Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy cân bằng hợp lý sẽ giúp cuộc sống thuận lợi. Mọi thứ diễn ra xuôi chèo, mát mái, tiền tài vào nhà như nước đổ. Tham khảo các mẹo thiết kế phong khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy dưới đây nhé!

1. Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy phải đúng hướng

Phòng khách là không gian đại diện cho chủ nhà. Đây là căn phòng chủ chốt nắm giữ vị trí phong thủy và năng lượng quan trọng nhất. Phòng khách sẽ có hướng theo hướng của ngôi nhà. 

Với người mệnh Thủy, xây nhà hướng Bắc là tốt nhất. Cửa phòng khách cũng quay về hướng này. 

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-menh-thuy

Bên cạnh đó, xét về cung mệnh thì người mệnh Thủy thuộc Đông Tứ mệnh nên các hướng như Nam và Đông Nam cũng là những hướng tốt. 

Khi quay về các hướng “thuận” như trên, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy sẽ đạt “vượng”. Điều đó có nghĩa là những năng lượng tích cực, dương khí sẽ dễ dàng vào nhà và mang đến tài vận thịnh vượng cho cuộc sống gia đình. 

>>Xem thêm: Mãn nhãn với những mẫu trang trí phòng khách đơn giản

2. Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy theo màu sắc

Trong quan niệm phong thủy âm dương ngũ hành thì các mệnh sẽ có những màu sắc đại diện tương ứng. Theo đó, sử dụng màu sắc trang trí trong phòng khách của người mệnh thủy cũng phải chú ý.

Sắc màu chứa năng lượng hòa hợp, tương sinh với người mệnh thủy thì dòng khí tốt sẽ luân chuyển nhiều trong phòng. Ngược lại sự xuất hiện của các sắc màu chứa năng lượng tương khắc sẽ làm hao tốt khí tốt, gây mất cân bằng dễ khiến cuộc sống gặp những bất lợi. 

Làm thế nào để tạo nên tính phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy khi lựa chọn màu sắc?

2.1. Sử dụng sắc trắng làm chủ đạo

Mệnh thủy trong mối quan hệ ngũ hành sẽ tương sinh bởi mệnh Kim. Đại diện màu sắc của Kim là trắng. Nên sử dụng màu này làm chủ đạo trong trang trí phòng khách là vô cùng hợp lý. 

Màu trắng là màu cực kỳ dễ trang trí. Nó được dùng linh hoạt trong các kiểu phong cách thiết kế khác nhau. Không gian dù lớn hay nhỏ dùng màu trắng cũng đều rất hợp lý.

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-menh-thuy-1-

Với những bức tường lớn trong phòng khách của người mệnh thủy dùng sơn trắng hoặc gạch ốp tường màu trắng. Một mẫu gạch lát nền màu trắng bóng vừa hợp phong thủy lại vừa tạo nên nét sang trọng cho căn phòng trung tâm. 

2.2. Màu đen, xanh dương. xanh lá cây là sắc màu tương hợp

Nếu như sắc trắng được áp dụng trong toàn bộ phòng khách sẽ khiến cho căn phòng này có cảm giác lạnh lẽo. Về phong thủy thì điều này cũng không được tốt lắm. Thêm nữa, theo thẩm mỹ, dùng một màu để trang trí cho căn phòng thật sự không đẹp. 

Vì thế, hãy khai thác các sắc màu trong quan hệ tương hợp để sử dụng làm điểm nhấn. Bạn có thể dùng màu đen và xanh dương là màu đại diện của mệnh Thủy. Hoặc màu xanh lá là đại diện của mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). 

son-nha-mau-xanh-nuoc-bien-dep-29608

Điểm nhấn trang trí bằng các màu xanh có thể ở chiếc rèm, cánh cửa, bộ bàn ghế, thảm… Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tông màu đậm nhạt của trong bảng màu phong thủy để tạo nên sự sinh động cho thiết kế nội thất phòng khách. 

2.3. Tránh các màu tương khắc

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy khi lựa chọn màu sắc bạn cũng nên tránh các màu của bản mệnh tương khắc. Đó là các màu sắc của mệnh Thổ là màu vàng, màu nâu. 

Đương nhiên, không nhất thiết là phải hoàn toàn không có. Bạn nên hạn chế để sắc màu phạm phong thủy được xuất hiện ít nhất trong căn phòng. 

Sự cân bằng năng lượng trong phòng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì vậy, hãy phối màu sao cho nguồn năng lượng tốt được dồi dào nhất nhé. Bên cạnh đó, thẩm mỹ cũng là yếu tố làm tăng thêm phong thủy cho phòng khách của bất cứ mệnh nào. 

3. Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy khi chọn đồ nội thất

Nội thất phòng khách được chú trọng bởi nó thể hiện bộ mặt của gia chủ. Sự phô trương đồ nội thất cũng là một cách để khẳng định vị trí, địa vị của chủ nhà. Nên các gia chủ chú trọng đến mức “khó tính” để có được một món đồ nội thất ưng ý. Bên cạnh đó là việc xem xét đến phong thủy trong việc bài trí đồ nội thất. 

Phòng khách của người mệnh Thủy muốn chuẩn phong thủy thì nên chọn các món đồ nội thất là từ các chất liệu gỗ, kim loại và thủy tinh.  Trong đó vật liệu kính, kim loại và thủy tinh nên được dùng nhiều vì nó đại diện cho hành Kim sinh Thủy sẽ rất tốt. 

Đồ nội thất bằng gỗ có thể dùng nhưng ở mức vừa phải. Trong khi đó, vật liệu bằng gốm, sành, sứ thì nên dùng ít hoặc hạn chế không dùng là tốt nhất. Nếu muốn trang trí với các đồ dùng bằng vật liệu này thì hãy dùng vật màu trắng hoặc xanh dương. 

phong-thuy-phong-khach-menh-thuy

Ngoài ra gia chủ mệnh Thủy nên bài trí các món đồ trang trí để kích hoạt tính thủy như bể cá. Hoặc có thể trồng cây thủy sinh với các loại cây phù hợp. Hoặc trồng một số loại cây trang trí trong nhà như thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ, thủy quỳ… 

Tóm lại, phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy là cách thiết kế không gian; sắp xếp, chọn lựa, bài trí đồ nội thất để cân bằng năng lượng. Vì thế ngoài việc chọn những thứ tạo nhiều năng lượng cho mệnh thủy thì bạn cũng phải tính đến việc cân bằng âm dương. 

Nếu như quá nhiều yếu tố Thủy trong ngôi nhà, nó sẽ mang ý nghĩa tiêu cực. Vì nước dễ dàng cuốn trôi mọi thứ. Do vậy, tất cả các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. 

Khi thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy, ngoài cung mệnh còn là yếu tố tuổi tác. Vì vậy, để đúng nhất, gia chủ nên tham khảo tư vấn của các thầy phong thủy nhé. Chắc chắn với sự chỉn chu và kỹ lưỡng các gia chủ sẽ có cuộc sống thịnh vượng, êm ấm, tiền vào như nước.