Nhà vệ sinh là một không gian cũng “hết sức quan trọng” trong những công trình dân cư, nhà ở hiện nay. Vậy bạn có biết cách xác định hướng nhà vệ sinh có ảnh hưởng như thế nào đến bản thân gia đình mình không?

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Các chuyên gia phong thủy hàng đầu cho biết, hướng nhà vệ sinh cần phải tuân thủ theo nguyên tắc đặt vào những hướng xấu và cần phải nhìn về những hướng tốt. Các bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng tham khảo những cách xác định hướng nhà vệ sinh ở dưới đây.

1. Nhà vệ sinh không nên để theo hướng Đông Nam và Tây Nam

Theo phong thủy thì trong một ngôi nhà, hướng Đông Nam chính là cung tài lộc, còn Tây Nam chính là cung của tình duyên và hôn nhân. Do đó, nếu như bạn đặt nhàvệ sinh tại những nơi này, khi bạn tắm, dật nước xả bồn cầu nó sẽ đồng nghĩa với việc khiến cho sinh khí bị cuốn trôi.

Tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam và Tây Nam
Tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam và Tây Nam

Điều đó đồng nghĩa với việc sự may mắn, tình yêu, hạnh phúc gia đình, tiền bạc cũng như cả sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó, theo các chuyên gia thì đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hay hướng Đông của ngôi nhà sẽ giúp mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình bạn.

2. Bắc và Đông Bắc là những hướng không nên đặt nhà vệ sinh

Việc bố trí nhà vệ sinh theo hướng Bắc và Đông Bắc, đây được coi là hướng thịnh Hung vì vậy hướng này hung tướng sẽ rất mạnh. Vì vậy, khi xác định hướng nhà vệ sinh bạn nên tránh đặt theo 2 hướng này để gia chủ tránh gặp phải những sự cố như dễ mắc các bệnh hiểm nghèo (như đau dạ dày, ngộ độc thực phẩm,…). Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, bạn cần phải tính toán vị trí xây nhà vệ sinh hết sức kỹ càng.

Tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc và Đông Bắc
Tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc và Đông Bắc

3. Tuyệt đối không xác định hướng nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Tất cả mọi người đều biết rằng, khu vực vệ sinh là nơi những chất thải, tạo nên những uế khí rất không tốt. Chính vì vậy, xét về vị trí tất yếu phải nằm ở những “địa điểm” không quá đẹp trong ngôi nhà.

Không xác định hướng nhà vệ sinh theo hướng Trung Tâm
Không xác định hướng nhà vệ sinh theo hướng Trung Tâm

Do đó, khi bạn xác định hướng nhà vệ sinh thì bạn rất cần phải tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà. Do nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị “ô nhiễm” từ đó gây nên những tác động, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình nhà bạn.

4. Tuyệt đối không được chọn nhà vệ sinh gần phòng ăn

Bếp chính là nơi đun nấu và chế biến đồ ăn, nên cần phải phải được đảm bảo vệ sinh an toàn tối đa. Trong khi đó, nhà vệ sinh luôn tiềm ẩn rất nhiều những mầm bệnh, vi khuẩn có thể gây hại.

Không chọn hướng nhà vệ sinh đối diện phòng ăn
Không chọn hướng nhà vệ sinh đối diện phòng ăn

Chính vì vậy, việc xây nhà vệ sinh cạnh phòng ăn, nhà bếp cũng sẽ gây nên những tác động, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bếp thuộc Hoả, trong khi đó nhà vệ sinh thuộc Thuỷ, do đó khi ở gần nhau sẽ rất dễ gây nên xung khắc,gây  tác, động ảnh hưởng đến gia chủ.

Trên đây chính là cách xác định hướng nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo, áp dụng được Hải Linh chia sẻ. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được cách xác định hướng nhà vệ sinh sao cho hiệu quả. Qua đó có thể giúp cho bạn có thể lựa chọn được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu mua gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh hoàn thiện nhà vệ sinh của mình hãy đến Showroom Hải Linh trực tiếp chiêm ngưỡng, tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc thì  có gọi đến Hotline của công ty để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.