Việc chọn màu gạch lát nền theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nhà cửa. Nếu bạn đang trong quá trình hoàn thiện, sửa sang nhà cửa mà chưa biết chọn gạch phù hợp để góp phần rước lộc vào nhà thì đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích dưới đây.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi có ý nghĩa gì ?

Vấn đề phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong xây dựng nhà cửa và ngày càng được các gia chủ coi trọng. Đó là sự hòa hợp âm dương, ngũ hành với nhiều yếu tố như hướng nhà, ánh sáng, màu sắc, năm xây dựng. Do vậy khi thiết kế sửa sang nhà cửa, trong trường hợp chọn gạch lát nền cũng không phải là chọn theo sở thích mà cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy, phải tới chọn màu gạch lát nền phù hợp với bản mệnh. Việc kết hợp màu sắc đúng sẽ cân bằng được âm dương giúp ngôi nhà của bạn thêm hài hòa theo đúng quy luật phong thủy. Từ đó góp phần mang tới sự may mắn thuận lợi cho chủ nhà, giảm thiểu những bất lợi rủi ro trong cuộc sống.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi để rước lộc vào nhà

Quy tắc chọn màu gạch lát nền nhà theo phong thủy

Trong ngũ hành có 5 mệnh đó là mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Mỗi mệnh đều mang theo những đặc trưng riêng:

  • Kim (kim loại) gồm màu trắng, màu sáng mang ánh kim
  • Mộc (cây cỏ) có màu xanh lục
  • Thủy (nước) gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen
  • Hỏa (lửa) đại diện là màu đỏ, màu tím, màu hồng
  • Thổ (đất) bao gồm màu nâu, vàng, cam đất…

Tùy vào bản mệnh mà có những màu tương sinh, tương khắc khác nhau. Gia chủ cần lựa chọn màu gạch lát nền nhà phù hợp vừa đảm bảo thẩm mỹ thống nhất với không gian kiến trúc vừa phù hợp với ngũ hành tương sinh. Sử dụng màu tương sinh để đem lại may mắn, tài lộc. Tuyệt đối không sử dụng các màu tương khắc sẽ mang tới vận xui cho chủ nhà.

Quy tắc chọn màu gạch lát nền nhà theo phong thủy

Theo tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

Theo tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Theo phong thủy, mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh. Từ nguyên tắc trên, chúng ta có thể khám phá được quy luật tìm màu sắc tương sinh, tương khắc và có cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi (mệnh) phù hợp.Việc vận dụng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành để kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy góp phần mang đến sự thuận lợi trong cuộc sống.

Để biết nên chọn màu gạch lát nền theo tuổi như nào thì các gia chủ cần biết tuổi của mình thuộc mệnh gì. Điều này có thể tra cứu trên google rất dễ dàng.

Các cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi mà bạn nên biết

1. Cách chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Kim 

Theo phân tích ở trên, gia chủ mệnh Kim rất hợp với các tông màu trắng sáng và ánh kim bởi đây là các màu sắc đặc trưng của bản mệnh. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể chọn tông màu nâu, vàng đất để sinh thịnh vượng, gia tăng may mắn. Bạn có thể tham khảo các mẫu gạch lát nền Viglacera phù hợp với chủ nhà mệnh Kim như: 

Các cách chọn màu gạch lát nền

Mẫu gạch lát nền Viglacera LP 804 mang màu trắng vân đá tự nhiên vừa tới cho gia chủ một không gian khoáng đạt vừa hợp phong thủy góp phần mang tài lộc vào nhà.

mẫu gạch  Viglacera UM306 màu vàng nhạt sinh tài lộc

Gia chủ cũng có thể lựa chọn mẫu gạch  Viglacera UM306 màu vàng nhạt sinh tài lộc

Lưu ý gia chủ mệnh Kim không nên sử dụng gạch màu đỏ, hồng, tím để tránh hao tổn tiền tài do màu tương khắc với bản mệnh

2. Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn màu gạch lát nền nhà tông xanh theo màu bản mệnh. Màu sắc này cũng tạo cảm giác không gian thêm thoáng đạt, rộng rãi và mát dịu hơn. Ngoài ra có thể kết hợp lựa chọn với tông màu đen, xanh biển (mệnh Thủy sinh Mộc) rất tốt cho gia chủ. Không nên chọn màu sắc trắng hay ánh kim bởi màu sắc này khắc bản mệnh sẽ đem lại vận không tốt. 

Gạch lát nền Viglacera BN604 mang màu xanh lá cây

Gạch lát nền Viglacera BN604 mang màu xanh lá cây nhẹ nhàng kiến tạo nên không gian mát mẻ, trong lành đầy thư thái. Theo phong thủy, gia chủ sử dụng mẫu gạch này sẽ được tăng thêm sự may mắn trong cuộc sống

3. Chọn màu gạch lát nền nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sở hữu ngôi nhà lát nền gạch màu đen hay xanh biển thẫm sẽ cực kỳ hợp phong thủy. Nếu bạn không thích màu sắc tối, trầm thì có thể chọn màu gạch lát nền nhà tông màu trắng, sáng ánh kim để làm màu gạch lát nền cho không gian nhà ở (do Kim sinh Thủy).

Những màu tuyệt đối mà gia chủ mệnh Thủy không nên dùng đó là gạch màu nâu, màu vàng đất (đại diện cho mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy).

Gạch lát nền Viglacera ECO-626 là một mẫu gạch granite

Gạch lát nền Viglacera ECO-626 là một mẫu gạch granite kỹ thuật số mới với tone màu đen đẹp mắt, siêu chống thấm, siêu bóng sáng làm tăng tính thẩm mỹ của nhà ở. Mẫu gạch này cực hợp lát nền nhà của gia chủ mệnh Thủy

4. Cách chọn màu gạch lát nền nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Các mẫu gạch lát nền màu đỏ, hồng, tím sẽ cực kỳ phù hợp với chủ nhà mệnh Hỏa. Đây vừa là những màu bản mệnh vừa là những màu trẻ trung, hiện đại, phong cách gây được sự ấn tượng đặc biệt. Tuy nhiên khi chọn màu gạch lát nền này bạn cần chú ý nên bố trí ốp lát thích hợp để tránh gây ngột ngạt, chói chang, khó chịu cho người nhìn. Có thể kết hợp cùng màu xanh của mệnh Mộc tương sinh mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. 

Tránh những màu mệnh Thủy như đen, xanh nước biển.

Gạch lát nền Viglacera D407 có màu sắc chủ đạo là màu đỏ

Gạch lát nền Viglacera D407 có màu sắc chủ đạo là màu đỏ vừa đem lại vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng cho không gian vừa góp phần thu hút tài lộc, sinh khí cho gia chủ

5. Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thổ

Theo phong thủy thì mệnh Thổ rất hợp với màu nâu, vàng đất do đó khi chọn màu gạch lát nền theo tuổi, gia chủ cần chú ý chọn những màu này. Ngoài ra còn có thể chọn màu đỏ, hồng, tím đại diện cho mệnh Hỏa sinh tài lộc rất tốt. Gam màu cần tránh đó là màu xanh của mệnh Mộc 

Mẫu gạch lát nền Viglacera BN602 màu nâu rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Mẫu gạch lát nền Viglacera BN602 màu nâu rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Dù bạn không phải là người giỏi phong thủy, nhưng chỉ cần nắm được các kiến thức trên, Hải Linh tin chắc rằng bạn sẽ chọn màu gạch lát nền theo tuổi ưng ý góp phần mang tới cuộc sống may mắn, thuận lợi. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Hải Linh theo hotline 1900 – 599.828 để nhận sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm.