Trong các công trình xây dựng hiện nay, nhất là các công trình xây dựng nhà phố do hạn hẹp về mặt diện tích nên thường xây gộp nhà tắm với nhà vệ sinh, tuy nhiên nếu như gia đình bạn có không gian rộng có nên xây như thế không?

Câu hỏi trên được rất nhiều quan tâm, có nhiều ý kiến trái chiều:

Chị Minh An ở Hà Nội cho biết nhà tôi ở Hà Nội, diện tích không được rộng nên là gộp cả phòng tắm với phòng vệ sinh làm một, lúc đầu cũng hơi bất tiện vì nhiều khi mình đang tắm nhưng lại có người muốn đi vệ sinh, chính vì thế nếu như nhà bạn xây nhà phố mà gộp lại như thế thì ít nhất nên có 2 phòng như thế.

Thiết bị vệ sinh Viglacera được nhiều người biết tới

Thiết bị vệ sinh Viglacera được nhiều người biết tới

Chị Hải Từ Niêm, Hà Nội; chị An Ninh Hà Đông, Hà Nội cũng có ý kiến với chị Minh An.

Tuy nhiên đối với những người ở quê như anh Khắc Ninh có diện tích đất rộng lớn hơn thì nghĩ rằng tôi thích xây riêng phòng tắm với phòng vệ sinh bởi:

Do anh hưởng truyền thống

Nước mình kinh tế ngày nay có phát triển hơn, nhưng nét truyền thống vẫn được giữ, một trong những nét truyền thống đó là nên tách biệt nhà vệ sinh ra.

Trước đây mình thường hay bố trí nhà vệ sinh xa khiu nhà chính, thường là ở giữa vườn tĩnh mịch hay cuối hành lang. Nhờ đó, khu vực này luôn có cửa sổ, ánh sáng tự nhiên, thông gió giúp nhà vệ sinh thoáng đãng. Không gian này cũng yên tĩnh, kín đáo, không ảnh hưởng tới sinh hoạt của các thành viên khác.

Đảm bảo giữ gìn vệ sinh

Việc bố trí nhà vệ sinh ngoài vườn đảm bảo sự sạch sẽ, thông thoáng nhưng gây khó khăn vào mùa đông và buổi tối. Thêm vào đó, nếu như diện tích nhà bị thu hẹp, nhiều người vẫn muốn tách biệt nhà vệ sinh với nhà tắm tuy nhiên bố trí gần chỗ ở hơn.

Anh Khắc Ninh quan niệm, khu nhà vệ sinh trong nhà tích tụ nhiều cái bẩn còn nhà tắm là nơi làm sạch cơ thể. Bởi vì thế mà anh khắc Ninh thấy rất là khi nhiều người lại ghép chung 2 khu vực này với nhau kể cả khi nhà rộng.

Tiện lợi hơn trong sinh hoạt

Theo quan niệm của nhiều người không chỉ riêng anh Khắc Ninh thì việc vệc xây tách riêng nhà vệ sinh với nhà tắm  sẽ giúp cho những người trong gia đình có nhiều thời gian sử dụng không gian hơn. Và dễ dàng lắp đặt các thiết bị vệ sinh như bồn cầu Viglacera, chậu rửa Viglacera, sen tắm Viglacera thích hợp cho từng không gian khác nhau.

Kết luận: Việc nên hay không nên gộp nhà tắm với nhà vệ sinh là theo quan điểm tùy từng người cũng như diện tích nhà ở họ đang sở hữu sao cho thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh một cách hợp lý nhất, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.