Không ít bà mẹ nội trợ khó chịu với vòi nước nhà bếp bị hỏng. Vòi nước của chậu rửa bát sử dụng lâu ngày rất dễ xảy ra tình trạng rò rỉ nước, dù khóa chặt van nhưng vẫn bị chảy nhỏ giọt gây lãng phí nước. Để có thể khắc phục tình trạng hư hỏng, của vòi rửa bạn có thể tham khảo ngay cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đơn giản mà hiệu quả dưới đây. 

Nguyên nhân vòi nước rửa bát bị rò rỉ

 Vòi nước nói chung và vòi nước rửa bát là sản phẩm được sử dụng liên tục để vệ sinh đồ dùng trong gia đình và vệ sinh cá nhân. Sau thời gian sử dụng, sản phẩm vòi rửa xuất hiện các sự cố đặc biệt là hiện tượng rò rỉ nước. Vòi nước rò rỉ, chảy nước nhỏ giọt dù bạn đã quá chặt va là hiện tượng khá phổ biết mà rất nhiều gia đình gặp phải. Để có thể khắc phục hiện tượng rò rỉ nước hiệu quả bạn cần biết được nguyên nhân tác động dẫn đến vòi nước bị rò rỉ.

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ hiệu quả tại nhà

Vòi nước rửa bát rò rỉ do nhiều nguyên nhân

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước của vòi rửa bát có thể kể đến như. Sản phẩm vòi rửa bát là sản phẩm được sử dụng thường xuyên với tần suất liên tục nên khả năng hư hỏng cao. Bên cạnh đó là sản phẩm ở trong môi trường độ ẩm cao rất dễ dẫn đến hiện tượng ăn mòn, oxy hóa. Đây là yếu tố tác động đến tuổi thọ của sản phẩm vòi rửa bát. 

Bên cạnh đó có thể do vòi rửa bị hỏng gioăng cao su làm nước rò rỉ khi đã đóng chặt. Với mỗi nguyên nhân bạn có thể áp dụng các cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ phù hợp mang lại hiệu quả sử cao.

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ

Với những từng nguyên nhân sẽ có cách sửa phù hợp mang lại hiệu quả sử dụng cao. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục hữu hiệu dưới đây.

  • Đối với sản phẩm vòi rửa bát bị hỏng gioăng cao su

Để sửa chữa vòi rửa bát bị rò rỉ khi hỏng gioăng cao su, bạn có thể tham khảo và ứng dụng lần lượt các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để sửa chữa vòi rửa bát bị rò rỉ nước, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: Cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ, tua vít đầu chữ thập, dao lưỡi mỏng, miếng rửa chén.

Bước 2: Tiến hành ngắt nguồn nước

Ngắt nguồn nước

Ngắt nguồn nước

Bạn cần đảm bảo ngắt hoàn toàn nguồn nước vào vòi rửa bát trong quá trình sửa chữa. Tránh hiện tượng nước bắn, tràn ra sàn nhà đặc biệt khu vực nhà bếp với nhiều đồ dùng điện tử, thực phẩm gây hư hỏng. Khi đã ngắt nguồn nước bạn cần mở vòi để nước trong vòi thoát ra hết không còn sót lại. Ngoài ra bạn cần bịt, chặn lỗ thoát nước phòng trường hợp khi tháo các thiết bị vòi  rơi xuống ống thoát nước.

Bước 3: Sử dụng dao nhẹ nhàng gỡ nắp tay vặn vòi 

Sửa vòi rửa bát bị rò rỉ

Dùng dao nậy nắp vặn vòi

Để có thể gỡ nắp tay vặn vòi nước nhanh chóng và hiệu quả bạn không thể bỏ qua sản phẩm mỏng dẹt như chiếc dao có sẵn trong căn bếp. Với lực vừa phải giúp bạn mở nắp tay vặn dễ dàng. Bước này áp dụng cho những sản phẩm vòi rửa có nắm tay vặn.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Hướng dẫn cách lắp gương nhà tắm Viglacera nhanh gọn, chuẩn xác

Bước 4: Tháo ốc bảo vệ và tay vặn vòi nước

Có những sản phẩm bạn có thể tự tháo được bằng tay dễ dàng. Nhưng có những sản phẩm bạn cần sử dụng đến tua vít đầu chữ thập để tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước.

Tháo ốc bảo vệ kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước

Tháo ốc bảo vệ kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước

Bước 5: Kiểm tra và thay thế vòng đệm cao su (nếu hỏng)

Kế tiếp, bạn gỡ vòng đệm cao su ra và kiểm tra xem nó có bị hư hỏng gì không. Nếu vòng cao su bị hư hỏng thì bạn cần thay thế bằng chi tiết đồng bộ. Việc hỏng vòng cao su là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Bước 6: Kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước

Kiểm tra van đĩa điều tiết nước

Kiểm tra van đĩa điều tiết nước

Trường hợp phát van điều tiết nước bị hỏng hóc, nứt, rạn hay sứt mẻ bạn cần thay thế bằng sản phẩm tương đương. Ngoài ra nếu van đĩa bị dơ, bạn có thể dùng bùi nhùi rửa chén để làm sạch, khắc phục tối ưu hiện tượng rò rỉ nước.

Vệ sinh làm sạch các bộ phận bên trong vòi

Vệ sinh làm sạch các bộ phận bên trong vòi

Bước 7: Lắp lại các bộ phận của vòi nước theo trình tự ngược lại ban đầu.

  • Đối với các sản phẩm kém chất lượng và thời gian lâu dài

Các sản phẩm không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng bạn nên áp dụng cách thay vòi nước rửa chén mới cho gia đình. Để hạn chế tối đa việc rò rỉ vòi rửa bạn cần có cách thay vòi nước hiệu quả. Bên cạnh đó lựa chọn mua sản phẩm chất lượng của các địa chỉ uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo sản phẩm vòi chậu rửa Viglacera cho gia đình đảm bảo độ bền bỉ cho thời gian sử dụng lâu dài. Sản phẩm vòi chậu Viglacera được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại mang đến độ bền bỉ cao đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó các sản phẩm với đa dạng kiểu dáng mang đến tính ứng dụng cao. 

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm vòi rửa bát tại Hải Linh để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng tránh hiện tượng rò rỉ. Hải Linh địa chỉ cung cấp các sản phẩm vòi rửa chính hãng của các thương hiệu trong và ngoài nước với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Hy vọng với những thông tin trong bài giúp bạn đọc có thêm cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ hiệu quả tại nhà. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ đặt vòi chậu Viglacera chính hãng, bạn có thể liên hệ tới Hải Linh qua Hotline 1900 599 828. Hoặc đến các địa chỉ Showroom Hải Linh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Hải Linh địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm vòi chậu chính hãng với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.