Trong quan niệm người Việt khi trang trí nhà cửa hay công ty mới thành lập người ta sẽ quan tâm tới vấn đề phong thủy, hướng để đặt các đồ vật trang trí hay lát nền ra sao, để mang tới nhiều tài lộc, công danh, sức khỏe… Cần chú ý khi lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy không chỉ làm cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, mang lại nhiều thuận cho bạn và mọi người trong gia đình.

>>>Xem bài viết: Gạch lát nền đại lộc cho gia chủ mệnh Kim

Lý do người Việt quan tâm lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy?

Tư tưởng này đã ăn sâu vào tâm trí của người, bắt nguồn ảnh hưởng sâu đậm từ văn hóa Trung Hoa –  với dấu ấn hàng ngàn năm lịch sử, khi người xưa cực kỳ coi trọng phong thủy. Chính điều này đã tác động mạnh mẽ tới hậu duệ ngày nay, khi làm ăn, hay đi đâu xa, quyết định một việc quan trọng nào đó… người ta sẽ nghĩ tới lựa chọn những đồ vật theo phong thủy: phương hướng, màu sắc, vật liệu… phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều tài lộc và xua tan đi những luồng khí xấu.
chọn gạch lát nền theo phong thủy
Hiện nay, khoa học hiện nay chưa nghiên cứu tìm hiểu các quan điểm về yếu tố phong thủy có đúng không vẫn chưa có lời giải. Nhưng về mặt tâm linh, những người tin vào phong thủy được an yên về tinh thần. Cuộc sống ngày phát triển hơn, cuộc sống con người cũng được nâng cao lên, việc xây dựng và chăm chút cho ngôi nhà đơn thuần không chỉ là ở nữa mà người ta còn quan tâm tới sức khỏe, tới con đường thăng quan tiến chức, mọi người không chỉ để ý tới kiểu dáng đồ vật trang trí, còn phải lựa chọn màu sắc gạch sao cho phù hợp với bản mệnh của mình sao mang lại cuộc thật nhiều tích cực, tinh thần phấn chấn hơn.

Chú ý khi lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Có thể nói phong thủy rất rộng bao trùm lên mọi mặt trong đời sống con người và gạch lát nền chỉ là một khía cạnh nhỏ mà thôi, thường thường người Việt khi lựa chọn gạch lát nền tương sinh với bản mệnh để mang tới sự thịnh vượng, tài lộc cho gia đình và theo đúng quy tắc: Sinh thăng – khắc giáng.
Sinh thăng – quy tắc này có nghĩa màu sắc có chiều hướng đi dần lên, màu gạch lát nền thế nào sẽ sinh ra màu tường vách và màu tường trần nhà ra sao, vấn đề này người chủ ngôi nhà nên tính toán thật kỹ lưỡng không chỉ thuận theo phong thủy mà còn phải quan tâm tới yếu tố thẩm mỹ không chỉ hợp phong thủy mà làm tôn lên vẻ đẹp lộng lẫy của toàn bộ ngôi nhà.
Ví dụ như: Bạn lựa chọn màu gạch lát nền màu vàng thuộc thổ, tường vách sẽ phải là màu đối lập – màu trắng và trần nhà sẽ là màu khác đó là màu xanh. Theo đúng quy luật thổ sinh kim, kim sinh thủy khi bạn thực hiện trang trí cho căn hộ chung cư hay cho toàn bộ ngôi nhà.
Khắc giáng – quy luật này sẽ tiến hành ngược lại khi bắt đầu từ trên đi xuống dưới, màu sắc của trần sẽ khắc với tường vách, tường vách sẽ khắc với màu gạch lát nền.
Ví dụ bạn chọn màu nền trần nhà là màu trắng, thì màu tường vách bạn nên lựa chọn màu đối lập là màu xanh, còn gạch lát nền chắc chắn bạn sẽ lựa chọn màu vàng để đối lập với 2 màu còn lại theo quy tắc: kim khắc mộc, mộc khắc thổ.
Cách lựa chọn màu gạch lát nền nhà đối lập với màu tường vách màu trần nhà làm không gian như hài hòa, độc đáo, tinh tế hơn tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với người khác lại hợp với phong thủy.

Khi lựa chọn gạch lát nền nhà gia chủ còn nên chú ý làm sao cho phù hợp với âm dương, để âm dương cân bằng không nên nghiêng hẳn về bên nào làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc. Sàn nhà thường là tĩnh nhưng do sinh hoạt, đi lại hàng ngày của con người làm cho không gian đó bị động, là phần âm nhưng đón ánh sáng quan trọng hàng ngày, nâng đỡ và hỗ trợ các hoạt động của ngôi nhà hàng ngày.

Bạn cần mua gạch lát nền Viglacera để hoàn thiện ngôi nhà đẹp lộng lẫy hay chỉ là thay thế gạch lát nền để phù hợp với phong thủy mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ hãy đến showroom Hải Linh để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá cả hợp lý.