Rất nhiều gạch khách hàng muốn tìm kiếm màu sắc gạch ốp lát Viglacera hợp phong thủy. Bởi họ cho rằng, với màu sắc hợp bản mệnh, cuộc sống sẽ thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, việc chọn lựa kiểu này tạo sự khó khăn cho khách hàng. Vậy nên, bài viết sau sẽ cung cấp thông tin để gỡ rối cho quý khách. 

màu sắc gạch ốp lát Viglacera

1- Tại sao lại cần chọn gạch Viglacera theo phong thủy

Theo phong thủy học thì vạn vật trong vũ trụ sinh diệt sẽ dựa vào thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó, mọi sự vật phát triển được nếu tuân theo quan hệ tương sinh. Ngược lại nếu bị cuốn vào quan hệ tương khắc sẽ bị tiêu diệt.

Ngày nay luật phong thủy cũng được áp dụng trong kiến trúc xây dựng. Từ việc lựa chọn hướng nhà, xây nhà năm tuổi cho đến thiết kế nội thất phải theo phong thủy. Đó là lý do cho việc khách hàng luôn muốn chọn lựa gạch ốp lát Viglacera theo phong thủy.

Màu sắc gạch ốp lát Viglacera

(Một góc của phòng khách bài trí theo phong thủy với gạch Viglacera B 6003)

Vì màu sắc nội thất chiếm phần nhiều là ở sàn nhà và tường nhà. Vậy nên, chọn gạch lát nền Viglacera hay gạch ốp tường Viglacera sẽ cần chọn theo phong thủy. Khi phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp có những mẫu gạch đúng phong thủy. Nó sẽ hỗ trợ nên những nguồn năng lượng tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Văn hóa Phương Đông quan niệm phong thủy thuận lợi thì mọi sự mới hanh thông. Do vậy với nguồn năng lượng tương sinh của màu gạch ốp lát Viglacera, cuộc sống sẽ rất thịnh vượng. Mọi người sống trong ngôi nhà thuận phong thủy sẽ có được sức khỏe, may mắn và thành công.

Với những lý do trên, chắc hẳn ai cũng muốn chọn cho công trình mẫu gạch có màu hợp mệnh. Hãy cũng theo dõi tiếp phần 2 để biết cách chọn màu sắc gạch Viglacera theo phong thủy nhé.

2- Cách chọn màu sắc gạch ốp lát Viglacera theo phong thủy

Để chọn được màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy, khách hàng cần biết về quy luật ngũ hành. Theo đó, ngũ hành sẽ bao gồm các 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 yếu tố này sẽ gắn với 5 mệnh của con người và có màu sắc tương ứng.

Mệnh Kim gồm các màu kim loại như Trắng, xám, ghi.

Mệnh Mộc gồm các màu xanh của cỏ cây như xanh lục, xanh nõn chuối.

Mệnh Thủy gồm các màu tượng trưng của nước là màu đen và thanh lam (xanh nước biển).

Mệnh Hỏa là các màu nóng của lửa gồm màu đỏ, hồng, Tím.

Mệnh Thổ gồm các màu của đá đá là vàng và nâu đất.

Khi chọn màu sắc gạch lát nền hay gạch ốp tường. Khách hàng hãy căn cứ vào bảng màu này để chọn được màu sắc đúng với bản mệnh.

Màu sắc gạch ốp lát Viglacera

(Phòng khách người mệnh Kim lát nền với mẫu gạch Viglacera B 6605)

Ngoài chọn đúng màu của bản mệnh, khách hàng có thể chọn các màu sắc tương sinh. Cách chọn sẽ căn cứ vào quy luật tương sinh ngũ hành như sau:

– Kim sinh Thủy nên mệnh Thủy sẽ chọn được các màu sắc của Kim.

– Thủy sinh Mộc nên các màu sắc của mệnh Thủy, mệnh Mộc sử dụng sẽ rất hợp.

– Mộc sinh Hỏa vì thế màu gạch ốp lát là màu của mệnh Mộc sẽ dùng cho người mệnh Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ. Bạn là người mang mệnh Thổ, hãy sử dụng màu sắc của hành Hỏa nhé.

– Thổ sinh Kim. Những màu sắc của Thổ như nâu đất và vàng sẽ rất hợp với người mệnh Kim.

Khách hàng có thể chọn màu sắc đúng bản mệnh để giữ năng lượng. Chọn màu sắc tương sinh để phát triển thêm năng lượng cho ngôi nhà. Lựa chọn màu sắc theo tương sinh và bản mệnh sẽ tạo sự đa dạng sắc màu để lựa chọn. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng chọn màu gạch hợp phong thủy mà lại chuẩn thiết kế.

Tuy nhiên có những kiểu phong cách kiến trúc chọn màu tương sinh hay bản mệnh không phù hợp. Lúc này khách hàng hãy tìm đến các màu chế khắc và tránh tuyệt đối các màu bị khắc.

Kim khắc Mộc thì người mệnh Kim chọn được màu của mệnh Mộc. Nhưng không có người lại, người mệnh Mộc không chọn màu của mệnh Kim. Tương tự với các trường hợp tương khắc khác: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Để có thể hình dung cụ thể hơn về các màu sắc. Khách hàng sẽ theo dõi hình ảnh sau đây.

Màu sắc gạch ốp lát ViglaceraBảng phân bổ màu sắc theo ngũ hành tương sinh

Thương hiệu gạch Viglacera sản xuất ra nhất nhiều kiểu mẫu gạch với màu sắc đa dạng. Khách hàng rất dễ dàng tìm kiếm được viên gạch có màu sắc hợp phong thủy. Đặc biệt, các mẫu gạch ốp lát Viglacera còn có họa tiết rất tinh tế. Nó sẽ là nét bổ sung thêm tính thẩm mỹ cho không gian nội thất nhà ở.

3- Lưu ý khi chọn gạch ốp lát Viglacera theo phong thủy

Trước khi muốn chọn màu gạch ốp lát Viglacera theo phong thủy cần phải chọn loại gạch phù hợp. Tùy vào yêu cầu thi công ở các hạng mục mà gạch lát nền hay ốp tường nên là loại nào. Hãng gạch Viglacera có các loại gạch ceramic, granite, bán sứ trong đó có mẫu gạch cao cấp. Khách hàng tính toán để chọn loại phù hợp.

Điều cần lưu ý nữa là phải chọn kích thước gạch hài hòa nhất. Đối với gạch lát nền Viglacera, hãy chọn mẫu có kích thước lớn phù hợp để không gian thêm rộng. Trong đó các mẫu gạch lát nền 60×60 hay gạch lát nền 80×80 được sử dụng nhiều.

Ngoài chọn kích thước thì cách thức thi công cũng cần chú trọng. Chẳng hạn với gạch lát nền thì có thể ốp theo kiểu so le, chéo viên gạch. Gạch ốp tường ốp dọc hoặc ngang viên gạch. Kiểu ốp lát sẽ giúp cho không gian có được sự độc đáo.

Màu sắc gạch ốp lát Viglacera

(Chọn gạch ốp lát phong thủy hài hòa với màu nội thất)

Chọn màu gạch theo phong thủy nhưng vẫn cần phải hài hòa với màu nội thất. Vì thế, không vì chú trọng đến phong thủy mà tạo nên sự kệch cỡm cho ngôi nhà. Khách hàng có thể lựa chọn một màu gạch không hợp phong thủy. Đồng thời sẽ áp dụng cách hóa giải phong thủy với màu sắc nội thất hoặc đồ trang trí phong thủy.

Không nên ôm đồm quá nhiều màu phong thủy trong một không gian. Vì cái gì quá nó sẽ phản tác dụng và mục đích mong muốn sẽ không đạt được. Ví dụ như căn bếp với lửa là mệnh Hỏa, không nên chọn sắc màu mệnh Hỏa cho phần gạch lát nền. Vì như vậy nó sẽ tạo nên tính hỏa quá nhiều. Đây là nguyên nhân gây ra xung đột trong gia đình.

Vậy nên, chọn gạch ốp lát Viglacera theo phong thủy khá phức tạp. Khách hàng có thể dựa vào bài viết này để lấy căn cứ lựa chọn. Hoặc tốt nhất nên tham khảo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư. Chúc khách hàng có một ngôi nhà thật đẹp với gạch Viglacera.

>>> Tham khảo thêm các mẫu gạch Viglacera tại: https://showroomviglacera.vn/gach-viglacera