Phòng tắm màu trắng là cách trang trí truyền thống vì độ tươi sáng của nó sẽ giúp mở rộng không gian nhỏ. Tuy nhiên, một phòng tắm hoàn toàn trắng sẽ thật lạnh lẽo và dễ lộ vết bẩn. Một số mẹo thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được những hạn chế của phòng tắm màu trắng. 

Ưu điểm của phòng tắm màu trắng

Một phòng tắm toàn màu trắng trông sáng hơn và rộng hơn. Nên sử dụng màu trắng trang trí phòng tắm là một cách tuyệt vời để tăng cảm giác lớn hơn so với diện tích thực cho những phòng tắm nhỏ.

Những vết bẩn trong phòng tắm trắng dễ nhìn thấy để loại bỏ. Màu trắng trong toàn bộ căn phòng gợi lên sự sạch sẽ và vệ sinh của phòng tắm. 

phong-tam-mau-trang-1

Trang trí cho phòng tắm màu trắng cũng thật dễ dàng. Màu sơn trắng, gạch trắng có thể làm nền để các màu sắc khác nổi bật lên trên. Theo cảm hứng bạn có thể decor bằng những phụ kiện đơn giản như thảm trải sàn, khăn tắm mà không hề tốn kém. 

Màu trắng cũng là sắc màu thích ứng với mọi không gian trang trí, từ đương đại nhất đến cổ điển nhất và kết hợp với các vật liệu khác nhau rất dễ dàng . 

Màu sắc trắng cũng không hề lỗi thời. Sắc màu vượt thời gian này sẽ  khiến phòng tắm của bạn sẽ không bao giờ lỗi mốt. 

Xem thêm: 14 ý tưởng thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp đẳng cấp

Hạn chế khi thiết kế phòng tắm màu trắng

Một phòng tắm hoàn toàn là màu trắng và thiếu ánh sáng có thể tạo nên một cảm giác lạnh lẽo khó chịu. 

Phòng tắm màu trắng tạo nên sự đơn điệu sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, khiếm khuyết này có thể được sửa chữa rất dễ dàng bằng cách cung cấp màu sắc tương phản. Hoặc bạn có thể sử dụng các vật liệu khác nhau như đá cẩm thạch hoặc ốp lát với hoa văn cùng tông hoặc có màu sắc tinh tế.

phong-tam-mau-trang-2

Ưu điểm của phòng tắm màu trắng là mang đến sự sạch sẽ nhưng đó là khi bạn phải dọn dẹp tường xuyên. Vì cũng chính ưu điểm này lại tạo nên hạn chế. Sắc trắng dễ dàng làm nổi bật lên những vết bẩn. Do đó bạn sẽ phải luôn giữ cẩn thận nếu không tính thẩm mỹ sẽ bị mất đi. 

Màu trắng có xu hướng bị cũ nhanh hơn các sắc thái khác. Cho dù trên tường hay trên đồ nội thất, các vết xước và dấu hiệu mài mòn đều có thể nhìn thấy rõ hơn so với bề mặt màu khác. Màu trắng chuyển sang màu vàng nhanh hơn các màu khác và có thể thay đổi hình thức dưới tác dụng của hơi nước. 

Mẹo thiết kế phòng tắm màu trắng hoàn hảo

Không sử dụng màu trắng cho toàn bộ phòng tắm

phong-tam-mau-trang-3

Một màu trắng tinh cho toàn bộ không gian phòng tắm sẽ khiến cho căn phòng này lạnh lẽo. Vì vậy, hãy sử dụng các tông màu khác như màu ngà hoặc một vật liệu khác như đá cẩm thạch. Những viên đá cẩm thạch với đường vân màu xám nổi bật trên nền màu trắng vừa độc đáo lại giúp căn phòng bớt lạnh lẽo hơn. 

Tạo những điểm nhấn bằng một số màu sắc khác

phong-tam-mau-trang-4

Để phòng tắm màu trắng bớt đơn điệu bạn có thể thêm một vài điểm nhấn màu sắc một cách tinh tế. Vì màu trắng phù hợp với các sắc màu khác nhau nên cách trang trí bằng sắc màu nổi bật khác như đen, đỏ, xanh, hồng thật dễ dàng. 

phong-tam-mau-trang-5

Một vài cây xanh, lọ hoa tự nhiên hoặc nhân tạo sẽ biến không gian phòng tắm trắng trở nên sống động. 

phong-tam-mau-trang-6

Nếu phòng tắm đã có tường và sàn là màu trắng, bạn có thể lựa chọn thiết bị vệ sinh có sắc màu khác. Ví dụ như vòi chậu, sen tắm màu đen. Tủ chậu màu đỏ hoặc những chiếc khăn tắm màu hồng chẳng hạn. 

phong-tam-mau-trang-7

Treo những bức tranh trang trí trên bức tường màu trắng cũng là cách trang trí nội thất nhà tắm độc đáo. Các bức tranh có thể thay đổi theo các mùa, các năm để tạo nên nét mới mẻ cho phòng tắm. 

phong-tam-mau-trang-8

Những đường viền màu sắc trên bức tường trắng của nhà tắm là điểm nhấn rất đặc biệt. Nó làm giảm bớt sự nhàm chán và hơi lạnh của không gian. 

Sử dụng ánh sáng vàng trong phòng tắm màu trắng

Màu trắng đã sáng quá rồi nên hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo màu vàng để làm dịu ấm không gian. 

phong-tam-trang

Mở cửa sổ tối đa nhất có thể để đón nắng mặt trời. Những tia nắng ấm áp của mặt trời còn làm cho căn phòng bớt ẩm thấp. Điều đó giảm thiểu khả năng tường màu trắng, gạch lát nền màu trắng bị rêu mốc. 

Bạn thích màu trắng thì hoàn toàn có thể sử dụng sắc màu này cho phòng tắm và áp dụng các mẹo trang trí phía trên. Chắc chắn một căn phòng tắm màu trắng hoàn hảo sẽ làm bạn hài lòng.