Lắp đặt bồn cầu viglacera như nào cho đúng cách, hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Sau đây, Showroom Hải Linh đang sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera hiệu quả, an toàn nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu viglacera

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu bồn cầu viglacera để người tiêu dùng tham khảo lựa chọn. Trong đó phổ biến nhất là bồn cầu 1 khối Viglacera, bồn cầu 2 khối Viglacera. Sau đây là cách lắp đặt bồn cầu viglacera đúng cách, hiệu quả để người dùng có thể tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Vệ sinh mặt bằng lắp đặt bồn cầu viglacera

Trước tiên bạn cần làm sạch bề mặt thi công lắp đặt bồn cầu sao cho thật vệ sinh, sạch sẽ. Thậm chí bạn có thể làm sạch mặt bằng với nước rồi sau đó lau thật sạch bề mặt.

Như vậy mới có thể đảm bảo cho bồn cầu Viglacera được lắp đặt hiệu quả, nhanh chóng. Qua đó sẽ giúp cho bồn cầu có thể hoạt động hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng tốt nhất.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt bồn cầu Viglacera

Bạn cần phải xác định vị trí lắp đặt bồn cầu viglacera làm sao vừa thuận tiện, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho bạn sẽ có thể vệ sinh chúng được dễ dàng, hiệu quả.

–      Để hợp lý nhất, bạn phải để khoảng cách từ tường cho đến tâm lỗ thoát thải nhỏ nhất là 30 cm.

–      Khoảng cách từ sàn cho đến tâm của đường cấp nước sẽ phải nằm trong khoảng từ 15cm – 20cm là hợp lý nhất.

Xác định vị trí lắp đặt bồn cầu Viglacera

Bước 3: Thực hiện lắp đặt thân bồn cầu Viglacera

Trước tiên bạn cần đặt thử ống thoát nước vào lỗ chờ, rồi bạn thực hiệnlấy dấu theo vành chân của thiết bị cùng với những lỗ để lắp. Sau đó bạn thực hiện khoan rồi đặt bu lông hoặc vít nở theo đúng vị trí đã được lấy đánh dấu từ trước.

Tiếp theo quy trình cách lắp đặt bồn cầu viglacera bạn cần thực hiện đặt bệ bồn cầu, lưu ý là điểm tâm lỗ cần phải đúng với tâm lỗ xả của thân bồn cầu. Sau đó bạn thực hiện chỉnh lại rồi thực hiện ấn một lực vừa phải để định vị thiết bị được chính xác, hiệu quả.

Thực hiện lắp đặt thân bồn cầu Viglacera

Bạn cần lưu ý, lớp xi măng hay silicon hợp lý nhất là khoảng từ 5-7mm (sau khi thực hiện ấn). Bên cạnh đó, để đảm bảo được hiệu quả trong quá trình lắp đặt bạn có thể dùng li vô để đo đạc sao cho thật chính xác nhất.

lớp xi măng hay silicon hợp lý nhất là khoảng từ 5-7mm

lớp xi măng hay silicon hợp lý nhất là khoảng từ 5-7mm

Bạn chờ cho chúng khô lại (khoảng 1-2h) rồi thực hiện làm sạch phần xi măng hoặc silicon thừa. Sau đó bạn thực hiện miết lại thật cẩn thận bằng lớp xi măng trắng ở bên ngoài để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Sau đó bạn cần thực hiện lắp két chứa nước vào bồn cầu thật cẩn thận, nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ý với loại bồn cầu viglacera có gioăng thì bạn phải sử dụng gioăng để nối với ống thoát nước để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 4: Thực hiện lắp két nước

Trước tiên bạn cần thực hiện lắp phần đệm cao su vào ren của van xả nước ở phía dưới đáy của két nước. Sau đó bạn thực hiện đặt két nước lên thân bồn cầu và ấn két nước xuống rồi thực hiện cố định lại bằng ốc.

Lắp két nước

Bạn lưu ý, trong quá trình thực hiện cách lắp đặt bồn cầu viglacera bạn cần phải thực hiện sao cho phần ren ốc của bu lông quay lên phía trên mới là cách đúng đắn. Bạn cũng không nên vặn quá chặt, mà chỉ ở mức độ vừa phải để đảm bảo an toàn. Sau cùng bạn thực hiện nối với dây cấp nước với van ở két nước nữa là hoàn thành.

Bước 5: Thực hiện lắp đặt đường cấp nước

Bạn nên thực hiện xả thật sạch đường nước cấp cho bồn cầu trước khi thực hiện nối với dây cấp nước. Qua đó mới có thể đảm bảo lượng nước chứa trong két “sạch”, không chứa những tạp chất, cặn bẩn….

Qua đó sẽ có thể giúp giảm thiểu khả năng bị tắc đường ống được hiệu quả, an toàn nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra áp lực nước rồi thực hiện điều chỉnh sao cho phù hợp hiệu quả nhất.

Thực hiện lắp đặt đường cấp nước

Bước 6: Kiểm tra

Sau khi đã hoàn thành, công đoạn lắp đặt bạn cần chờ đợi trong khoảng thời gian từ 6-12h. Qua đó sẽ đảm bảo cho lớp xi măng hay silicon gắn ở dưới chân bể được “đông cứng” lại.

Sau đó bạn thực hiện tiến hành xả nước để kiểm tra xem có đáp ứng được tiêu chuẩn, yêu cầu chưa? Bạn có thể sử dụng li vô để kiểm tra thêm một lần để đảm bảo bồn cầu đã “nằm đúng chỗ” hay chưa…

Kiểm tra lại các bước lắp bồn cầu xem đúng với bản vẽ kỹ thuật chưa
Kiểm tra lại các bước lắp bồn cầu xem đúng với bản vẽ kỹ thuật chưa

Trên đây chính là cách lắp đặt bồn cầu viglacera hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất. Hi vọng qua đó có thể giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích và lý thú.

Những bạn có nhu cầu sử dụng bồn cầu Viglacera có thể địa chỉ : Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. Hoặc gọi đến hotline để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể, chi tiết nhất.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh tại: https://showroomviglacera.vn/thiet-bi-ve-sinh-viglacera.html