Cùng tham khảo cách sau đây để tẩy các vết xi măng trên nền gạch ốp lát Viglacera, mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo không tì vết cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Thường các công trình nhà ở mới được xây dựng hoặc sửa chữa xong hay gặp phải những vấn đề đó là những vết xi măng rớt xuống nền nhà và bám chặt vào các ô gạch ốp lát gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi gặp trường hợp này các bạn thường dùng khăn để lau và quyết tâm làm sao để đánh bay được những vết xi măng đáng ghét đó.

Tuy vậy với cách này, bạn chỉ làm cho chúng biến mất tạm thời và sau khi nền nhà khô đi hoàn toàn thì những vệt trắng loang lổ lại xuất hiện. Vậy làm thế nào để có thể làm những vết xi măng này biến mất hoàn toàn mà lại đơn giản, dễ làm. Các bạn hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để thấy được mức độ hiệu quả thế nào nhé?

cach-tay-vet-xi-mang-tren-nen-gach-1

Chuẩn bị dụng cụ để tẩy vết xi măng trên nền gạch ốp lát Viglacera

Trước khi tiến hành đánh bay các vết xi măng trên nền gạch lát nền nhà mình, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

– Dao rọc giấy hoặc loại dao có lưỡi mỏng.

– Búi cọ sắt

– Hóa chất: Hóa chất này dùng để đánh bay vĩnh viễn những vết bám xi măng đó là hóa chất tẩy sàn G200 hoặc HCL. Mỗi lít hóa chất này có thể làm sạch khoảng 2m2 nền nhà bị dính vết bám xi măng. Chính vì thế tùy theo diện tích của nhà mình mà các bạn có thể cân nhắc để mua liều lượng sao cho phù hợp. Một lưu ý nhỏ đó chính là hóa chất HCL có tác dụng mạng hơn G200 vì bản chất nó là một loại axit. Vì vậy khi sử dụng loại hóa chất này bạn cần cận trọng và được trang bị những dụng cụ bao tay cận thận.

cach-tay-xi-mang-ten-gach

Cách thực hiện tẩy vết xi măng trên nền gạch ốp lát Viglacera

Trước khi thực hiện tẩy vết bám xi măng trên nền nhà bằng các hóa chất đã chuẩn bị, bạn cần phải đeo khẩu trang, bao tay để nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc của da tay với hóa chất. Tiếp đó bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng dao đã chuẩn bị, cạo hết lớp xi măng đi. Các bạn cần thực hiện các thao tác này cận thận để tránh làm trầy xước nền gạch lát. Nếu như xi măng rơi vào giữa các khe của nền gạch, các bạn hãy dùng búi cọ sắt để đánh bay chúng đi.

493-lam-sach-xi-mang-tren-nen-gach

Bước 2: Sau khi đã cạo được đi lớp xi măng, các bạn đổ hóa chất lên đó rồi chùi nhẹ. Tiếp đó bạn nên để các hóa chất này trên vùng gạch bị xi măng bám một lúc để chúng tác dụng với nhau. Khi thấy bọt sủi lên, bạn dùng khăn lau là được.

Với cách làm này, những vết xi măng lì lợm bám trên nền gạch ốp lát của nhà bạn sẽ biến mất 99%. Không tin thì các bạn hãy làm thử nhé! Chúc các bạn thành công!

Showroom thiết bị vệ sinh Hải Linh vừa hướng dẫn bạn cách tẩy chất bẩn dưới nền gạch Viglacera dễ dàng và đơn giản lại sạch sẽ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gạch ốp lát gia đình mình bị bán chất bẩn khó sạch.