng gạch luôn xứng tầm gạch hàng đầu thế giới. 

Gạch lát nền Ý

Gạch Ý không chỉ đẹp, chất lượng còn rất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy, trong các dòng gạch nhập khẩu, dù luôn có giá đắt hơn giá gạch lát nền Trung Quốc song gạch lát nền Ý luôn chiếm ưu thế hơn. 

4.Gạch lát nền trong nước có nhiều loại chất lượng cao

Bên cạnh các dòng gạch nhập khẩu châu Âu, gạch lát nền trong nước hiện nay không ngừng phát triển mạnh mẽ với tên tuổi của nhiều hãng gạch nổi tiếng như gạch Đồng Tâm, gạch Viglacera, gạch Taicera…Mỗi hãng gạch đều có sản xuất những dòng gạch chất lượng cao cấp, cạnh tranh với dòng gạch nhập khẩu trong nước.

Xuất xứ trong nước song chất lượng tính thẩm mỹ được giới chuyên môn đánh giá cao. Giá gạch lát nền 80×80 Trung Quốc nhiều dòng có giá thành đắt ngang giá gạch lát nền 80×80. Song nguyên liệu và sự an toàn cho sức khỏe thì các mẫu gạch Việt Nam khiến nhiều người yên tâm hơn. Chính bởi vậy, gạch lát nền Trung Quốc 80×80 không được ưa chuộng bằng gạch Việt Nam cao cấp. 

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vì sao gạch lát nền Trung Quốc 80×80 lại không được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, gạch lát nền Trung Quốc có một số mẫu rất đẹp, hoa văn họa tiết lạ và chất lượng an toàn cho sức khỏe. Dù không thực sự được ưa chuộng tại Việt Nam song có nên mua gạch lát nền Trung Quốc hay không câu trả lời vẫn là có nếu như bạn tìm được đại lý uy tín!