Bồn cầu bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng là vấn đề xảy ra khá nhiều hiện nay. Nếu bạn không khắc phục kịp thời tình trạng này sẽ gây lãng phí, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hàng ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước? Cách khắc phục ra sao? Theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

>>>Xem thêm bài viết: Các lỗi thường gặp khi dùng sen tắm

Mẹo sửa bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh chóng nhất

Mẹo sửa bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh chóng

Bồn cầu bị rò rỉ gây khó chịu cho người dùng

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ nước, cần xác định rõ nguyên nhân ở vị trí nhất định, để có biện pháp phù hợp nhất khắc phục một cách nhanh chóng.

Chuẩn bị dụng cụ: cờ lê, mỏ lết, kìm, tô vít, găng tay, khẩu trang

Tiến hành xác định nguyên nhân và khắc phục:

  • Bồn cầu bị rò rỉ nước ở phần giữa két nước và thân bồn cầu:

Nguyên nhân gây rò rỉ nước này thường xuất hiện ở những sản phẩm bồn cầu 2 khối. Đai ốc để gắn két nước với thân không được vặn chắc chắn. Để khắc phục vấn đề này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng cờ lê, tua vít chỉnh và siết chặt lại các đai ốc gắn liền 2 bộ phận của bồn cầu lại với nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn phát hiện các đai ốc bị hỏng hoặc bị hoen gỉ do sử dụng lâu ngày thì hãy tiến hành thay thế lập tức để bồn cầu hoạt động bình thường, không rỉ nước nữa.

Phần giữa két nước và thân bồn cầu bị rỉ nước

Phần giữa két nước và thân bồn cầu rỉ nước

 

  • Phao bồn cầu lắp quá cao:

Khi cọc phao trong két nước của bồn cầu lắp quá cao, nước sẽ cung cấp liên tục vào két nước, khiến nước trong bồn cầu bị tràn ra ngoài, xuống lòng bồn cầu. Lỗi này xảy ra là do quá trình lắp đặt không đúng quy cách. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chỉnh lại cột phao cho hợp lý, nếu không được hãy tháo rời phao ra và lăp lại đúng vị trí như trong hướng dẫn lắp đặt bồn cầu.

Phao bồn cầu lắp quá cao

Phao bồn cầu lắp quá cao gây rò nước

 

  • Rò rỉ nước ở vị trí van khóa của bồn cầu:

vị trí này là nơi cấp nước đến két nước cua bồn cầu thường xuyên nên tình trạng rò rỉ nước hay xảy ra thường xuyên. Để khắc phục, bạn cần siết chặt các đai ốc ở van khóa, vệ sinh các vị trí gioăng, đai ốc nối thật sạch sẽ, bụi bẩn phải được cuốn trôi hoàn toàn, … sau đó lắp toàn bộ linh kiện vừa vệ sinh lại vị trí ban đầu và siết thật chặt.

  • Bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả:

Đối với trường hợp này, hãy vệ sinh két nước bồn cầu thật sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn vết cặn bẩn.

Vị trí van xả không kín gây rò nước

Vị trí van xả không kín gây rò nước

Sau khi thực hiện khắc phục nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ, hãy tiến hành mở van cấp nước trở lại. Sau đó, kiểm tra xem bồn cầu còn xuất hiện tình trạng rò rỉ nước nữa không. Quan sát kỹ dưới lòng bồn cầu nước không bị rò từ két nước xuống nữa là bạn đã sửa chữa và xử lý thành công vấn đề.

  • Bồn cầu bị rò rỉ nước ở phần thân bồn cầu và nền

Phần thân bồn cầu và nền nhà rò nước

Phần thân bồn cầu và nền nhà rò nước

Nguyên nhân bồn cầu bị rò nước ra sàn nhà vệ sinh: Có thể là do lớp keo giữa bồn cầu và ống thoát bị hở khiến nước tràn ra ngoài. 

Cách khắc phục: Bạn tiến hành khóa van xả nước vào bể chứa, thấm hết nước còn lại trong bồn cầu. Tháo từng bộ phận như nắp bồn, thân bồn, bồn ngồi ra nền. Nên thay thế các phần như: lớp đệm mút cao su giữa các phần. Vệ sinh và lắp đặt các phần, bôi lại keo giữa bồn và ống thoát chất thải.

Những lưu ý khi sửa bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà

  • Chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết như cờ lê, mỏ lết, kìm, tô vít, găng tay, khẩu trang để quá trình khắc phục được nhanh chóng và hiệu quả.
  • Tiến hành sửa chữa theo đúng hướng dẫn, nếu bạn không có kinh nghiệm, nên gọi thợ sửa có chuyên môn để quá trình khắc phục được nhanh hơn.
  • Đảm bảo an toàn cho bản thân bằng việc trang bị đồ bảo hộ như găng tay, quần áo bảo hộ, khẩu trang để quá trình sửa bồn cầu rò nước được hiệu quả.
  • Không đặt những vật dụng sửa chữa như cờ lê, tua vít, vật dụng nặng khác lên trên bề mặt bồn cầu gây hiện tượng trầy xước, bong tróc lớp men của bồn cầu.
  • Không bước chân, đứng lên trên bồn cầu vì có thể khiến bồn cầu bị nứt vỡ, gây ra những hiệu quả nghiêm trọng.

Hy vọng với những thông tin mà Showroom Viglacera giới thiệu trên đây, khách hàng đã có thể tự khắc phục tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà. Khi gặp phải những trường hợp như vậy, nếu không tự khắc phục được hãy liên hệ với đơn vị, thợ có tay nghề kinh nghiệm để khắc phục triệt để nhất nhé.