Ngày nay việc xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ khá phổ biến, đặc biệt là các căn hộ chung cư từ loại thường đến cao cấp đều có thể gặp kiểu thiết kế này. Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Vậy nó có thực sự tốt không?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ có nhiều ưu điểm như tiết kiệm diện tích, thuận lợi hơn cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh vào ban đêm,.. Tuy nhiên nó cũng đem lại rất nhiều ảnh hưởng xấu nếu như gia chủ thiết kế không đúng cách.

Theo Phong Thủy, phòng ngủ nên đặt nơi trung tâm có luồng sinh khí mạnh nhất. vị trí này nên hạn chế tiếp xúc với lửa và nước. Phòng vệ sinh ta sử dụng có 2 chức năng: nơi đi vệ sinh và là nơi tắm giặt. Bất kể với vai trò là “nhà vệ sinh” hay “nhà tắm” thì Ngũ hành đều thuộc Thuỷ. Mặc dù nhà vệ sinh thời nay khác xa thời xưa, khiến nơi vốn nhớp nháp ô uế trở thành nơi rất hào hoa thoải mái, nhưng không vì thế mà làm thay đổi bản chất, công dụng của nó – nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã. Chính vì vậy việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo Phong Thủy sẽ dẫn đến nhiều điềm không tốt cho người ngủ trong phòng.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp, khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tắm xông hơi, mùi hơi nước bốc lên mờ mịt. Thể khí ẩm ướt này xộc ra phòng ngủ liên thông với nó, sẽ làm cho giường đệm, mùng mền hấp thụ hơi nước sẽ ẩm ướt, gây mốc, khiến khi ngủ ta cảm thấy khó chịu. Lâu dần, ta cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau lưng, nhưng tìm nguyên nhân cụ thể không biết do đâu, nghiêm trọng còn dẫn tới bênh tật đường tiết niệu.

Vậy giải pháp nào cho vấn đề này khi công trình xây dựng không đủ diện tích để tách riêng hai không gian này?

Có 2 cách giải quyết khá đơn giản như sau bạn có thể áp dụng để thiết kế cho căn hộ của mình:

1.Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế. Ngoài ra nên sử dụng loại bồn cầu có nắp đậy để hạn chế tối đa vi khuẩn cũng như mùi xú uế ảnh hưởng đến phòng ngủ. Có khá nhiều mẫu bồn cầu Viglacera để bạn tham khảo.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Sử dụng cây xanh và bồn cầu Viglacera là một giải pháp hiệu quả nếu bạn có ý định xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

2. Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ốc đủ rộng, ta đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa của nhà vệ sinh với phòng ngủ.

Nếu đã biết cách để hạn chế điểm xấu do phòng vệ sinh đặt trong phòng ngủ đem lại chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Showroom Hải Linh xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số kiểu thiết kế phổ biến hiện nay để tham khảo:

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Hi vọng bài chia sẻ Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?” sẽ giúp bạn có được những gợi ý thực tế trước khi quyết định xây nhà có diện tích nhỏ hẹp.

>>> Xem thêm : https://showroomviglacera.vn/