Phòng tắm là không gian giúp chúng ta tiếp thêm sinh khí và cảm thấy thư giãn thoải mái. Chính vì thế không gian này rất quan trọng đến khâu thiết kế. Thiết kế hoàn hảo sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Để có một phòng tắm tốt, bạn cần phải nghiêm cứu vài thứ về thiết kế và trang trí. Việc chọn đúng loại phụ hiện, đồ đạc nội thất và thiết bị cũng quan trọng không kém để bảo đảm bạn có đủ những thứ mình cần trong phòng tắm. Nhưng nếu như  bạn thực sự muốn có một phòng tắm đẹp mắt đem lại cho bạn hơn cả sự thư giãn, dưới đây là vài thủ thuật giúp bạn tự thiết kế phòng tắm của mình.

thiet-ke-phong-tam

Xác định đối tượng sử dụng phòng tắm chính

Khi thiết kế phòng tắm cần lên kế hoạch dựa trên đối tượng sử dụng chính. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn biết nên sử dụng những vật liệu nào, thiết bị nội thất như thế nào.

Phòng tắm cho trẻ em và người lớn sẽ có những nhu cầu khác nhau và cũng dùng các thiết bị khác nhau. Với phòng tắm dành cho trẻ em nên dùng gạch lát nền chống trơn trượt…

thiet-ke-phong-tam-phu-hop

Phòng tắm có đủ diện tích cần thiết

Việc có đủ diện tích cần thiết là rất quan trọng nếu bạn muốn có sự thoải mái bên trong phòng tắm. Hãy thiết kế dành không gian cho chỗ ngồi, chỗ đúng, vào ra, lắp đặt thiết bị hợp lý để đủ không gian di chuyển xung quanh.

Phòng tắm cần có những không gian cất giữ đồ đạc thông minh

Nếu bạn không muốn phòng tắm nhà mình bừa bộn, hãy bố trí những không gian cất đồ hợp lý. Bạn sẽ cần chỗ để đồ cho các dụng cụ lau dọn, thuốc men, đồ chơi trẻ em, những vật dụng vệ sinh và nhiều thứ khác. Hãy sử dụng các tủ kệ vì chúng không chỉ giúp bạn cất giữ đồ vệ sinh mà còn làm đẹp cho phòng tắm. Bạn có thể sử dụng loại tủ từ sàn đến trần để có nhiều chỗ hơn.

thiet-ke-phong-tam-dep-hien-dai

Sử dụng loại gạch lát nền cho phòng tắm hợp lý

Hãy sử dụng gạch lát nền Viglacera cho phòng tắm. Nó sẽ tạo nên một môi trường sạch sẽ và dễ bảo trì. Bạn có thể sử dụng gạch ốp tường Viglacera để tránh nấm mốc cho tường nhà tắm.

Chọn các phụ kiện Viglacera cho phòng tắm

Bạn cũng cần phải chọn các loại phụ kiện Viglacera phòng tắm phù hợp. Đừng lạm dụng quá không thì phòng tắm của bạn sẽ trở nên chật chội trông chật chội. Bạn cũng cần xem xét về phong cách thiết kế mà bạn muốn. Bạn có thể cần đĩa đựng xà phòng, hộp khăn giấy, giá treo khăn, tủ thuốc, hộp đựng kem đánh răng, … Bạn có thể đặt những chai lọ trang trí, đèn, cây, hoa, đá sỏi và nhiều thứ khác.

thiet-ke-phong-tam-nho-dep-lung-linh

Chọn các đồ nội thất

Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng các chậu rửa Viglacera, bồn cầu Viglacera, …có thiết kế nhỏ gọn dành phù hợp với cả những không gian phòng tắm chật hẹp.

Ngoài ra bạn cần chú ý đến các yếu tố khác như: vấn để thông gió, chọn màu sắc ưa thích…

Trên đây là một số những mẹo nhỏ trong cách thiết kế phòng tắm nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin về các mẫu thiết kế thiết bị vệ sinh cho phòng tắm hãy đến ngay những hệ thống Showroom Hải Linh gần nhất để được giá tốt nhất.