Vòi hoa sen là sản phẩm thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến trong phòng tắm hiện nay. Do được sử dụng trong môi trường có độ cao nên rất dễ dẫn đến các phản ứng oxi hóa. Sẽ không tránh được các trường hợp bị hỏng hóc.

Sau đây là một số những nguyên nhân và cách khắc phục vòi hoa sen bị hỏng hóc:

Vòi hoa sen bị hỏng óc sen và lõi sen

Nguyên nhân: Do vòi hoa sen có bộ chia nước nóng và nước lạnh năm trong thân sen. Độ bền của lõi sen thường khoảng 60 đến 90 nghìn lần đóng mở nước nên nó phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị mà bạn mua và tần suất bạn sử dụng.

Vòi hoa sen bị hỏng nên xử lý như nào

Vòi hoa sen bị hỏng nên xử lý như nào

Cách khắc phục: Bạn có thể mua lõi sen, óc sen mới để thay thế lõi sen, óc sen đã bị hỏng đó đi. Bạn cần chuẩn bị 1 cái mỏ lết và 1 tua vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Đầu tiên bạn có thể tháo ốc vít gắn với lõi sen ra. Tiếp đó bạn dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy hẳn lõi sen ra để thay thế một lõi sen hoặc óc sen mới.

 Vòi hoa sen bị hỏng bát sen và dây sen

Nguyên nhân:

– Trong khi tắn, bạn vô tình làm rơi vòi hoa sen dẫn đến vỡ bát sen

– Trẻ nhỏ vào nhà tắm nghịch, kéo dây sen làm gãy giá đỡ bát sen hoặc làm rơi vỡ bát sen

– Khi bạn đang tắm, bạn kéo mạnh dây có thể sẽ làm đứt dây dễn đến không dùng được vòi hoa sen

Cách khắc phục: Nếu như hỏng dây dẫn nước hoặc bát hoa sen thì bạn nên mua một bộ bát hoa sen và dây dẫn nước mới để thay thế. Việc thay thế này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hết dây và bát sen bị hỏng ra và lắp dây và bát sen mới vào.

Chú ý, bạn cần phải có dây cao su tại nơi bắt dây sen vào thân sen để tránh hiện tượng rò rỉ điện khi sử dụng.

Vòi hoa sen bị hỏng xiphong vòi hoa sen

Nguyên nhân:

– Do bạn hoặc thành viên trong gia đình vô tình va chạm mà dẫn đến gẫy ống thải

– Nắp lật và nắp nhấn bên trên sen vòi bị gãy hoặc hỏng không sử dụng được

– Xiphong bị ăn mòn ống thải nên ốc bị ôxi hóa

Xử lý Vòi hoa sen bị hỏng xi phông

Xử lý Vòi hoa sen bị hỏng xi phông

Cách khắc phục:

Nếu như xiphong bị hư hại nặng thì bạn nên mua bộ xiphong mới, với giá chỉ khoảng 100 đến 200 nghìn, nếu như xiphong bằng đồng thì có giá cao hơn từ 300 đến 500 nghìn đồng. Nếu như xiphong còn có thể sử dụng được tiếp bạn có thể thay thế từng phần của xiphong, rất đơn giản.

Để có thể có được những mẫu vòi hoa sen bền đẹp, hạn chế được hỏng hóc bạn nên sử dụng sản phẩm sen vòi Viglacera. Đây là một trong những sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera được sử dụng phổ biến cho phòng tắm nhà bạn.

Hãy đến Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến để lựa chọn những mẫu thiết bị vệ sinh chất lượng bền đẹp giá trị, và được tư vấn về cách sử dụng an toàn, hiệu quả nhất bạn nhé?