Showroom Hải Linh chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà “Bứt phá” Đẹp – Bền vượt thời gian. Click để xem ngay sự lựa chọn của bạn đã đúng với những chia sẻ sau đây chưa nhé.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà “Bứt phá” Đẹp – Bền vượt thời gian

Gạch lát nền hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở hầu hết các ngôi nhà Việt, nhà nào cũng có, tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt giữa các ngôi nhà này đó chính là lựa chọn mẫu gạch lát nền như thế nào? Nếu như lựa chọn hợp lý sẽ giúp cho không gian thêm hiện đại, sang trọng, ngược lại lựa chọn không hợp lý khiến ngôi nhà thêm tù túng “kém sang”. Chính vì thế bài viết hôm nay showroom Hải linh xin được chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà bền – đẹp vượt thời gian.

1. Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tốt, bền vượt thời gian?

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn gạch lát nền nhà đó chính là độ bền của gạch. Có một số người đi chọn gạch lát nhưng lại quên mất yếu tố này bị”Vẻ ngoài” của gạch làm “xao nhãng” đi yếu tốt cốt lõi.

Thực tế gạch lát nền có bền thì sàn nhà mới bền không bị bong tróc, nứt vỡ, mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà về lâu dài. Vậy gạch lát nền nhà tốt là như thế nào? Đây là một số những tiêu chuẩn để chọn gạch lát nền tốt

Nên chọn những loại gạch lát nền có chất liệu tốt, đảm bảo vấn đề thời gian
Nên chọn những loại gạch lát nền có chất liệu tốt, đảm bảo vấn đề thời gian

→ Thường loại gạch lát nền tốt sẽ có lưng gạch mà trắng do được làm từ nguyên liệu cao lanh và tràng thạch, còn ngược lại lưng gạch mà có màu đỏ nguyên liệu chính là đất sét, chất lượng sẽ không tốt bằng.

→ Khi gõ nhẹ vào gạch, gạch lát loại tốt cứng và chắc sẽ có âm thanh sẽ phát ra

→ Nhỏ vài giọt nước vào phần lưng gạch không tráng men, gạch lát sàn loại tốt nước sẽ thấm rất chậm.

→ Gạch lát nền tốt phải phẳng, khi úp 2 viên gạch vào với nhau không có bị cong vênh.

→ Trên bề mặt gạch lát nền loại tốt không có các lỗ nhỏ

2. Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà đẹp đi cùng năm tháng

Như đã đề cập ở trên chọn gạch lát nền nhà tốt sẽ giúp bảo vệ sàn nhà bền theo thời gian tránh trường hợp bị bong tróc, nứt vỡ. Tuy nhiên điều này mới chỉ đảm bảo về chất lượng. Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo cần phải trọn vẹn 2 yếu tố chất lượng và tính thẩm mỹ. Chúng ta cùng xem kinh nghiệm của các chuyên gia chọn gạch lát nền nhà đẹp như thế nào nhé!

Anh Tuấn tại Nguyễn Trãi, kiến trúc sư hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ:

Để lựa chọn gạch lát nền nhà đẹp giúp căn nhà trở nên hài hòa, bắt mắt, an toàn cần đảm bảo các yếu tố sau:

➙ Màu sắc gạch lát nền đẹp hài hòa cân đối

Sự hài hòa ở đây không phải là màu sắc của viên gạch lát hài hòa mà là hài hòa với tổng thể của không gian thiết kế. Khi chúng ta nhìn vào một mẫu gạch lát sàn nhà bắt mắc có thể chúng ta sẽ bị thu hút luôn, tuy nhiên khi kết hợp chúng lại với nhau chưa chắc đã khôi nhà trở nên đẹp, thậm chí còn gây rối mắt.

Chọn màu sắc gạch lát nền đẹp hài hòa cân đối không gian
Chọn màu sắc gạch lát nền đẹp hài hòa cân đối không gian

Các mẫu gạch lát nền nhà có họa tiết hoa văn sinh động nhưng khi phối hợp cần đảm bảo sự hài hòa cân đối không chỉ giữa các viên gạch với nhau mà còn kết hợp ăn ý với màu sắc nội thất trong phòng, màu sơn tường, màu gạch ốp tường.

➙ Kích thước gạch lát sàn phải hài hòa với không gian

Để xác định kích thước hợp lý, việc trước tiên bạn cần làm là xem xét diện tích ngôi nhà. Nếu như diện tích không gian lớn, xu hướng lựa chọn gạch lát nền 2018 thường là gạch lát nền kích thước lớn như gạch lát nền Viglacera 60×60, gạch lát nền 80×80…

Kích thước gạch lát nền hài hòa với tổng thể không gian
Kích thước gạch lát nền hài hòa với tổng thể không gian

Đối với những diện tích phòng nhỏ, xu hướng lựa chọn kích thước gạch lát nền 2018 sẽ là gạch lát nền 30×30, gạch lát nền 40×40, gạch lát nền 50×50…

Tránh trường hợp diện tích nhà lớn nhưng lại lựa chọn gạch lát nền kích thước nhỏ sẽ khiến cho không gian bị rối, tù túng. Và ngược lại

➙ Chọn chất liệu gạch lát nền phù hợp

Khi chọn gạch lát nền nhà yếu tố chất liệu cũng cần được lưu ý nhằm đảm bảo độ bền cho sàn nhà, độ an toàn cho người sử dụng.

Chọn gạch lát nền phù hợp với tổng thể không gian
Chọn gạch lát nền phù hợp với tổng thể không gian

Thị trường gạch ốp lát hiện nay đa dạng nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước và cả chất liệu. Tuy nhiên những chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay để lát nền đó chính là: gạch granite, gạch granite kỹ thuật số, gạch Ceramic bán sứ, gạch cotto, gạch sân vườn. Mỗi loại gạch này đều có những ưu điểm nổi bật riêng phù hợp với từng khu vực ứng dụng riêng.

Ví dụ như gạch granite, gạch granite kỹ thuật số thường được sử dụng để lát nền nhà cho những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ cao, kích thước lớn 60×60, và 80×80.

➙ Chọn gạch lát sàn nhà phải phù hợp với từng không gian

Để đơn giản và đỡ mất thời gian nhiều gia đình sử dụng một loại gạch lát sàn chung cho tất cả các không gian. Thực tế điều này không phù hợp bởi mỗi không gian trong nhà đều có đặc điểm, chức năng riêng. Khi lựa chọn gạch lát sàn phải dựa vào từng đặc điểm này để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất:

Ví dụ như: Phòng khách và phòng tắm chúng ta không thể dùng chung cùng một loại gạch lát sàn được: phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước chính vì thế cần loại gạch lát sàn nhà tắm có độ bám dính cao, có khẳ năng chống trơn trượt; còn đối với phòng khách thì cần lựa chọn gạch lát nhà có tính thẩm mỹ, độ bền cao…

Chọn gạch lát nền phòng khách phù hợp với tổng thể không gian
Chọn gạch lát nền phòng khách phù hợp với tổng thể không gian

Nếu như bạn muốn tham khảo chi tiết cách chọn gạch lát nền nhà cho từng không gian, hãy xem chi tiết tại:

o   Cách chọn gạch lát nền phòng khách

o   Cách chọn gạch lát nền phòng tắm

o   Cách chọn gạch lát nền phòng ngủ

o   Cách chọn gạch lát nền phòng bếp

o   Học cách chọn gạch lát nền cho biệt thự vườn của các Đại Gia

➙  Chọn gạch lát sàn nhà phải tương thích với kiến trúc

Cách chọn gạch lát sàn này sẽ vô cùng khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm, tuy nhiên đối với  các nhà kiến trúc sư, kinh nghiệm “đầy mình” thì cách này lại mang lại hiệu quả “bất ngờ”.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà “Bứt phá” Đẹp – Bền vượt thời gian

Hiện nay có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau như kiểu nhà cấp 4 thường phổ biến ở các khu vực nống thôn, kiểu nhà phố với diện tích hẹp, kiểu nhà biệt thự vườn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách chọn gạch lát nền nhà tương thích với kiến trúc tùy thuộc kiểu nhà bạn đang hoàn thiện:

Trên đây là những kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà của chuyên gia đã có hơn 20 năm làm kiến trúc sư tại Hà Nội chia sẻ. Nếu như bạn còn bất cứ những băn khoăn hay thắc mắc hãy liên hệ showroom Viglacera Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội nhé!