Nội thất phòng tắm đang được chú trọng nhiều trong thiết kế. Xu hướng xây dựng nên những nhà tắm tiện nghi và thư giãn tăng dần theo mức sống. Các gia đình muốn cải tiến vai trò của phòng tắm phục nhu cầu cao cấp hơn như một spa trong nhà. 

Nội thất phòng tắm thông minh tiện nghi

Nhà tắm, nhà vệ sinh là không gian mà ngôi nhà nào cũng phải có. Trước kia sự xuất hiện của chúng chỉ là để đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày gồm đi vệ sinh, tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Mọi người rất “ngại” khi vào trong nhà tắm nên chỉ vào khi thực sự cần thiết. 

Theo quy luật của sự phát triển và chân lý không có gì là bất biến, nhà tắm ngày nay đã có những đổi thay mới mẻ. Không gian nhà được chú trọng hơn vào thiết kế. Đầu tư vào nội thất phòng tắm thông minh càng được nhiều người hướng đến.

noi-that-phong-tam-dep

Nhà tâm lý học Maslow trong lý thuyết nhu cầu có nói rằng “nhu cầu sinh ra khi nhu cầu được đáp ứng”. Quả đúng như vậy nếu như tìm hiểu về thị trường thiết bị vệ sinh từ trước đến. Vào nửa cuối của thập niên 90, nửa đầu thập niên 2000 là khoảng thời gian nhà vệ sinh tự hoại được xây dựng. Nhà tắm cũng được xây dựng quy củ hơn, kín đáo hơn thay thế nhà tắm tạm bợ hoặc lộ thiện. Những chiếc bồn cầu đã trở thành một thước đo của sự sạch sẽ và tiện nghi. 

Các hãng sản xuất thiết bị vệ sinh cho ra thị trường nhiều mẫu sản phẩm để kịp đáp ứng “công cuộc” cải tạo nhà vệ sinh thời đó. Có thể gọi đó là làn sóng nhà tắm/nhà vệ sinh thứ nhất. Làn sóng thứ 2 chính là sự phát triển của thiết bị vệ sinh thông minh. 

Những chiếc bồn cầu không chỉ dừng lại là vật dụng xử lý chất thải của con người mà nó đã đáp ứng những nhu cầu cao cấp hơn. Đó là xả tự động, rửa tự động, tự động đóng mở nắp v.v. Những chiếc bồn cầu thông minh kịp thời ra đời để làm thỏa mãn mong muốn của người dùng. 

mau-noi-that-phong-tam-dep

Nội thất phòng tắm là chiếc vòi nước cũng có tiến trình phát triển đáng chú ý. Vòi sen tắm nước lạnh rồi đến vòi sen tắm nóng lạnh đã thực sự giúp cho mọi người tắm hiện đại hơn. Thế nhưng, tắm nước nóng lạnh mà phải điều chỉnh mất nhiều thời gian mới được nhiệt độ như ý. Rồi thì đang tắm nước đột ngột nóng quá, đột nhiên lạnh quá khiến người tắm thấy bực bội. Người  dùng cần một chiếc sen tắm cao cấp hơn ổn định một mức nhiệt độ trong suốt quá trình tắm. Vậy là chiếc sen tắm nhiệt độ ra đã đời.  

Bồn cầu thông minh, sen tắm nhiệt độ, vòi nước cảm ứng thậm chí là chiếc gương cảm ứng đã xuất hiện phổ biến trên thị trường trong 5 năm trở lại đây. Đó là minh chứng cho việc người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn nội thất phòng tắm cao cấp thông minh. 

Những thiết bị vệ sinh, nội thất nhà tắm tự động, công nghệ đã mang đến cuộc sống tiện nghi hơn. Khi con người đã được ăn ngon, mặc đẹp rồi thì yêu cầu được “phục vụ” tốt hơn với những nhu cầu cơ bản nhất là điều dễ hiểu. 

Thiết kế nội thất phòng tắm mang tính thư giãn

Tiện nghi cũng là một phần của yếu tố thư giãn trong phòng tắm. Bởi các thiết bị vệ sinh thông minh có các chức năng massage giúp cơ thể trực tiếp cảm nhận được sự thư thái. Một chiếc bồn tắm có tích hợp các lỗ sục khí là một ví dụ rõ nhất.

Hay như chức năng của chiếc sen tắm nhiệt độ ổn định nhiệt độ trong suốt quá trình tắm giúp những tia nước massage từ sen tắm phát huy hiệu quả cao hơn. Hoặc như chiếc bồn cầu, gương tích hợp bluetooth phát nhạc mang lại sự vui tươi cho tinh thần còn người. Nhất là vào mỗi sáng khi bước vào nhà tắm. 

Nội thất phòng tắm không chỉ có sự góp mặt của thiết bị vệ sinh. Góp mặt trong không gian còn có nhiều yếu tố khác nữa. Để có một nhà tắm/nhà vệ sinh thật thư giãn mọi người đã bắt tay khai phá nó, sáng tạo nó bằng nhiều cách. 

Cây xanh được đưa vào không gian

Trang trí nội thất nhà tắm bằng cây xanh là một liệu pháp thư giãn tuyệt vời. Màu xanh của cây lá giúp con người cng hợp, hô hấp sẽ làm giảm mùi hôi, ẩm trong phòng tắm. 

Nhiều loại cây xanh cảm nhận được sự tươi mới mỗi ngày. Cây xanh điều hòa không khí rất tốt, các lá cây quaó kiểu dáng đẹp mang hiệu quả trang trí cao. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Không chỉ vậy, về mặt phong thủy, cây xanh cũng rất tốt để giảm bớt uế khí ở nhà tắm. 

noi-that-phong-tam-dep-cay-xanh

Ngoài việc đưa cây xanh vào trong không gian, thiết kế nhà tắm theo hướng mở cũng trở thành xu hướng. Một nhà tắm ở khu vực giếng trời thông thoáng trồng một cây lớn là xu hướng thiết kế trong nhiều công trình xây dựng hiện đại. Hoặc một chiếc cửa sổ, bức tường kính trong suốt cho tầm quan sát hướng ra bên ngoài cũng được áp dụng để có một nét xanh trong kiến trúc.  

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Giam mình trong khối bê tông nặng nề khiến cho tâm trí con người trở nên nặng nề không kém. Vì vậy, những yếu tố tự nhiên đã được đưa vào không gian nhà tắm để giúp nơi này giảm bớt sự nặng nề. Đó là lý do mà những vật liệu như tre, gỗ, đá được ứng dụng làm các sản phẩm thiết bị vệ sinh. 

bon-tam-go-1

Cũng rất tuyệt vời nếu như bạn sở hữu một chiếc bồn tắm bằng gỗ. Chậu rửa mặt bằng đá vừa sang trọng, vừa gần gũi. Hay như giỏ đựng đồ làm bằng mây, tre đan giản dị. Cùng với đưa cây xanh vào nhà tắm thì sử dụng các món đồ làm từ vật liệu tự nhiên đó sẽ giúp con người trở về với sự bình yên và thư thái nhất. 

Màu sắc và ánh sáng

Xu hướng thiết kế nội thất nhà tắm sẽ không chỉ là một màu trắng đơn điệu. Nhà tắm ngày nay cũng được lên decor theo các phong cách. Màu sắc sinh động hơn với những cách phối hài hòa và tinh tế.

Song song với đó, hệ thống ánh sáng cũng được lắp đặt theo chủ đề phòng tắm. Sự kết hợp giữa sắc màu, ánh sáng sẽ tăng hiệu quả thiết kế nội thất. Một phòng tắm lãng mạn, đẳng cấp như Spa đích thực sẽ giúp bạn có được trạng thái tĩnh tâm, thư giãn thực sự. 

Có thể thấy, nhà tắm trong sự phát triển của loài người mang xu hướng thiết kế hướng đến phục vụ con người. Nội thất phòng tắm tiện nghi thư giãn trở thành một giải pháp lấy lại năng lượng cho mỗi người để trở về với guồng quay của công việc, của nghiên cứu, phát minh. Sau đó, với những sự kỳ diệu của những công nghệ, cuộc sống của con người lại được đổi thay với một xu hướng mới.