Nắm bắt và áp dụng những nguyên tắc bất di bất dịch sau đây khi thiết kế nội thất nhà bếp chắc chắc bạn sẽ có một không gian nhà bếp như ý tạo cảm giác ấm áp, vui vẻ, hứng thú nấu nướng cho các chị em nội trợ. Hãy cùng showroom Viglacera Hải Linh tìm hiểu về những nguyên tắc này nhé.

Để có được một không gian nhà bếp như mơ ước các bạn cần nắm rõ những nguyên tắc bết di bất dịch sau đây khi thiết kế nội thất không gian nhà bếp nhé?

Nắm rõ mặt bằng nhà bếp

Nếu bếp đã có sẵn hệ thống điện nước, bạn nên ghi chú lại để bố trí cho phù hợp. Nếu như bếp có thể thay đổi vị trí ổ cắm, vòi nước, bạn nên tính toàn để tiết kiệm vật tư nhất mà lại thuận lợi khi nấu nướng.

Chú ý tường phần không gian nội thất bên trong phòng bếp

Chú ý tường phần không gian nội thất bên trong phòng bếp

Áp dụng quy tắc tam giác trong bếp

Trong nhà bếp có 3 yếu tố quan trọng nhất đó là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. 3 yếu tố này cần được bố trí theo hình tam giác để hạn chất việc đi lại. Ở khu vực chế biến thực phẩm nếu thuận tay phải, thì bạn nên bố trí bồn rửa, bàn chế biến và bếp nấu từ trái sang phải. Còn nếu thuận tay phải thì bạn nên sắp xếp ngược lại.

>>Xem ngay: 10 mẫu gạch ốp tường bếp đẹp xu hướng mới nhất năm 2021

Không gian có thể thay đổi chức năng

Những chiếc bàn có thể mở rộng giúp bạn tiếp nhiều khách hơn, sử dụng thay thế cho đảo bếp. Ngược lại nếu như bếp nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar làm bàn ăn.

thiet-ke-nha-bep

Kích thước của bếp hợp lý

Chiều cao tủ đồ, đảo bếp, khoảng cách giữa chậu rửa và bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực. Nhưng tùy thuộc vào chiều cao của người thao tác chính trong nhà, bạn có thể điều chỉnh để không phải với tay lên quá cao khi lấy bát đĩa hay bị vướng víu khi 2 người cùng nấu bếp.

Đảm bảo an toàn cho bếp

Yếu tố đảm bảo an toàn cho bếp như những đồ dễ bén lửa như khăn lau bát, rèm cần cách xa bếp, gạch lát nền phải chống trơn trượt. Nếu như gia đình bạn có trẻ con hiếu động, thì nên sử dụng ngăn kéo có khóa để cắt dao kéo, nước tẩy rửa. Lò nướng ở độ cao tối thiểu 91cm để tránh cho trẻ chạm tay vào bếp hoặc tự ý mở khi lò còn nóng.

Sắp xếp chỗ để đồ hợp lý

Bạn cần liệt kê các dụng cụ cần thiết sử dụng khi nấu bếp, và bố trí chúng ở những ngăn tủ trong tầm với. Các đồ ít dùng bạn có thể cất ở trên cao. Các loại nước sốt, hay các loại gia vị cần được cho vào một ngăn kéo riêng.

Sáng tạo và hoàn thiện nội thất không gian phòng bếp

Sáng tạo và hoàn thiện nội thất không gian phòng bếp

Lựa chọn vật liệu dễ lau chùi, bảo quản

Gạch ốp tường Viglacera, gạch ốp lát cho nhà bếp nên chọn loại sáng màu, trơn bóng. Mặt bàn bếp thì nên sử dụng vật liệu cứng, chống nhiệt. Chất liệu thép không gỉ cũng thích hợp với khu bếp.

Trên đây là một số những nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí nhà bếp. Hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc thiết kế nội thất nhà bếp được dễ dàng hơn mang lại một không gian nhà bếp ấm cúng, vui vẻ. 

Bên cạnh việc hoàn thiện những nguyên tắc cơ bản bạn cần phải có trong không gian phòng bếp của mình để làm đẹp hơn nữa không gian của mình một cách sang trọng và đẹp hãy cùng tới showroom Hải Linh để lựa chọn cho căn phòng bếp của mình những thiết bị vệ sinh phù hợp phòng bếp như Chậu rửa Viglacera, hãy vòi chậu viglacera.