Bác Minh Khoa tại Hưng yên có chia sẻ như sau: Gia đình tôi đang có ý định sửa lại phòng tắm, mọi thứ đều đã có kết hoạch trước, gia đình chúng tôi đã mua chọn bộ thiết bị vệ sinh Viglacera, tuy nhiên riêng có việc chọn gạch ốp lát là gặp nhiều khó khăn, tôi thì thích chọn gạch Viglacera granite, nhưng vợ tôi lại thích chọn gạch Viglacera Ceramic. Chính vì thế tôi xin nhờ các chuyên gia Hải Linh tư vấn giúp tôi nên sử dụng gạch Ceramic hay gạch granite cho nhà tắm?

Cảm ơn một câu hỏi rất hay của bác. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi đọc những dòng chia sẻ của bác, bác có nói bác đã mua thiết bị vệ sinh Viglacera cho phòng tắm nhà mình, thì chúng tôi đã đoán được bác là người tiêu dùng rất thông thái, tinh tế, cận thận trong mọi quyết định. Việc lựa chọn các sản phẩm thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát của Viglacera là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác cho các công trình hiện nay. Nếu bác là người tiêu dùng thông minh như thế chắc hẳn bác đã quá hiểu về 2 sản phẩm gạch ốp lát Ceramic và Granite. Tuy nhiên chúng cháu cũng xin được giới thiệu qua về 2 dòng sản phẩm này để quý bạn đọc chưa biết có thể nắm bắt rõ ràng hơn:

 Hiện nay trên thị trường gạch ốp lát có 2 chất liệu được sử dụng phổ biến nhất đó là Ceramic và Granite. Đặc điểm chung của chung là được sản xuất từ hỗn hợp tràng thạch và đất sét và 1 số chất phụ gia khác. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và ứng dụng với mỗi không gian khác nhau.

Về cốt liệu chính tạo thành gạch granite và Ceramic

+ Gạch ốp lát Granite: gồm 70% tràng thạch và 30% đất sét cùng 1 số phụ gia khác: Trong đó (Tràng thạch là tên chung của nhiều khoáng chất có màu sáng thường thấy trong hầu hết các nham phún xuất (Vật liệu tạo thành vỏ trái đất và là tập hợp những khoáng chất khác nhau về thành phần hoá học)

+ Gạch ốp lát Ceramic: gồm 70% đất sét và 30% tràng thạch và các chất phụ gia khác

Quy trình sản xuất gạch granite và gạch Ceramic

+ Gạch Granite: phối liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành bột, tạo hình trên máy ép, sấy khô và nung ở 12000C-12200C

+ Gạch Ceramic: nung ở nhiệt độ 11000C, thời gian nung 42-45 phút. Quy trình 4 bước: làm xương, tráng men, in lụa, nung.

Độ bóng của gạch granite và Ceramic

Granite: độ bóng đạt được do mài bong

Ceramic: độ bóng đạt được do tráng men trên bề mặt

Giải đáp vướng mắc khi lựa chọn chất liệu gạch viglacera ốp lát trong nhà tắm

Giải đáp vướng mắc khi lựa chọn chất liệu gạch viglacera ốp lát trong nhà tắm

Nên sử dụng gạch  ốp lát nào cho phòng tắm?

Khi lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm, bạn cần căn cứ vào tính năng, đặc điểm của phòng tắm. Phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Chính vì thế nên khi lựa chọn gạch lát nền bạn cần lựa chọn những sản phẩm có khả năng chống trơn trượt, có khả năng chống thấm nước, chống bám bẩn chính vì thế nên chọn gạch granite sẽ tốt nhất. Tuy nhiên giá thành loại gạch này đắt hơn loại gạch Ceramic.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 2 loại gạch granite và ceramic hy vọng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất cho phòng tắm nhà mình, hãy tùy vào điều kiện thực tế mà chúng ta có sự lựa chọn khác nhau. Hãy đến với hai linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành tốt nhất các bạn nhé?