Sau một thời gian sử dụng chắc hẳn bạn đã rất đau đầu với những mùi hôi trong nhà tắm. Để có thể ngăn mùi hiệu quả cho nhà tắm, bạn có thể tham khảo các cách đơn giản dưới đây. Với những cách đơn giản bằng các nguyên liệu dễ kiếm giúp bạn có thể loại bỏ mùi hiệu quả mang đến sự thư giãn, thoải mái cho bạn và người thân khi sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà tắm.

Để có thể khắc phục mùi hôi hiệu quả, trước tiên bạn cần biết được mùi hôi phát ra từ đâu để có thể loại bỏ đúng cách và triệt để nhất.
Mùi hôi trong nhà tắm chủ yếu do các nguyên nhân sau mà bạn có thể kiểm tra đối với nhà tắm của gia đình. Khi phát hiện ra đúng vị trí bạn sẽ có cách khắc phục phù hợp nhất. Những nguyên nhân gây ra mùi hôi cho nhà tắm như:

Mùi hôi từ Xi-phông chậu rửa

Nguyên nhân làm xi-phông chậu rửa có mùi hôi chính là do nước không được đọng lại tại xi-phông để có thể ngăn mùi nhanh chóng và hiệu quả. Nước không được đọng lại nên sau khi bạn trút hết nước trong bồn thì nước sẽ trôi thẳng tuột đi đẩy mùi hôi từ ống thoát ra bên ngoài theo chiều xi-phông lên trên. Đây là những trường hợp đối với Xi phông không có nút chữ U mà thiết kế kiểu ống thẳng.
Còn nguyên nhân khác dẫn đến mùi hôi từ xi phông chậu rửa có thể kể đến đó chính là ống thoát bị mắc nhiều vật cản đặc biệt là tóc. Đây là nguyên nhân khiến tồn đọng các chất gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà tắm của bạn.

Gas thu nước ở sàn bị tắc

Sàn nhà là nơi có rất nhiều chất như bụi bẩn, các vật dụng rơi ra sàn nhà. Sau khi tắm rửa, sử dụng các vật đều được gom lại ở gas thu nước. Nếu bạn không lấy chúng đi thường xuyên đây là nơi tồn đọng, quy tụ mọi tạp chất gây ra hiện tượng tắc ống thoát nước gây ra mùi hôi khó chịu.
Ngoài ra hiện tượng mùi hôi từ dưới ống xả bốc lên trên cũng là nguyên nhân xuất hiện những mùi hôi khó chịu cho phòng tắm của gia đình.

Mùi hôi từ bồn cầu

Bồn cầu là một trong những nguyên nhân khiến không ít người hoài nghi đầu tiên và cũng có thể là “ thủ phạm” chính làm xuất hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh. Sau thời gian sử dụng kiến bồn cầu bị tắc, không thể xả sạch chất bẩn trong lòng bồn cầu khiến tồn đọng mùi hôi khó chịu. Ngoài ra việc vệ sinh bồn cầu không thường xuyên là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi tạo ra  những mùi khó chịu ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người.

Các cách ngăn mùi hiệu quả cho nhà tắm đơn giản

Sau khi biết được các nguyên nhân gây ra mùi hôi cho nhà tắm, bạn có thể áp dụng các phương pháp cụ thể với từng trường hợp để khắc phục mùi hôi nhanh chóng mang lại hiệu quả cao nhất.

Hệ thống thoát xi-phông chậu rửa

Để khắc phục hiệu quả hiện tượng mùi hôi bị trào ngược từ ống thoát nước ra bên ngoài hiệu quả. Bạn nên sử dụng các sản phẩm xi-phông với thiết kế hình chữ U. Đây là kiểu thiết kế sẽ giữ lại nước ngăn chặn việc mùi hôi trong ống xả thoát ra bên ngoài.

Gas thoát nước sàn nhà

Bạn cần vệ sinh thường xuyên loại bỏ các mảng bám bẩn sau khi sử dụng. Đây là cách ngăn chặn việc tắc ống dẫn nước giúp thoát nước nhanh chóng mà không làm tồn đọng gây ra mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu

Bồn cầu cầm được vệ sinh liên tục và thường xuyên giúp loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn sinh sôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn cần kiểm tra phần mặt nước trong lòng bồn cầu để có thể khắc phục tránh hiện tượng nước quá nhiều hay quá ít trong bồn làm mất nhiều chi phí để sửa chữa.
Với những vật dụng trên ngoài thay đổi cấu trúc ra, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để có thể loại bỏ mùi hôi trong nhà tắm như:

Khử mùi hôi bằng giấm, chanh

Đây là 2 nguyên liệu khá phổ biến trong việc loại bỏ mùi được dùng trong thực phẩm và trong cuộc sống hàng ngày. Bạn chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ giấm đặt tại góc nhà tắm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu.

khử mùi nhà vệ sinh

Còn với chanh thì bạn có thể chuẩn bị 3 quả, ép lấy nước đổ vào trong bồn cầu, chậu rửa và chỗ thoát nước trên sàn nhà đẻ trong khoảng 20-30 phút rồi xả sạch bằng nước. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng vỏ chanh để làm không gian nhà tắm được thơm mát. Trong vỏ chanh chứa rất nhiều tinh chất giúp loại bỏ mùi hôi và mang lại cảm giác thư giãn thoải mái. Việc sử dụng chanh vừa giúp loại bỏ mùi mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái qua tinh chất có trong vỏ chanh. Một cách làm hoàn toàn từ tự nhiên mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Khử mùi hôi trong nhà tắm bằng muối trắng hoặc baking soda

Sử dụng muối trắng hoặc bột Baking soda hòa với nước ấm rồi đổ từ từ vào bồn cầu, chậu rửa, ống thoát nước sàn nhà. Đây là hỗn hợp đơn giản nhưng với công dụng vượt trội giúp loại bỏ mùi hiệu quả đến bất ngờ cho nhà tắm.

Lá dứa giúp khử mùi nhà tắm hiệu quả

Lá dứa với đặc tính là mùi thơm và có màu xanh bắt mắt được sử dụng phổ biến trong ẩm thực đặc biệt là chất làm màu làm bánh, pha trà, nấu các món ăn truyền thống khác. Chắc hẳn không ít người sẽ bất ngờ với công dụng của lá dứa trong việc khử mùi hôi cực hiệu quả.

Với cách rất đơn giản bạn cần chuẩn bị 1 vài lá hay 1 bó lá dứa treo trong góc nhà vệ sinh để loại bỏ mùi hôi nhanh chóng hiệu quả. Với cách này rất phù hợp với những nhà vệ sinh ẩm thấp.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm với những mùi hương tự nhiên từ cam, chanh, bưởi, bạc hà, mùi xả… những mùi thanh mát để loại bỏ mùi hiệu quả và mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho người dùng.

Qua các cách ngăn mùi trên hy vọng giúp cho bạn đọc có thể lựa chọn và áp dụng mang lại hiệu quả cao nhất. Cách ngăn mùi cho nhà tắm sử dụng các nguyên liệu sẵn có dễ dàng mua được trên thị trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết về các sản phẩm thiết bị vệ sinh cho gia đình, dự án xây dựng,… quý khách đừng ngần ngại hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc đến các địa chỉ ShowroomViglacera để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Hải Linh, địa chỉ cung cấp và phân phối chính hãng toàn bộ sản phẩm thiết bị vệ sinh được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.