“Tháng cô hồn” luôn là chủ đề “HOT” nhất trong năm, cứ đến tháng 7 âm lịch ai ai cũng bàn tán “xôn xao” tháng này không tốt, không nên làm việc này không nên làm việc kia, nếu không sẽ gặp điềm gở, tai ương. Khiến có thị trường gạch ốp lát vốn “sôi động, náo nhiệt” giờ đây cũng đặt ra câu hỏi “có nên mua gạch lát nền nhà trong tháng cô hồn” Chúng ta cùnrg tìm hiểu nhé!

Có nên mua gạch lát nền nhà trong "Tháng cô hồn"

“Sự tích” về tháng 7 “tháng cô hồn”

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết về tháng cô hồn, có người còn gói gọn trong 2 từ là “tháng đen” không nên làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên “sự tích” tháng cô hồn này thì ít ai biết.

Tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là “tháng cô hồn”, tháng quỷ đối. Trong Phật Giáo, tháng này có lễ Vu Lan lễ để báo hiếu ông bà, cha mẹ.

Người xưa có quan niệm đây là tháng ma quỷ, đặc biệt là ngày 15/7 gọi”ngày xá tội vong nhân” đây là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn quan để các ma quỷ tự do trở về nhà. Đây cũng là ngày “âm khí xung thiên”. Chính vì thế trong tháng này các kế hoạch quan trọng cần phải tránh. Bởi dân gian quan niệm, khi các vong hồn được thả sẽ quấy phá các công việc của con người, nếu như làm những việc lớn như mua nhà, mua đất…sẽ không được hanh thông và gặp rủi ro.

Việc sửa sang nhà cửa là vấn đề vô cùng quan trọng, nhiều gia đình muốn sửa sang lại phần sàn nhà cũng lựa chọn ngày tốt, tháng tốt là chuyện bình thường. Cũng chính điều đó là nhiều người gặp khó khăn khi mua gạch lát nền vào tháng 7 “tháng cô hồn”.

Có nên mua gạch lát nền nhà trong tháng 7 “tháng cô hồn”

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng trên thực tế việc kiêng kỵ quá và tiêu cực lại phản khoa học.

Theo Thượng Tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trưng Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam:

“ Dân gian quan niệm tháng 7 là tháng ma quỷ hoành hành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt, tuy nhiên Phật Giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như có quan niệm về ngày tốt, xấu. Nếu như tâm bạn sáng thì ngày nào cũng sẽ là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”

Chính vì thế , tháng 7 âm lịch không phải là tháng kiên kỵ, thành công hay thất bại là phụ thuộc vào mỗi chúng ta. Đôi khi chính do những kiêng kỵ này lại khiến chúng ta làm mất đi cơ hội, dành cơ hội cho người khác biết nắm bắt.

Điển hình như việc mua gạch ốp lát, gạch lát nền nhà nhiều người cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua vì có rất nhiều địa chỉ cung cấp gạch lát nền đang giảm giá nhằm kích cầu. Tháng cô hồn thậm chí là cơ hội vàng để mua gạch lát nền giá rẻ

Hơn nữa mua gạch lát nền trong tháng 7, quý khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn về mẫu mã, giá thành hơn bởi thời điểm này các showroom đều áp dụng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Và quan trọng hơn, là khi mua gạch lát nhà bạn không phải chịu áp lực về lượng cầu tăng về cuối năm của hầu hết bộ phần khách hàng.

Có thể thấy, những việc nên làm và không nên làm trong tháng 7 âm lịch đều là những tín ngưỡng dân gian mà không một ngành khoa học nào chứng minh được đúng sai. Tuy nhiên kiêng kỵ chỉ mang tính chất tương đối. Nếu như bạn tin vào những điều không căn cứ, rất dễ mê tín tiêu cực.

Showroom Hải Linh - đại lý gạch lát nền Viglacera
Showroom Hải Linh – đại lý gạch lát nền Viglacera

Nếu như bạn đang mong muốn được tư vấn “Cách phối màu gạch lát nền với màu tường đẹp mãn nhãn” cho ngôi nhà” hãy liên hệ showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.