Khi bạn chọn gạch lát nền Viglacera hội tụ đầy đủ các yếu tố: Tính năng sử dụng, tương đồng với không gian kiến trúc, tỷ lệ hài hòa với diện tích không gian, phù hợp với đặc tính cấu trúc từng phòng đã đủ để biết bạn thực sự là người khéo léo và rất thông minh.

Để không bị “hoa mắt” khi chọn gạch lát nền hay ốp tường cho công trình, cách tốt nhất là chúng ta sẽ đặt ra một số nguyên tắc nhất định, “men” theo đó và áp dụng một cách linh hoạt nhất cho từng điều kiện cụ thể.

Chọn gạch lát nền Viglacera trước tiên xác định tính năng sử dụng:

Trước tiên là xác định đúng tính năng sử dụng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, tùy vào công năng và yêu cầu của từng không gian, chúng ta sẽ chọn được vật liệu phù hợp. Chẳng hạn, nếu là gạch lát nền Viglacera cho nhà vệ sinh thì loại mà bạn sẽ chọn cần đáp ứng được yêu cầu chịu nước, chống thấm, dễ dàng vệ sinh, không gây trơn trượt…

Nên chọn gạch lát nền viglacera phù hợp với từng không gian sử dụng

Nên chọn gạch lát nền viglacera phù hợp với từng không gian sử dụng

Chọn gạch lát nền Viglacera tương đồng với không gian kiến trúc:

So với bạn thì kiến trúc sư là người nắm rõ hơn về sự đồng nhất trong không gian kiến trúc, từ đó đề xuất vật liệu phù hợp một cách chính xác nhất, đáp ứng cả tính thẩm mỹ, tinh thần và phong cách thể hiện ý tưởng trong không gian.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng cho thấy, đẹp phải đi liền với sự phù hợp. Một loại gạch ốp lát dù đẹp nhưng khi áp dụng vào không gian cụ thể nào đó chưa chắc có thể làm tròn vai trò đảm bảo tính thẩm mỹ. Ví dụ, với những khu vực cần sự sáng sủa hoặc là thiếu sáng thì dù bạn có “ưng mắt” một mẫu gạch tối màu nào đó cũng không nên chọn, những nơi cần tạo sự trang nghiêm như phòng thờ thì nên chọn gạch màu trầm, trong khi tự do là phong cách có thể áp dụng cho phòng trẻ em, còn các không gian ngoại thất như sân vườn thì có thể chọn dùng các loại gạch lát vỉa hè, gạch có màu trung tính, tạo độ ma sát cao….

chon-gach-lat-nen-viglacera

Chọn gạch lát nền Viglacera tỷ lệ hài hòa với diện tích không gian:

Là yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi chọn và ốp lát, tỷ lệ của gạch nhất định phải hài hòa với diện tích và không gian. Cụ thể hơn, với những không gian nhỏ hẹp thì không nên chọn gạch có kích thước quá lớn vì sẽ tạo cảm giác không thuận mắt nhìn, hơn thế khi thi công cũng sẽ phải cắt nhiều gạch, tạo nhiều mạch, từ đó gây mất thẩm mỹ. Ngược lại, với những diện tích lớn thì không nên chọn gạch lát nền Viglacera có kích thước nhỏ như gạch lát nền Viglacera 30×60, khi lát xong sẽ có cảm giác bề mặt bị xẻ nhỏ thành nhiều lát, trong quá trình thi công cũng sẽ khó làm phẳng vì có quá nhiều mạch.

Chọn gạch lát viglacera theo tỷ lệ kích thước hài hòa

Chọn gạch lát viglacera theo tỷ lệ kích thước hài hòa

Chọn gạch lát nền Viglacera dựa vào đặc tính và cấu trúc phòng:

Mỗi loại gạch ốp lát Viglacera sẽ sở hữu những đặc điểm và cấu trúc khác nhau, để khai thác đúng hiệu quả về tính thẩm mỹ và tiện dụng thì người dùng cần hiểu rõ về những đặc tính đó, đồng thời tránh được nhược điểm của từng loại vật liệu. Chẳng hạn, những loại gạch có khả năng chịu lực kém thì không nên sử dụng lát sàn cho những khu vực sinh hoạt chung như sảnh, phòng khách, phòng ăn… trong khi các khu vực ngoại thất cần lát loại gạch Viglacera có độ bền cao và chịu được tác động của thời tiết.

Hãy đến với showroom gạch Viglacera tại Hải Linh Group để thỏa sức chiêm ngưỡng và chọn lựa những mẫu gạch lát nền Viglacera  tuyệt vời, đẳng cấp nhất hiện nay nhé?. Ngoài ra tại đây bạn còn được ngắm nhìn nhiều mẫu gạch từ nhiều hãng khách như gạch ốp lát Prime. gạch taicera….