Cuộc sống hiện đại, bận bịu với nhiều áp lực,ai cũng mong muốn có một không gian thư giãn xua tan mệt nhọc và họ chọn phòng tắm, cho nên phòng tắm ngày nay được coi trọng hơn, quan tâm chăm sóc nhiều hơn về hình thức cũng như tiện nghi hơn. Vậy phòng tắm của gia đình bạn đã thực sự là không gian thư giãn lý tưởng chưa?

Nếu bạn đang muốn hoàn thiện phòng tắm nhà mình để nơi đây trở thành một thư giãn như spa hãy tham khảo 4 bước cải tạo đơn giản sau đây nhé!

Bước 1: Lập kế hoạc cải tạo cho phòng tắm

Trước khi làm bất cứ việc gì muốn thành công đều phải lên một kế hoạch trước, cải tạo phòng tắm cũng không ngoại lệ dù là không gian phòng tắm lớn hay nhỏ, theo phong cách hiện đại hay cổ điển, dù là sửa chữa đơn giản hay cả toàn bộ phòng tắm thì bạn cũng cần nên một kế hoạch rõ ràng trước khi đầu tư.

Cùng showroom Viglacera Hải Linh lập kế hoạch cải tạo không gian phòng tắm

Cùng showroom Viglacera Hải Linh lập kế hoạch cải tạo không gian phòng tắm

Khi bạn có kế hoạch cụ thể đồng nghĩa việc bạn đã cụ thế hóa được từng chi tiết, xác định được những việc cần làm bao gồm: thiết bị vệ sinh, phụ kiện phòng tắm, chậu rửa, sen vòi, và gạch ốp lát… những cái gì cần ưu tiên trước, dự toán ngân sách…

Bước 2: Lựa chọn phong cách cho phòng tắm

Sau khi đã lên kế hoạch rồi bạn hãy lựa chọn phong cách cho phòng tắm. Việc lựa chọn phong cách cho phòng tắm khá quan trọng khi đã định  hình được phong cách bạn sẽ tiến hành lựa chọn các thiết bị phòng tắm, chính vì vậy bạn hãy chọn không gian phòng tắm theo mục đích sử dụng và theo phong cách nào mà bạn yêu thích.

Nên lựa chọn phong cách bày trí thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của mình

Nên lựa chọn phong cách bày trí thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của mình

Hiện nay có 2 phòng cách thiết kế phòng tắm được nhiều người lựa chọn đó là phong cách hiện đại và phong cách cổ điển.

+ Với phong cách hiện đại bạn chỉ cần sử dụng cách thiết bị vệ sinh kết hợp một cách tinh tế, tối giản đã tạo được điểm nhấn cho phòng tắm của mình.

+ Đối với phong cách cổ điển, đòi hỏi gia chủ cần phải tỉ mỉ hơn trong việc lựa chọn từng chi tiết thiết bị trong phòng tắm.

Bước 3: Thiết kế ánh sáng cho phòng tắm

Ánh sáng luôn mang lại những hiệu quả bất ngờ trong mọi thiết kế nội ngoại thất, đặc biệt trong trong phòng tắm nếu có điều kiện để sử dụng được ánh sáng tự nhiên là điều tốt nhất, vừa giúp tiết kiệm 1 khoản tiền điện, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư. Còn nếu khi không thiết kế được ánh sáng tự nhiên, bạn hãy chú đến các yếu tố: chiếu sáng, phân định khu vự, trang trí, để từ đó bố trí ánh sáng sao cho hợp lý  tại các khu vực bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm…bằng cách lắp thêm bóng đèn trang trí, đèn chiếu sáng có các kiểu dáng thiết kế khác nhau để không gian trở nên lung linh và ấm áp, gần gũi hơn.

Phòng tắm ánh sáng phải được thiết kế cẩn thận

Phòng tắm ánh sáng phải được thiết kế cẩn thận

Bước 4: Lựa chọn phụ kiện phòng tắm

Sự kết hợp tinh tế giữa các thiết bị vệ sinh với phụ kiện phòng tắm sẽ trở thành điểm nhấn cho toàn bộ không gian nhà tắm của bạn. Phụ kiện phòng tắm vừa đóng vai trò là vật trang trí, lại vừa phục vụ chức năng sử dụng, chính vì vậy hãy tận dụng các tính năng độc đáo trong từng loại phụ kiện để thiết kế, sáng tạo theo các phong cách cổ điển hay hiện đại mà chúng tôi vừa giới thiệu phần trên nhằm tạo điểm nhấn cho phòng tắm của bạn.

Cuối cùng nên lựa chọn phụ kiện cho phòng tắm nhà mình được hoàn mỹ nhất

Cuối cùng nên lựa chọn phụ kiện cho phòng tắm nhà mình được hoàn mỹ nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu mong muốn làm mới không gian phòng tắm của mình mà muốn tiết kiệm hãy nên chọn các sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng tại showroom Hải Linh.

>>> Showroom 532 Đường Láng “tấp lập” khách mua gạch ốp lát