Nhiều người quan niệm chọn gạch lát nền nhà theo mệnh của gia chủ sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng sức khỏe cho gia đình. Chính vì vậy, chọn gạch khi xây nhà chú trọng hơn đến việc phù hợp với mệnh gia chủ. Bài viết này giới thiệu đến bạn cách chọn gạch lát nền nhà theo 5 mệnh gia chủ. Bạn có thể tham khảo nhé!

Cách chọn gạch lát nền nhà theo 5 mệnh gia chủ

1- Cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Mệnh Kim bản mệnh hợp với những màu sắc như: màu trắng, màu vàng và các sắc ánh kim. Theo vòng tròn phong thủy, mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Mệnh Kim đối lập, không hài hòa cùng mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Cách chọn gạch lát nền nhà

Màu trắng là màu gạch lát nền phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Chính vì thế, cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim bên cạnh màu của bản mệnh là nên chọn theo màu bản mệnh của mệnh Thổ. Màu mệnh của mệnh Thổ là gam màu nâu, cam đất, vàng đất. Người mệnh Kim theo phong thủy nên tránh chọn những gam màu gạch lát nền như màu xanh lục, màu đỏ, hồng, tím….

2- Cách chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc thuộc về cây cối. Bản mệnh hợp nhất với màu xanh lục. Vòng tròn phong thủy cho thấy Thủy sinh Mộc, Mộc đối đầu không hài hòa với mệnh Kim và mệnh Thổ.

Cách chọn gạch lát nền nhàMàu xanh là màu gạch lát nền phù hợp với phong thủy mệnh Mộc

Theo như vậy, chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc ngoài màu của bản mệnh, bạn nên chọn màu tương sinh của mệnh Thủy. Màu tương sinh từ bản mệnh của mệnh Thủy là màu xanh biển, màu đen. Ngoài ra bạn nên tránh những màu thuộc bản mệnh của người mệnh Kim (bao gồm trắng, sắc ánh kim, vàng), và người mệnh Thổ (bao gồm nâu, vàng đất, cam đất).

3- Cách chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Thủy

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy thuận phong thủy bạn nên lưu ý một số điều. Bạn nên chọn màu tương sinh với mệnh Thủy là màu của mệnh Kim. Và nên chọn màu tương hợp với mệnh Thủy là bản thân mệnh Thủy. Bạn nên tránh chọn những gam màu thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cách chọn gạch lát nền nhàMàu xanh nước biển phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Gam màu của mệnh Thủy là gam màu xanh nước biển, đen. Gam màu của mệnh Kim là ánh kim, trắng, vàng. Gam màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Gam màu của mệnh Thổ là vàng đất, cam đất, nâu.

4- Cách chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thuộc yếu tố lửa. Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc Thủy và Kim. Chính vì thế, chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa bạn nên chọn màu của mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Bạn không nên chọn những gam màu của mệnh Thủy và mệnh Kim.

Theo đó, người mệnh Hỏa hợp với gạch lát nền màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Đồng thời người mệnh Hỏa hợp với gam màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa chọn gạch lát nền nên tránh những gam màu của người mệnh Thủy bao gồm xanh nước biển, đen. Và bên cạnh đó cũng nên tránh những gam màu của mệnh Kim bao gồm vàng, ánh kim, trắng.

Cách chọn gạch lát nền nhàMàu đỏ màu phù hợp với gia chủ mệnh Hòa

Có lẽ trong 5 bản mệnh thì cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa là khó khăn hơn cả. Bởi vì chọn gạch lát nền hợp với người mệnh Hỏa thường là những gam màu nổi. Trong khi đó các hãng gạch thường ít sản xuất gạch có gam màu nổi. Và gam màu nổi thì rất khó khăn trong việc phối đồ nội thất cho hài hòa đẹp mà không bị rối mắt.

Chính vì vậy, nếu quá khó khăn để chọn cho mình một mẫu gạch lát nền hợp phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn cho mình mẫu gạch lát nền không xung không khắc.

5- Cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc yếu tố đất đai. Hỏa sinh Thổ, Thổ đối đầu, không hài hòa với Mộc và Thủy. Vì thế, chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ bạn nên chọn những gam màu hợp với người mệnh Thổ và gam màu hợp với người mệnh Hỏa.

Cách chọn gạch lát nền nhàMàu nâu là màu sắc phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ muốn thuận  phong thủy nên chọn những gam màu như: nâu, cam đất, vàng đất, đỏ, hồng tím. Đồng thời người mệnh Thổ cũng nên tránh chọn những gam màu như màu xanh lục của mệnh Mộc và màu đen, xanh biển của mệnh Thủy.

Mua gạch lát nền ở đâu uy tín, nhiều mẫu mã đẹp?

Mỗi mệnh khác nhau phù hợp với màu sắc gạch lát nền khác nhau. Vì thế, muốn chọn được gạch lát nền hợp với bản mệnh bạn nên đến những địa chỉ, showroom bán gạch lớn và uy tín. Những showroom bán gạch lớn và uy tín thường có nhiều mẫu mã, thường có nhiều chất liệu. Do vậy, bạn có thể thoải mái chọn lựa, thoải mái cân nhắc lựa chọn mẫu gạch ưng ý nhất.

Cách chọn gạch lát nền nhàMua gạch Viglacera đến ngay hệ thống showroom Hải Linh

Tại Hà Nội, showroom Hải Linh được đánh gái là hệ thống showroom gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, nội thất phòng tắm lớn và uy tín tại Hà Nội. Hệ thống showroom đặt tại nhiều quận tại Hà Nội. Bạn có thể di chuyển đến dễ dàng chọn lựa được những mẫu gạch chính hãng, phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, bản mệnh của mình.  

>>> Cần mua gạch Viglacera xem tại: https://showroomviglacera.vn/gach-lat-nen-viglacera