Theo phong thủy, phòng khách là căn phòng quyết định nhất đến vận mệnh của gia chủ. Phong thủy phòng khách theo mệnh trong cách chọn màu gạch lát nền có thể mang đến may mắn cho gia đình.

1. Phong thủy phòng khách theo mệnh cho gia chủ mệnh Kim

Phong thủy phòng khách theo mệnh cho gia chủ mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh và vòng tròn phong thủy, gia chủ mệnh Kim tương sinh với màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với bản mệnh của mệnh Hỏa và mệnh Mộc. 

Chính vì thế chọn màu gạch lát nền cho phòng khách gia chủ mệnh Kim bạn nên ưu tiên nhất những gam màu của mệnh Thổ như: màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất và những gam màu của mệnh Thủy như: màu xanh biển và màu đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu tương hợp với chính bản mệnh của mệnh Kim như: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim. 

Có thể nói, trong ngũ hành phong thủy, gia chủ mệnh Kim dễ dàng nhất để chọn gạch lát nền thuận phong thủy. Bởi vì những màu sắc tương sinh tương hợp với mệnh Kim là những gam màu rất được yêu thích sử dụng ốp lát kiến thiết nhà ở, các hãng gạch sản xuất nhiều. 

2. Phong thủy phòng khách theo mệnh cho gia chủ mệnh Thủy

Phong thủy phòng khách theo mệnh cho gia chủ mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, gia chủ nên chọn gạch lát nền có màu sắc của mệnh Kim và mệnh Mộc. Mệnh Kim và mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn những gam màu của mệnh Hỏa và mệnh Thổ bởi vì đây là những gam màu tương khắc. 

Theo đó, phong thủy phòng khách theo mệnh những màu sắc gạch lát nền cho người mệnh Thủy nên chọn những gam màu bản mệnh của người mệnh Kim như: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim và màu của mệnh Mộc như màu xanh lục. 

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, gạch lát nền cho người mệnh Thủy khá đa dạng. Vì thế, gia chủ mệnh Thủy có thể dễ dàng chọn mua được mẫu gạch ưng ý cho nhà ở. 

3. Phong thủy phòng khách theo mệnh cho gia chủ mệnh Hỏa

Hỏa là lửa. Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Theo quy luật tương sinh, gia chủ mệnh Hỏa tương sinh với màu sắc của bản mệnh Mộc (màu xanh lục) và bản mệnh Thổ (màu nâu, vàng đất, cam đất). Vì thế chọn gạch lát nền phòng khách mệnh Hỏa, gia chủ nên chọn những gam màu trên. 

Những gam màu tương khắc với gia chủ mệnh Hỏa là mệnh Kim và mệnh Thủy. Nếu gia chủ là người tin theo phong thủy thì nên tránh những gam màu vàng, trắng, ánh kim, xanh biển, đen …khi chọn gạch lát nền.

4. Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

gia chủ mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách theo mệnh cho gia chủ mệnh Mộc trong cách chọn màu sắc gạch lát nền có lẽ khó nhất trong số tất cả các mệnh. Gia chủ mệnh Mộc hợp phong thủy với màu sắc của bản mệnh Thủy và bản mệnh Hỏa bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. 

Tuy nhiên, có một điều dễ dàng nhận thấy ở đây là bản mệnh Mộc tương sinh với những gam màu mà các hãng gạch rất ít sản xuất. Bởi đây đều là những gam màu có màu sắc nổi. Những gam màu gạch tương khắc theo bản mệnh lại là những gam màu gạch lát nền phổ biến hiện nay. Chọn gạch lát nền cho gia chủ mệnh Mộc thuận phong thủy, gia chủ có thể chọn màu đen, xanh biển, đỏ, hồng, tím, cam… 

Nếu bạn yêu thích những gam màu trên và quyết định chọn gạch lát nền phòng khách bạn nên biết cách phối đồ nội thất sao cho có màu sắc hài hòa nhất. Bạn cũng có thể chọn những gam màu không hợp cũng không xung. Ví dụ như gam màu be cho phòng khách vừa hiện đại vừa dễ kết hộ đồ nội thất. 

 5. Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

gia chủ mệnh Thổ

Chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ bạn có thể chọn những gam màu của mệnh Kim như trắng, vàng, ánh kim. Hoặc những gam màu cuảng người mệnh Hỏa như đỏ, hồng tím, cam. Nếu là người tin phong thủy, những gam màu của người mệnh Mộc, Thủy tương khắc với người mệnh Thổ, bạn không nên chọn. 

Phong thủy phòng khách theo mệnh được rất nhiều người quan tâm trong cách chọn màu sắc gạch lát nền. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng bạn cũng nên tính toán đến giá trị sử dụng, không gian nhà ở mình mong muốn để có thể thiết kế được phòng khách như mơ, phòng khách thư giãn mà vẫn có dấu ấn riêng. Chúc bạn luôn có sự lựa chọn sáng suốt khi lựa chọn những mẫu gạch ốp lát cho ngôi nhà của gia đình mình.