Việc thông tắc bồn cầu là vấn đề nan giải với nhiều gia đình bởi có rất nhiều nguyên nhân gây tắc khiến cho việc xử lý gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Hải Linh xin thống kê các nguyên nhân và cách thông bồn cầu bị tắc nặng mà mỗi gia đình nên nắm bắt được để xử lý một cách kịp thời, hiệu quả.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn do xả quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu

Đây là một nguyên nhân gây tắc phổ biến nhất hiện nay thường gặp ở các gia đình. Theo thói quen, người dùng sau khi sử dụng sẽ xả giấy xuống bồn cầu. Lượng giấy lớn xả xuống sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh gây nghẽn. Hoặc tình trạng giấy xả xuống trong thời gian dài sẽ ứ đọng lại khiến lượng nước không được lưu thông. 

bon-cau-doi-nuoc-khong-xuong

Cách xử lý đối với tình trạng này đó là đổ nước đầy chậu lớn xả mạnh trực tiếp xuống bồn cầu để cuốn trôi giấy. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại ống thông tắc bồn cầu được bán ở các cửa hàng điện nước để thực hiện thông bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thuốc thông bồn cầu bị tắc cũng là sản phẩm được nhiều người sử dụng trong trường hợp này để nhanh chóng phân hủy chất thải cho bồn cầu thông trở lại. 

Mẹo thông bồn cầu bị tắc do rác thải, vật cứng

Nhiều khi bất cẩn bạn đánh rơi vật cứng, hay xả rác thải chứa vật cứng vào trong bồn cầu. Các vật cứng này không được cuốn trôi mà đọng lại ở bồn cầu gây tắc. 

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, vật cứng trong trường hợp này đó là sử dụng lò xo thông bồn cầu chuyên dụng. Bạn chỉ cần luồn lò xo xuống bồn cầu, khi lò xo chạm tới vật cứng bạn thực hiện xoay mạnh theo chiều kim đồng hồ, đến khi thấy lò xo căng cứng không xoay được nữa sẽ thả tay để các vật cứng theo áp lực được cuốn trôi sạch sẽ.

cach-xu-ly-khi-bon-cau-tac-cuc-ky-hieu-qua

Hoặc bạn có thể sử dụng thép/móc treo quần áo bằng thép để luồn vào bồn cầu đẩy vật cứng xuống hoặc gắp lên. Một lưu ý khi thực hiện cách này là phải khéo léo để tránh làm trầy xước bồn cầu. Đây chính là cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà cực hiệu quả mà bạn nên biết.

Cách chữa bồn cầu bị tắc do lỗi lắp đặt bồn cầu

Việc lắp đặt bồn cầu là vô cùng quan trọng. Trong quá trình lắp đặt, nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt bồn cầu theo đúng bản vẽ chi tiết đã được tính toán kỹ lưỡng vị trí của bồn cầu, bể phốt, đường ống thoát thải. Nếu lắp đặt bị sai khiến cho vị trí ống thải không khớp với lỗ chờ, bị lệch sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn khi sử dụng, thậm chí còn dẫn tới hư hại bồn cầu.

Trong trường hợp này bồn cầu bị tắc phải làm sao? Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn đến lắp đặt lại cho chính xác. 

blankCách xử lý khi bồn cầu bị tắc do bể phốt quá đầy 

Khi bể phốt quá đầy dẫn tới tình trạng không còn không gian chứa chất thải được nữa, chất thải không có chỗ thoát sẽ ứ lại gây tắc nghẽn không chỉ ở bồn cầu mà các ống cống ở nhà tắm, nhà bếp cũng bị ảnh hưởng.

Trường hợp này bạn không thể tự xử lý thông bồn cầu bị tắc được mà cần sự hỗ trợ của các nhân viên chuyên thông tắc hút bể phốt để xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách khắc phục bồn cầu bị tắc do thiết kế bể phốt không hợp lý

Thông thường, bể phốt luôn được thiết kế có đường ống thoát khí, để giúp áp lực trong bể không bị quá cao gây tràn chất thải. Nếu bể phốt nhà bạn không có đường ống thoát khí, sẽ khiến xảy ra tình trạng vừa có mùi hôi vừa xảy ra tắc nghẽn nặng.

Ngoài ra, bể phốt nếu xây dựng quá lâu khiến đường thoát nước bị thấp hơn nhiều so với mực nước của cống chính cũng gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng trong trường hợp này đó là bạn cần liên hệ với công ty thông bể phốt uy tín để sửa chữa, nâng cấp bể phốt với đường ống thoát khí hay đặt đường ống thoát nước cho cao hơn. Do không có kiến thức chuyên môn và tay nghề nên bạn đừng tự sửa chữa, lắp đặt thêm để tránh các sự cố không mong muốn.

Bồn cầu kém chất lượng

Sử dụng bồn cầu kém chất lượng sẽ thường xuyên xảy ra các sự cố tắc nghẽn, hư hỏng liên tục khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Do vậy, bạn cần lựa chọn mẫu bồn cầu đảm bảo chất lượng có thiết kế thông minh để giảm thiểu tình trạng tắc xảy ra như bồn cầu Viglacera chính hãng được đông đảo người dùng đánh giá cao. Hiện các sản phẩm Viglacera đang được phân phối với mức giá tốt tại hệ thống showroom Hải Linh 

Trên đây là các nguyên nhân và cách thông bồn cầu bị tắc nặng mà bạn nên tìm hiểu để có thể nhanh chóng giải quyết khi gặp tình trạng này. Liên hệ với showroom Hải Linh nếu bạn có nhu cầu mua bồn cầu Viglacera chất lượng nhé!

>>>Xem bài viết: Tổng hợ các cách tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày cực đơn giản và hiệu quả