Nếu như gia đình bạn hàng tháng“choáng” với con số tiền nước, thì hãy xem ngay cách sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước này, sẽ giảm tối thiểu 30% đấy nhé!

Xuất hiện “Hotgirl” tại showroom Hải Linh trong ngày “ Bão”
▬ Hướng dẫn chọn gạch lát nền cho nhà hẹp, nhà phố

Cách sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước tối thiểu 30%

Gần đây Việt Nam chúng ta đang đứng trước tình trạng cảnh báo về việc” hạn hán” thiếu nước trầm trọng. Cũng chính vì thế tiền điện nước ngày một tăng, đã có những gia đình “Choáng” khi nhận hóa đơn thu tiền nước. Vậy làm thế nào để tiết kiệm nước. Ngoài ý thức ra bạn hãy chú ý cách sử dụng thiết bị vệ sinh nhé!

1.      Cách sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước

Ngày nay phòng tắm của mỗi gia đình dường như đã được nâng cấp với đầy đủ các thiết bị nhà tắm: bồn cầu vệ sinh, chậu rửa mặt, vòi tắm hoa sen…để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt tiện nghi, thoải mái. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu thì lượng nước sử dụng các thiết bị vệ sinh này lại chiếm khoảng 60% tổng lượng nước của hộ gia đình. Và lượng nước sử dụng cho bồn cầu chiếm 30% theo EPA

Việc tiết kiệm nước khi sử dụng bồn cầu chính là:

+ Nâng cấp bồn cầu

Sử dụng bồn cầu có hai nút giật nước, hay trang bị nâng cấp thêm cho bồn cầu hiện đại. Ngày này các thương hiệu nổi tiếng như thiết bị vệ sinh Viglacera, các dòng sản phẩm bồn cầu Viglacera có 2 nút nhấn nước bên trên nắp thùng nước xả. Một bên xả ít nước dành cho đi tiểu tiện, một bên nhiều nước hơn dành cho đi đại tiện. Thường lượng nước xả 2 bên sẽ là 3l/6l

Có một số các thương hiệu khác có chế độ xả 2 nhấn với mức độ nước là 4,5l và 7 lít. Chúng ta có thể điều chỉnh mức nước xả này xuống còn 4l và 6,5 lít. Thực hiện điều này bằng cách sau như hình vẽ:

Thực hiện điều chỉnh mức xả nước bồn cầu đúng cách giảm lượng nước tối đa
Thực hiện điều chỉnh mức xả nước bồn cầu đúng cách giảm lượng nước tối đa

Tin liên quan:
    ➤➤ 3 tuyệt chiêu tiết kiệm nước khi sử dụng Bồn cầu Viglacera

+ Tiết kiệm nước bồn cầu bằng mẹo tuyệt cú mèo

Cách này chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp bệ chưa nước

Bước 2: Sử dụng vỏ một chai nhựa hoặc một chai bất kỳ cho cát, hay nước vào sau đó bạn cho vào trong bể chứa nước. Chú ý là đặt chai sao cho tránh ảnh hưởng đến cơ cấu bơm và xả nước của bể chứa nhé!

Bước 3: Giật nước và kiểm tra xem có hoạt động bình thường không.

Theo thử nghiệm sử dụng cách này mỗi ngày gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 15 lít nước nhé!

2. Cách sử dụng sen vòi tiết kiệm nước

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là sử dụng các dòng sen vòi chất lượng, của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo sen vòi hoạt động tốt, tránh tình trạng sen vòi kém chất lượng khi sử dụng một thời gian sẽ bị rò rỉ nước. Bạn nên tham khảo các dòng sen vòi Viglacera tại đây

Sử dụng sen vòi tiết kiệm nước tốt nhất
Sử dụng sen vòi tiết kiệm nước tốt nhất

Thêm nữa Việc lắp đặt đầu vòi sen chảy chậm sẽ giúp tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả. Chi phí lắp đặt cho những thiết bị này không hề tốn kém so với tiền bạn phải chi trả cho tiền nước.

3. Sử dụng chậu rửa có vòi cảm biến chuyển động

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các dòng sản phẩm chậu rửa, tuy nhiên dòng sản phẩm gây được nhiều ấn tượng nhất đó chính là mẫu chậu rửa có vòi cảm biến chuyển động. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì mẫu chậu rửa này là giải pháp kiệm nước tốt nhất đó chính. Đây là một thiết bị hiện đại ngày nay. Sản phẩm này sẽ tự ngắt nước trong một khoảng thời gian quy định.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu chậu rửa Viglacera sử dụng sen vòi cảm biến theo links dưới đây: 
https://showroomviglacera.vn/chau-rua-viglacera.html

Việc sử dụng và lựa chọn các thiết bị vệ sinh khoa học sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một lượng nước không hề nhỏ. Nếu như bạn mong muốn được tư vấn chọn mua các thiết bị vệ sinh  thương hiệu Viglacera chất lượng, tiết kiệm nước tối ưu nhất hãy liên hệ showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội hoặc showroom Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.