Áp lực nước tắm phù hợp là một trong những yếu tố làm cho vòi sen tắm cảm thấy sảng khoái và thoải mái. Áp lực nước tắm quá nhỏ khiến người dùng khó chịu và bực bội khi sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo dõi bài viết sau để có biện pháp cải thiện áp lực nước cho vòi sen. Và cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen nhà tắm đạt hiệu quả cao.

Nguyên nhân nước yếu ở vòi sen

Khi gặp phải tình trạng nước chảy yếu ở vòi sen, bạn thường nghĩ đến việc sen tắm bị hỏng hay đường ống cấp thoát nước đang gặp vấn đề. Không hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này sẽ khiến việc tìm cách khắc phục mất nhiều thời gian và kinh phí. Vòi sen tắm nước chảy yếu gây ra bởi nhiều nguyên nhân:

cach-lap-bom-tang-ap-cho-voi-sen

Nguyên nhân nước yếu ở vòi sen

 • Vị trí của téc nước

Khi ở trong một không gian hạn chế, nước sẽ truyền áp lực theo chiều ngang. Vì vậy, ngay cả khi đường ống nằm ngang, áp suất bên trong nó cũng giống như đường ống thẳng đứng. Điều này có nghĩa là chiều cao của téc nước đang có vấn đề.

Bể chứa nước sử dụng trọng lực để cung cấp nước. Nếu téc nước được đặt ở vị trí thấp hơn ngôi nhà của bạn, nó có thể là thủ phạm chính ở đây. Nhưng, nếu áp lực nước chỉ thấp khi tắm, bạn có thể loại bỏ độ cao khỏi danh sách nghi vấn.

 • Áp lực nước từ đầu nguồn

Vòi sen tắm nước chảy yếu có thể là kết quả của áp lực nước chính thấp. Mặc dù van đồng hồ nước nói chung là trách nhiệm của thành phố, nhưng có thể van này không được mở hoàn toàn. 

Mỗi gia đình đều có một đồng hồ nước riêng do vậy có thể van khóa nước tổng của nhà bạn đang mở nhỏ. Một thợ sửa ống nước có trình độ có thể kiểm tra và đánh giá áp lực nước thông qua nguồn cung cấp chính của bạn và giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

 • Sen vòi lâu ngày bị bám cặn 

Nguồn nước chứa nhiều Cacbonat khiến vòi sen có thể tích lũy các khoáng chất từ ​​nước cứng theo thời gian, làm giảm thể tích và lưu lượng nước qua vòi hoa sen của bạn. Bạn có thể loại bỏ các khoáng chất từ ​​đầu vòi hoa sen của bạn bằng cách tháo rời các bộ phận và ngâm nó trong một bát giấm trong ít nhất tám giờ. Sau đó, bạn có thể chà sạch các khoản tiền gửi còn lại bằng bàn chải đánh răng hoặc hỗn hợp giấm và nước ấm. Điều này có thể giúp cải thiện dòng nước chảy qua vòi hoa sen của bạn.

 • Nguyên nhân từ ống nước

Nguyên nhân tiềm ẩn phức tạp nhất của vòi sen tắm áp lực nước thấp chính là hệ thống ống đường ống nước của gia đình bạn.Ống có thể bị ăn mòn hoặc bị chặn theo thời gian, làm hạn chế dòng chảy của nước. Rò rỉ và hư hỏng đường ống có thể dẫn đến mất nước làm giảm lưu lượng nước đến các cửa hàng trong nhà bạn. Nếu bạn nghi ngờ sự xuống cấp của hệ thống ống nước của bạn thì cần gọi thợ nước am hiểu đến để đo đạc và tìm ra vị trí bị hỏng.

Ngoài các nguyên nhân cụ thể trên thì còn một trường hợp ít xảy ra là thiết bị vệ sinh lắp đặt không đúng quy cách kỹ thuật cũng khiến cho nước chảy yếu trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng nước yếu ở vòi sen

Nước chảy yếu ở sen vòi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Sau khi xác định được nguyên nhân và vẫn đang đợi thợ sửa chữa đến hãy thử khắc phục theo những cách cơ bản sau:

cach-lap-bom-tang-ap-cho-voi-sen-2

Cách khắc phục tình trạng nước yếu ở vòi sen

 • Thông thoát vệ sinh đường ống nước thường xuyên như bồn chứa nước, ống chứa nước của năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi hoa sen, đầu vòi nước để dòng chảy ổn định hơn.
 • Đối với téc chứa nước trước khi xây nhà hay lắp đặt cần tính toán đặt ở vị trí trên cao để dễ dàng cấp nước xuống các tầng thấp hơn.
 • Lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có. Do ống này thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời nên rất dễ bị mục và gãy vỡ nên cần sửa chữa và thay thế nếu hư hỏng. Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.
 • Nâng độ cao bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn nước, đảm bảo phải cao hơn 3m so với bình nước năng lượng mặt trời.

Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục tất cả theo phương án trên mà tình trạng nước chảy yếu vẫn xảy ra thì biện pháp tốt nhất là lắp thêm máy bơm tăng áp. Tác dụng chính của bơm tăng áp chính là tăng áp lực tổng cho toàn bộ nhà. Bơm tăng áp thường được lắp đặt trên cao để đẩy nước xuống các đường ống.

Nếu nhà bạn đang muốn tăng áp lực nước tổng thì nên sử dụng máy bơm tăng áp. Thiết bị này chỉ hoạt động khi người dùng tiến hành sử dụng nước. Vị trí lắp đặt ngay đầu đường ống cấp nước sẽ giúp máy bơm tăng áp phát huy tác dụng tốt nhất, nhưng không nên lắp sát đồng hồ nước vì sẽ gây ảnh hưởng đến việc đo chỉ số tiêu thụ lượng nước sử dụng.

Trường hợp nếu nhà có sử dụng téc chứa nước trên cao thì có thể lắp thiết bị này ngay phía sau bồn để hỗ trợ đẩy nước xuống, tăng áp lực cho cả hệ thống. Nếu nhà bạn có hệ thống cấp nướng nóng bằng năng lượng mặt trời thì nhất định phải sử dụng thêm máy bơm tăng áp cho cả 2 đường nước nóng và lạnh để dung hòa tránh hiện tượng nước quá nóng hoặc quá lạnh do chênh lệch áp lực giữa 2 đường. 

Máy bơm tăng áp là gì?

may-bom-tang-ap-la-gi

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm chuyên dùng để tăng áp lực nước từ nguồn cấp đến nguồn ra ở những nơi áp lực nước yếu hoặc ở dưới đất lên cao. Rất nhiều khách nhầm lẫn máy bơm tăng áp với máy bơm nước giếng khoan vì cũng có công suất hút đẩy nước lớn. Về cơ bản, máy bơm nước tăng áp được sử dụng để tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp nước chảy ra tại vòi sen được mạnh hơn. 

Hướng dẫn chọn máy bơm tăng áp cho vòi sen

Nếu vòi sen nhà bạn chảy yếu thì việc lắp một chiếc máy bơm tăng áp tự động sẽ vô cùng tiện lợi. Bất cứ khi nào bạn sử dụng nước sẽ thấy hiệu quả nước sẽ chảy ra nhanh hơn, mạnh hơn. Hiện tại trên thị trường hiện nay máy bơm tăng áp có 2 loại:

 • Máy bơm tăng áp cơ: Sử dụng rơ le để ngắt điện.
 • Máy bơm tăng áp điện tử: Sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.
huong-dan-chon-may-bom-tang-ap

Hướng dẫn chọn máy bơm tăng áp cho vòi sen

Tùy vào nhu cầu công năng sử dụng mong muốn cũng như kinh phí mà lựa chọn sản phẩm thích hợp. Máy bơm tăng áp cơ được lắp gần nguồn cấp nước trên cao dùng để đẩy nước xuống dưới đi đến toàn bộ hệ thống đường ống nước trong nhà. Máy bơm tăng áp điện tử gia tăng áp lực nước trong đường ống, khiến dòng chảy mạnh hơn, đặc biệt có thể sử dụng cho bình nước nóng năng lượng mặt trời, nhiệt độ chống chịu tối đa 100 độ C.

Để mua được máy bơm nước tăng áp phù hợp, bạn cần biết được chiều cao căn nhà để chọn được thông số “Cột áp/Đẩy cao” phù hợp. Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, và nhu cầu sử dụng nước trong ngày để chọn thông số “Lưu lượng”. Xem kích thước đường ống hiện tại gia đình đang dùng và kích thước đường ống máy để lựa chọn mua “Ống tăng” hay “Ống giảm”.

Những lưu ý cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen

Trước lắp máy bơm tăng áp, bạn cần lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp, phải đảm bảo nước ở trên téc chứa luôn đầy đủ. Vì khi không được cấp nước, máy sẽ chạy liên tục, gây lãng phí điện, và làm nóng máy bơm. Do máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ cấp nước nóng đi qua đường ống chịu nhiệt PPR cho nên máy bơm sử dụng cho đường nước nóng này phải là loại máy bơm tăng áp nước nóng thường gọi tắt là máy bơm nhiệt.

Để lắp đặt được máy bơm nước tăng áp và máy hoạt động tốt thì trước khi lắp đặt cần chú ý không sử dụng ống mềm khi lắp đặt máy bơm sẽ ảnh hưởng đến sức hút. Van chân phải cách đáy 30cm để tránh hút bùn. Ống kết nối phải được cố định và giảm thiểu uốn cong đường ống để tránh ảnh hưởng đến sức hút.

luu-y-khi-chon-may-bom

Lưu ý cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen chuẩn nhất

Trong quá trình nối đường ống từ téc chứa nước vào máy, chú ý kích thước đường ống và kích thước đầu vào của máy.  Đường kính của ống phải tương đồng với đầu vào của bơm để ngăn áp lực nước quá nhiều ảnh hưởng công suất tiêu chuẩn.Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy. Sau đó cắm điện để cho máy hoạt động, mở thử van nước để kiểm tra xem máy bơm tăng áp đã lắp đặt hoạt động ổn định không. 

Sử dụng dây tiếp đất cho máy bơm tăng áp để tránh việc rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng. Nhất là các trường hợp lắp máy bơm tăng áp trong nhà tắm, nhà vệ sinh hãy những nơi ẩm ướt. Đối với một số loại máy tăng áp điện tử có yêu cầu hướng đặt máy bơm phù hợp. Bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt máy. Tuyệt đối tránh việc lắp cút gấp khúc đường ống quá sát đầu vào và đầu ra. Ở những đoạn gấp khúc, bạn nên sử dụng các loại cút chếch thay vì dùng cút vuông.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen nhà tắm đơn giản qua các bước sau

bom-tang-ap

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen nhà tắm

Thông thường khi mua máy bơm tăng áp thì thợ lắp đặt của cửa hàng sẽ đến trực tiếp hướng dẫn và lắp đặt cho gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm được các bước lắp cơ bản để giám sát thợ và xem trình tự thực hiện đã đúng chưa. 4 bước lắp đặt máy bơm tăng áp cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đóng van nguồn nước cấp
 • Bước 2: Nối đường ống nước từ nguồn cấp vào ống hút của máy bơm tăng 
 • Bước 3: Gắn đường ống nước phân phối vào đầu ra của máy bơm
 • Bước 4: Cắm điện cho máy hoạt động và mở van nguồn nước kiểm tra máy có hoạt động không

Mua vòi sen chính hãng ở Hải Linh để tránh tình trạng vòi nước bị yếu

Bên cạnh giải pháp cuối cùng là lắp đặt máy bơm tăng áp thì bạn có thể lựa chọn các mẫu vòi sen tăng áp. Vòi sen Viglacera là bước ngoặt trong sản xuất thiết bị vệ sinh của hãng. Vòi sen tăng áp giống như các dòng vòi sen tắm thông thường nhưng có thêm tác dụng gia tăng áp lực nước phun ra khỏi đầu vòi, dòng nước phun ra mạnh hơn và xa hơn. Việc sử dụng vòi sen tăng áp mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạ. Không chỉ tốt cho làn da mà còn tuần hoàn máu, giảm stress, giảm viêm xoang.

bom-tang-ap

Mua vòi sen chính hãng ở Hải Linh

Để mua được vòi sen chính hãng tránh mua phải hàng giả kém chất lượng hãy đến với Showroom Hải Linh. Với hệ thống Showroom lớn trải đều Hà Nội, tạo không gian mua sắm trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mua hàng tại Hải Linh, khách hàng luôn được ưu đãi giá tốt nhất, cam kết hàng chuẩn 100%, được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hải Linh miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trong nội thành Hà Nội và hỗ trợ vận chuyển toàn quốc.

Sen vòi đã cũ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng chảy yếu. Hãy thay mới sen tắm khi đã xuống cấp. Ngoài ra để áp lực nước tổng tốt hơn, bạn nên cân nhắc lắp thêm hệ thống bơm tăng áp. Bài viết trên của chúng tôi đã cho bạn biết thế nào là bơm tăng áp cũng như cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen chuẩn nhất.

Website: https://showroomviglacera.vn/