Không gian nội thất phòng tắm luôn là không gian được người tiêu dùng đánh giá quan trong mang lại cảm giác tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi đặc biệt là thiết bị vệ sinh trong phòng tắm, nhưng phòng tắm cũng lại chính là một địa điểm lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh mà bạn không ngờ tới.

Một cuộc khảo sát nhỏ của các chuyên gia sức khỏe về vi khuẩn trong phòng tắm, một bản đồ nhiệt kế được dò tìm vi khuẩn trong phòng phòng tắm đều cho thấy rằng phần đa các vi khuẩn bacteroidaceae, E.coli, streptococcus và salmonella. đều có ở rất nhiều vật dụng chứ không phải riêng vị trí bồn cầu. Chi tiết kết quả cuộc điều tra đó được liệt kê như sau:

Theo cuộc điều tra, bàn chải đánh răng lại chứa nhiều vi khuẩn có hại nhất hơn bồn cầu toilet và bồn tắm.

Bồn cầu trong phòng tắm:

Theo khảo sát bồn cầu có thể chứa tới 33 triệu vi khuẩn/cm2. Tuy nhiên chỉ cần mỗi lần xả nước ở bồn cầu là bạn đã phát tán 3,2 triệu vi khuẩn trên mỗi cm2. Do đó cách tốt nhất để ngăn ngừa vi khuẩn có hại lây lan là rửa tay sạch sẽ. Một lời khuyên cho bạn đó là khi lựa chọn lắp đặt bồn cầu hãy chọn mẫu bồn cầu Viglacera đây được coi là dòng sản phẩm chất lượng tốt.

Bồn cầu Viglacera không chứa nhiều vi khuẩn

Bồn cầu Viglacera không chứa nhiều vi khuẩn

Bàn chải đánh răng trong phòng tắm:

Bạn có biết chiếc bàn chải đánh răng dùng hàng ngày cũng là vật trung gian để vi khuẩn sinh sôi gây bệnh? Bàn chải đánh răng có thể chứa ít nhất 200.000 vi khuẩn trên mỗi cm2 so với bệ vệ sinh ngồi toilet.

Bản chải đánh răng chưa 200.000 vi khuẩn

Bản chải đánh răng chưa 200.000 vi khuẩn

Để tránh vi khuẩn gây bệnh về răng miệng, bạn nên vệ sinh bàn chải thường xuyên, để bàn chải cách xa bồn cầu và không để chung với bàn chải đánh răng của người khác.

Bồn tắm trong phòng tắm

Nếu không gian phòng tắm của bạn đủ lớn để bày trí được một chiếc bồn tắm trong phòng tắm của mình để làm đẹp nội thất phòng tắm của mình là điều hoàn toàn tuyệt vời nhưng một con số khiến bạn phải giật mình đó là lỗ thoát nước trong bồn tắm có thể chứa 120.000 vi khuẩn trên mỗi cm2, vì vậy cho nên bạn thường không chú ý đến vi khuẩn độc hại.

Sàn nhà vệ sinh

Khi bước vào không gian diện tích phòng tắm bạn cũng có thể thấy được giữa những viên gạch ốp lát ta thường thấy có những mạch vữa đây cũng được coi là một nơi cũng khiến vi khuẩn bám vào rất nhiều, kể cả việc. Chất trám kín xung quanh bồn tắm và vòi tắm tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập

Gạch lát nền sàn nhà cũng chứa nhiều vi khuẩn

Gạch lát nền sàn nhà cũng chứa nhiều vi khuẩn

Sàn nhà vệ sinh có thể chứa khoảng 764 vi khuẩn trên 1 cm2. Do đó, vệ sinh sàn nhà tắm thường xuyên rất cần thiết. Tẩy rửa bằng chất tẩy rửa chuyên dụng hàng ngày sẽ đảm bảo nhà vệ sinh sạch khuẩn, an toàn cho cả nhà. Với những dòng gạch ốp lát nhiều dòng gạch như gạch Viglacera nhà sản xuất đã đưa ra nhiều công nghệ đổi mới như chống thấm, chống nồm, chống ẩm mốc, bạn có thể căn cứ vào tính năng này lựa chọn gạch để giảm bớt vấn đề vi khuẩn sâm nhập.

Kệ nhà tắm

Kệ nhà tắm chứa 452 vi khuẩn trên mỗi cm2 không có lợi cho sức khỏe con người. Để bảo vệ sức khỏe, bạn không nên để đồ trang điểm trong nhà tắm.

Chậu rửa mặt 

Chậu rửa mặt trong nhà tắm là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu nhưng một điều bạn hoàn toàn không thể biết được rặng nơi bạn dùng hàng ngày có thể chứa tới 2.733 vi khuẩn trên mỗi cm2. Bạn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh cho bản thân và người thân bằng cách làm sạch kệ hàng ngày với hỗn hợp thiên nhiên đơn giản, nhưng biện pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng dòng sản phẩm chính hãng như chậu rửa cao cấp Viglacera, một thương hiệu thiết bị vệ sinh khá tốt và chất lượng.

Chậu rửa Viglacera cũng là đồ thiết bị vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn

Chậu rửa Viglacera cũng là đồ thiết bị vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn

Vòi nước

Vòi nước chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn ẩn nấp và phát triển. Nếu bạn vô tình chạm tay bẩn vào vòi nước, vi khuẩn sẽ sinh sôi trên đó. Vòi nước có thể chứa đến 6.267 vi khuẩn trên 1 cm2. Tốt nhất bạn nên vệ sinh vòi nước thường xuyên.

Vòi nước cũng là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn

Vòi nước cũng là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn

Công tắc đèn

Đây cũng được coi là một trong những vật dụng hàng ngày bẩn nhất. Có khoảng 217 vi khuẩn khuẩn trên 1 cm2 của chiếc công tắc. Hãy nhớ lau thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Các bạn vừa được showroom Viglacera Hải Linh điểm danh qua 8 vị trí cơ bản mà vi khuẩn có thể sâm nhập tới, qua bài viết này, chắc hẳn rặng không chỉ bạn mà với rất nhiều người tiêu dùng khác sẽ không có cái nhìn đồ  lỗi cho chiếc bồn cầu khi người thân hoặc bạn gặp bệnh nữa rồi đúng không nào. Nhưng, các bạn cũng phải nên chú ý khi thiết kế phòng tắm nên có sự phân tách giữa không gian chưa sen tắm và bồn cầu bằng một vức vách vừa mang lại sự riêng biệt vừa đảm bảo sức khỏe không lây lan sang vị trí khác trong phòng tắm của bạn.
Để được biết và tư vấn rõ hơn về vấn đề này hãy đến với Hải Linh – nhà phân phối dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát chính hãng tại số 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.