Vòi hoa sen là thiết bị không thể thiếu trong không gian phòng tắm của mỗi gia đình, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản mỗi ngày. Trong quá trình sử dụng có thể gặp tình trạng vòi hoa sen bị hỏng với nhiều dấu hiệu hư hỏng khác nhau. 

>>>BÀI LIÊN QUAN: Hướng dẫn cách lắp sen cây Viglacera đúng chuẩn, dễ thực hiện

Dưới đây là một số lỗi hư hỏng thường gặp của vòi hoa sen mà bạn cần nắm được để có thể khắc phục một cách nhanh chóng.

Cấu tạo của vòi sen

 

Vòi hoa sen bị hỏng từng bộ phận

Dây sen bị hỏng

Nguyên nhân của trường hợp này là do trong quá trình sử dụng bạn kéo dây sen với lực mạnh dẫn tới dây sen bị đứt. Hoặc do mua dây sen kém chất lượng làm từ vật liệu rẻ tiền, dễ hư hỏng, thường xuyên xảy ra tình trạng dây vòi hoa sen bị rỉ nước. Cũng có thể là do chất lượng nguồn nước sử dụng của gia đình kém, nhiều kim loại nặng bám vào các thành của ống sen, lâu ngày dẫn đến han gỉ

Cách khắc phục: Thay mới dây sen. Kiểm tra lại chất lượng nguồn nước xem có đảm bảo nguồn nước sạch không. Nếu nguồn nước kém chất lượng nên thay nguồn nước mới để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động của các thiết bị đường nước trong gia đình.

Bát sen bị hỏng

Bát sen là bộ phận rất ít khi hỏng bởi vì chúng thường được để trên giá đỡ và sử dụng các chất liệu đảm bảo. Tuy nhiên nhiều sự cố vẫn xảy ra trong quá trình sử dụng đó là làm rơi nhiều lần dẫn đến nứt vỡ. 

Một số trường hợp bát sen hư hỏng bởi nguồn nước bẩn gây tắc nghẽn nguồn nước phun ra vòi khiến vòi sen bị tắc ; hoặc do sử dụng lâu quá trình oxy hóa khiến cho bát sen bị mất đi vẻ sáng bóng đẹp mắt.

Bát sen bị hỏng

Trong trường hợp này, bạn cần vệ sinh lại bát sen hoặc thay mới bát sen (nếu có bát sen phù hợp), đồng thời kiểm tra lại nguồn nước. Nếu không thể thay đổi được nguồn nước, bạn cần có giải pháp thay thế như: dùng bát sen từ nhựa cao cấp có bộ lọc cặn bẩn (đối với nguồn nước nhiều tạp chất, cặn…); còn đối với nguồn nước đảm bảo thì có thể lựa chọn bất kỳ loại sen nào theo ý thích

Giá đỡ bát sen bị hỏng

Giá đỡ bát sen được làm bằng chất liệu inox, đồng thau và gắn cố định vào tường để đỡ bát sen. Đây cũng là bộ phận rất ít khi hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giá đỡ bát sen chất lượng kém, hoặc bạn sử dụng lực kéo mạnh nhiều lần có thể dẫn tới tình trạng giá đỡ bị nứt, gãy.

Bạn có thể liên hệ thợ sửa vòi hoa sen bị hỏng để tìm giải pháp thay thế giá đỡ thích hợp. Đồng thời trong quá trình sử dụng hãy thận trọng. 

Thân sen bị hỏng

Thân sen được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, đồng thau… Các hãng thiết bị vệ sinh nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường như thiết bị vệ sinh INAX sẽ sản xuất sen từ chất liệu đồng thau nguyên chất rất bền lại được bảo vệ bởi lớp mạ cao cấp nên đảm bảo chất lượng, rất ít xảy ra tình trạng vòi hoa sen bị hỏng.

Cách khắc phục vòi hoa sen bị hỏng ngay tại nhà nhanh chóng

Còn nếu bạn sử dụng sen tắm không rõ nguồn gốc thì sau một thời gian sử dụng, thân sen sẽ có dấu hiệu xuống cấp, bong tróc, han gỉ ảnh hưởng tới cả chất lượng nước chảy xuống.

Vòi sen bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Những nguyên nhân bạn có thể tự xử lý được đó là chưa mở van cấp nước hoặc bị mất nguồn nước, hoặc do nước không đủ áp lực bơm lên vòi hoa sen khiến cho vòi sen bị tắc không chảy nước. Bạn có thể tự kiểm tra van cấp nước, bồn chứa nước, các van an toàn…nếu đã mở mà vòi hoa sen không chảy nước thì cần liên hệ với thợ để kiểm tra xử lý tình trạng này kịp thời. 

Vòi hoa sen chảy chậm

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng vòi sen chảy yếu có thể là do bạn mở không đúng các van khóa hoặc đường ống nước bị tắc, hoặc lỗ chảy ở vòi sen bị đóng cặn gây tắc. 

Lúc này, bạn cần kiểm tra van cấp nước, kiểm tra đường ống nước có bị đóng cặn tắc nghẽn gì không rồi vệ sinh sạch sẽ. Vệ sinh các lỗ chảy của vòi sen để đảm bảo các lỗ thông thoáng cho nước chảy hiệu quả. 

Trên đây là một số gợi ý của Hải Linh khi gia đình bạn gặp tình trạng vòi hoa sen bị hỏng.  Với việc sen bị hỏng từng bộ phận bạn có thể thay thế từng bộ phận để tiết kiệm chi phí. Cách tốt nhất đó là thay mới 1 chiếc sen tắm chất lượng chính hãng như sen tắm Viglacera để tránh các sự cố hỏng hóc và sử dụng hiệu quả hơn. Hệ thống showroom Hải Linh là đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng đảm bảo sẽ cung cấp cho gia đình bạn những sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo hài lòng.