Kiểu nhà ống được xây dựng nhiều ở Việt Nam, kiểu kiến trúc đó ta không khó bắt gặp ở không chỉ ở nông thôn mà cả ở các thành phố khác. Kiến trúc tiết kiệm được diện tích, tận dụng tối đa không gian đồng thời làm tăng vẻ đẹp tinh tế với những biến thể khác nhau. Vấn đề trang trí mặt tiền cho nhà ống cũng đáng bàn, vậy gạch ốp tường mặt tiền nhà ống lựa chọn ra sao?

Đặc điểm của nhà ống quyết định đến việc lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền

Đặc điểm của kiến trúc nhà ống thường có mặt tiền hẹp hơn, chiều ngang của ngôi nhà sẽ nhỏ hơn so với chiều dài, nhưng độ rộng của ngôi nhà sẽ được ăn sâu vào bên trong theo chiều dài – dạng hình chữ nhật.
Kiểu thiết kế nhà ống cực kỳ đơn giản không quá cầu kỳ so với biệt thự, và có rất nhiều biến thể tạo nên sự độc đáo, tạo nên sự khác biệt tùy thuộc vào gu thẩm mỹ cũng như phong cách của từng người. Có thể thiết kế nhiều phòng trong tổng thể kiến trúc đó, thi công cũng tiến hành nhanh hơn hoàn thiện công trình để đưa vào sử dụng.
nhà ống mặt phố

Việc lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà ống phụ thuộc rất nhiều vào kiến trúc đó, bạn theo kiểu đơn giản, hay phức tạp sẽ có những mẫu gạch ốp tường phù hợp với từng kiểu loại kiến trúc, bớt được những công đoạn khác tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí.

Tiêu chí lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà ống

Mục đích sử dụng gạch ốp tường mặt tiền nhà ống để khắc phục những hạn chế về diện tích nhỏ hẹp, thứ hai đó là mặt tiền ngôi nhà luôn phải chịu tác động của ngoại cảnh bị ảnh hưởng rất nhiều, cuối cùng đó là che đi những lỗi xảy ra trong quá trình thi công. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà ống để mọi người cùng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chọn gạch ốp tường màu sáng

Mặt tiền ngôi nhà ống thường có diện tích dao động 3-5m2 bạn nên chú ý lựa chọn gạch ốp tường với tông màu sáng sủa để bắt ánh sáng và phản quang tốt tác động tới thị giác của con người thấy không gian như được nới rộng hơn tạo cho tâm lý cảm giác thoải mái hơn không còn thấy bị gò bó thấy chật chội.
Hơn nữa sẽ giúp cho mọi người cảm thấy sạch sẽ, không mất thời gian, vệ sinh để tiến hành vệ sinh, lau chùi và bền vững với mọi tác động của mọi thời tiết.

Lựa chọn kích thước gạch phù hợp

Kích thước gạch được mọi người hay lựa chọn: 30×45, 30×60, 40x80cm… gạch ốp kích thước lớn và giá rẻ hơn. Hay bạn cũng có thể tham khảo loại gạch thẻ ốp tường có kích thước: 10×20, 15×20, 15x60cm… loại gạch này sẽ đắt hơn so với loại gạch có kích thước lớn nhưng tính thẩm mỹ mà nó mang lại khỏi bàn tới vì thật sự rất đẹp, sang trọng.

Bạn nên tiến hành đo đạc kỹ lưỡng và tìm hiểu những loại gạch nào có kích thước phù hợp không mất thêm những công đoạn cắt rồi lắp đặt, tiết kiệm hơn.

Chọn gạch ốp độ nhám thấp

Bạn có thể thấy khi mặt tiền ngôi nhà trang trí bởi những loại gạch ốp tường có độ nhám cao sau mỗi trận mưa sẽ tích tụ lại những vết bẩn bám chặt vào bề mặt gạch làm mất thẩm mỹ khiến cho mặt tiền ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng buộc bạn phải tiến hành làm vệ sinh rất mất thời gian.
Nên sử dụng những loại gạch có độ nhám thấp hay nhẵn bóng càng tốt để không bị bám bụi bẩn.

Theo từng mẫu thiết kế

Nếu như nhà ống của bạn chỉ có một tầng nên sử dụng loại gạch ốp mặt tiền có kích thước lớn, bề mặt rộng và sắp xếp theo kiểu hình dọc cải thiện tình hình chiều cao của ngôi nhà, mặt tiền nhà cấp 4 không giống kiến trúc của nhà ống nên việc lựa chọn gạch ốp tường cũng không giống nhau được.
Chiều cao của nhà ống 1 tầng sẽ bị hạn chế nên bạn cũng nên chú ý lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp, không nên lựa chọn màu sắc quá sáng, nhẵn bóng sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời làm chói mắt người khác, nên lựa chọn màu sắc trung tính vừa đủ làm tăng độ sáng.
Với mẫu thiết kế 2, 3 tầng bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp tường trang trí khác nhau tạo nên nét phá cách làm tăng độ thẩm mỹ, khiến không gian được hài hòa hơn, thoáng đãng hơn.
Bạn cần mua gạch ốp tường hãy đến showroom Hải Linh là địa chỉ uy tín giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao, chính hãng với giá cả phù hợp.