Theo thuyết phong thủy thì mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những màu sắc tiêu biểu khác nhau. Với mỗi màu sắc đó theo phong thủy lại có tính tương sinh hay tương khắc. Đây chính là những nguyên tắc sẽ giúp cho người mệnh Thủy chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ. Hãy cùng showroom gạch viglacera Hải Linh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy-dep

Sự ảnh hưởng của màu sắc đến yếu tố phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy là xu hướng được lựa chọn hết sức phổ biến,đối với người mệnh Thủy lựa chọn màu gạch ốp lát vì màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Hãy lựa chọn gạch ốp lát Viglacera để có được màu sắc đẹp hợp phong thủy của bạn nhất.

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy-3

Đối với phòng ngủ của vợ chồng không chỉ là không gian nghỉ ngơi mà còn là một nơi mà tình cảm vợ chông được vun đắp. Các yếu tố như màu sắc, phương hướng, cũng như cách trang trí sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp, hòa khía của 2 người.

Khi chọn đồ phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chu mệnh thủy, bạn nên chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhon như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hay hình chữ nhật…Cách lựa chọn này có tác dụng trong việc cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy hợp phong thủy

– Trong phong thủy thì gia chủ là người mệnh Thủy điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Kim sinh Thủy. Chính vì thế gia chủ mệnh thủy nên sử dụng các màu tương sinh nhất là màu gạch lát nền là các màu trắng và màu ánh kim. 

– Gia chủ mệnh Thủy sẽ tốt nếu dùng những màu tương hợp. Hợp với mệnh Thủy chính là Thủy. Màu tượng trưng cho hành thủy là màu đen.

phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy-7

– Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh trong phép xem tướng số thì Kim sinh Thủy nên hướng giường tốt nhất là quay về hướng thuộc mệnh Kim, tức là các hướng Tây Bắc, Tây hoặc là các hướng thuộc mệnh Thủy là hướng Bắc đây là sự kết hợp giữa thủy với thủy.

– Màu sơn trong phòng ngủ, màu gạch ốp lát, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh, ngoài ra bạn nên kết hợp với những tông màu đen là màu của bản mệnh, rất tốt cho người hành Thủy.

– Nếu như gia chủ mệnh Thủy thích có thể dùng màu đỏ hoặc là hồng vì Thủy khắc hỏa. Thủy có thể chế khắc hỏa. Người mệnh thủy có thể chế khắc được màu của lửa như là các màu hồng và đỏ…

Chú ý: Gia chủ mệnh Thủy không nên dùng màu thuộc hành Thổ gồm các màu tượng chưng như vàng, nâu. Vì Thổ khắc Thủy nên khi có màu tượng trưng cho Thổ nó sẽ không hợp với bạn.

Để được tư vấn rõ hơn về màu sắc gạch ốp lát phòng ngủ hợp phong thủy hãy tới showroom viglacera Hải Linh để được tư vấn lựa chọn gạch ốp lát VIglacera hoặc một dòng sản phẩm gạch cùng loại như gạch ốp lát Prime