Việc thiết kế nội thất cho không gian bếp hợp lý, theo phong thủy sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi,tạo cảm hứng trong việc nấu ăn.

Thông thường đối với phòng bếp thường được bố trí với 3 khu vực lần lượt là khu lưu trữ như tủ lạnh, tủ chứa đồ, tủ chuẩn bị, khu vực dọn rửa với bồn rửa và khu vực nấu nước gồm bếp các loại. Tuy nhiên đối với các phòng bếp nhỏ, diện tích bị hạn chế bạn cần xem hướng bếp theo tuổi để hợp phong thủy. Có rất nhiều gia đình lại áp dụng mội số những giải pháp sau với mục đích là tiết kiệm diện tích, nhưng hóa ra lại làm bất tiện, không hợp phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe.

thiet-ke-phong-bep

Bếp nấu đặt ngay cạnh chậu rửa

Đây là lỗi mà nhiều hộ gia đình có cách bài trí phòng bếp hay gặp nhất. Nước và lửa là 2 trường phái kỵ nhau. Nếu như bạn bố trí khu vực bếp gần với bồn rửa là sai lầm. Trước hết là ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp. Tiếp theo là cản trở việc nấu nướng, các thao tác sẽ trở nên khó khăn hơn khi có 2 người cùng vào bếp. Đồng thời khi bạn rửa các thực phẩm sẽ bắn nước vào bếp gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khuyến cáo của các chuyên gia là các bạn nên đặt bếp cách chậu rửa Viglacera 45 cm dù nhà chật đến mức nào.

Lựa chọn thiết bị nội thất phù hợp trong phòng bếp

Lựa chọn thiết bị nội thất phù hợp trong phòng bếp

Chọn gạch lát nền cho nhà bếp trơn trượt

Bếp là không gian thường xuyên sử dụng đến nước, và trong quá trình rửa thực phẩm, bát đĩa, không thể tránh khỏi trường hợp nước bị bắn ra sàn. Nếu như bạn chọn những loại gạch lát nền nhẵn, bóng sẽ gây ra trơn trượt, gây nguy hiểm cho chính mình, bên cạnh đó ở khu vực nấu ăn, rửa bát nên sử dụng gạch ốp tường Viglacera thì nên chọn loại trơn bóng sẽ dễ dàng vệ sinh.

Bếp chất nhiều đồ lộn xộn

Không gian bếp được coi là khu vực dễ bày bừa nhiều đồ đạc nhất trong nhà. Nếu như sử dụng bếp hoặc thiết bếp không có sự quy hoạch từ đầu sẽ khiến cho việc dọn dẹp vệ sinh nhà bếp hàng ngày trở thành ác mộng. Không chỉ có thế việc sắp xếp lại đồ đạc hoặc phải tìm khắp nhà mới thấy cái xoong hoặc cái chảo để nấu nướng.

thiet-ke-phong-bep-1

Những phế thải, rác vương vãi ra bếp nếu như không được lau dọn sạch sẽ là nguyên nhân để thu hút ruồi nhặng, vi khuẩn sẽ tích tụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những thành viên khác trong gia đình.

Để khắc phục điều này, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những chiếc tủ bếp có kích thước phù hợp với phòng bếp nhà mình.

>>Xem thêm: 10 mẫu gạch ốp tường bếp đẹp xu hướng mới nhất năm 2021

Bố trí khu nấu nước ở ban công

Dù ban công nhà bạn có rộng tới mấy đi nữa thì cũng không nên bố trí bếp ở khu vực này. Ban công không phải dùng để nấu bếp, đây là không gian mà các gia chủ thư giãn với khí trời. Việc nấu nước ngoài ban công,; khi gió to hoặc mưa, sẽ khó có thể nấu nướng được, thêm vào đó là mùi thức ăn sẽ theo gió bay vào trong phòng.

thiet-ke-phong-bep-khong-gian-mo

Bếp nấu đặt ở cửa sổ

Nếu chọn đặt bếp nấu ở những khu vực như cửa sổ thì bạn đang lãng phí nguồn thông gió và ánh sáng tự nhiên của căn phòng bạn ở đó. Khi đun nấu , bạn sẽ phải mở cửa sổ, khi đó luồng gió đó sẽ khiến khói và thức ăn bay thẳng vào mặt bạn, vào phòng, và không thoát ra được.

Với những lỗi phong thủy khi thiết kế phòng bếp trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có được một phòng bếp hợp phong thủy, sạch sẽ, ấm cúng. Nếu bạn muốn được tư vẫn chọn gạch ốp lát Viglacera hãy đến Hải Linh Group nhé?