Gạch ốp lát nhà vệ sinh có cần theo mệnh? Có nhiều khách hàng chỉ quan tâm chọn gạch ốp lát theo phong thủy ở các vị trí như phòng khách, phòng ngủ mà không biết phòng vệ sinh, phòng tắm cũng là một khu vực cần lưu ý chọn gạch theo phong thủy.

Tư vấn chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh THEO MỆNH đúng chuẩn

Nhà vệ sinh, nhà tắm là không gian đem lại sự thư giãn cho người dùng. Hơn nữa đây là khu vực ẩm ướt nhất trong nhà. Nếu không sử dụng gạch ốp lát đúng chuẩn sẽ dẫn đến tích tụ âm khí ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên sống trong nhà. Showroom Hải Linh xin gợi ý cho bạn một số mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh theo mệnh để bạn tham khảo chọn cho mình những mẫu gạch thích hợp nhất giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh, vượng khí, may mắn trong cuộc sống.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh dành cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim có màu tương sinh là vàng, trắng, vàng kim. Bạn có thể chọn những mẫu gạch ốp lát có màu sắc thuộc ba màu trên để giúp cho gia chủ nâng cao sức khỏe, đem lại may mắn. Đồng thời tránh sử dụng những màu tương khắc như đỏ, hồng vì những màu sắc này tương ứng với mệnh Hỏa. Theo phong thủy Hỏa khắc Kim nên những màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ làm giảm vượng khí của người mệnh Kim. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu sắc nâu vàng vì đây là màu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên cũng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kim.

Mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh B4555 dành cho người mệnh KimMẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh B4555 dành cho người mệnh Kim

Mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh B4585 hợp với người mệnh KimMẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera B4585 hợp với người mệnh Kim

Gạch ốp lát nhà vệ sinh dành cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc biểu trưng cho cây cỏ, hoa lá nên màu tương sinh là màu xanh lá. Ngoài ra những màu khác hợp với mệnh mộc còn có màu xanh dương, xanh đen. Tuy nhiên không nên sử dụng nhiều màu sắc này cho gạch ốp lát nhà vệ sinh vì màu tối dễ tích tụ âm khí làm giảm sức khỏe của người dùng. Đặc biệt tránh sử dụng gạch ốp lát màu trắng, ánh kim vì hành Kim khắc Mộc.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UB3604A dành cho gia chủ mệnh MộcGạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UB3604A dành cho gia chủ mệnh Mộc

Gạchốp lát nhà vệ sinh Viglacera UB3602A dành cho gia chủ mệnh MộcGạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UB3602A dành cho gia chủ mệnh Mộc

Một số mẫu gạch có họa tiết hoa lá rất phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu gạch có cảm hứng từ cây cỏ, thiên nhiên tại đây để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh dành cho gia chủ mệnh Thủy

Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera KT3682a dành cho người mệnh KimGạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera KT3682a dành cho người mệnh Kim

Màu sắc của hành Thủy khá giống với hành Mộc vì đều chuộng tông xanh. Bạn có thể kết hợp những mẫu gạch ốp lát có màu xanh biển, xanh da trời để vừa đúng phong thủy vừa đẹp hài hòa. Hai màu sắc này cũng rất dịu mắt thích hợp cho nhà vệ sinh, nhà tắm.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera F3623 Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera F3623 

Tuyệt đối không sử dụng màu vàng đất, màu nâu vì Thổ khắc Thủy có thể đem đến những điều không may mắn. Nếu muốn sử dụng những màu này nên sử dụng tông màu nhạt và có điểm nhấn là những mấu gạch ốp lát có tông màu xanh chủ đạo.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc mệnh Hỏa là những tông màu nóng như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên không phải cứ dùng nhiều màu sắc này là tốt. Quá nhiều sắc nóng sẽ trở thành vượng hỏa gây ra nguy hiểm cho gia chủ. Để tránh tình trạng này có thể sử dụng gạch ốp lát màu xanh của mệnh Mộc để tương trợ. Những mẫu gạch có họa tiết hoa cỏ cũng hô trợ rất nhiều trong trường hợp này.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera KT3641 dành cho gia chủ mệnh HỏaGạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera KT3641 dành cho gia chủ mệnh Hỏa
Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UM3603 dành cho gia chủ mệnh HỏaGạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UM3603 dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Gạch ốp lát nhà vệ sinh dành cho gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương trưng là đất nên những màu sắc thiên về sắc nâu vàng rất thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ. Đặc biệt màu sắc này đem lại cho không gian nhà tắm, nhà vệ sinh vẻ ấm áp, sang trọng. Có thể kết hợp với đồ nội thất phong cách Hoàng gia để phòng tắm, phòng vệ sinh trở nên đẳng cấp hơn. Không chỉ vậy điều này cũng giúp cho gia chủ mệnh Thổ vượng khí, đem lại nhiều tài lộc hơn. Một số màu sắc đỏ, hồng cũng có thể sử dụng vì Hỏa sinh Thổ.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UM3606A dành cho gia chủ mệnh ThổGạch ốp lát nhà vệ sinh Viglacera UM3606A dành cho gia chủ mệnh Thổ

Lưu ý khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo phong thủy

✥ Màu sắc, họa tiết hợp mệnh còn phải phù hợp với sở thích của gia chủ  mới đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người dùng.

✥ Kết hợp sử dụng đá thạch anh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn vì đá thạch anh trong phong thủy có nguồn năng lượng tích cực rất mạnh có thể hộ trợ cho gia chủ luôn khỏe mạnh, may mắn.

✥ Lựa chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy còn cần phối hợp với màu trần nhà và màu tường sao cho đúng chuẩn. Dưới đây là gợi ý kết hợp theo quy luật sinh thăng – khắc giáng trong phong thủy:

Index finger symbol Sinh thăng: Đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu này lại tiếp tục sinh màu mái (hay màu trần). Ví dụ: nền nhà màu gạch màu vàng (thổ) thì màu tường nên là màu trắng (kim), thổ sinh kim và đến trần thì nên chọn những gam màu xanh (thủy), xanh nhạt, xanh da trời nhạt chẳng hạn vì (kim sinh thủy).

Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo quy luật sinh thăngChọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo quy luật sinh thăng

Index finger symbol Khắc giáng: Tiến hành ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu mái (hay màu trần) sẽ khắc màu tường, rồi màu vách tường lại tiếp tục khắc xuống màu của nền hay sàn. Ví dụ: trần nhà màu trắng, xám trắng (kim) thì tường nên chọn gam màu xanh (xanh nhạt) vì xanh tượng trưng mộc, bị kim khắc, đến nền gạch nên chọn gam màu vàng đất, nâu nhạt (thổ, bị mộc khắc) với cách này sẽ đem lại sự tương phản mạnh, đúng luật phong thủy nhưng lại đẹp và tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo quy luật Khắc GiángChọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo quy luật Khắc Giáng

Hi vọng bài chia sẻ “Tư vấn chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh THEO MỆNH đúng chuẩn” sẽ đưa ra cho bạn được gợi ý thích hợp nhất để có một không gian nhà vệ sinh, nhà tắm đẹp hoàn hảo. Chúc bạn thành công!