Trong quá trình lắp đặt bồn cầu, nhiều gia đình chỉ không đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu hoặc tự ý lắp đặt sai cách nên đã xảy ra nhiều sự cố không mong muốn, khiến bồn cầu hoạt động không hiệu quả. Nếu lắp đặt sai cách sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp trong quá trình lắp đặt bồn cầu và cách khắc phục. Xem ngay!

Lắp đặt bồn cầu đúng quy cách

 

Các lỗi thường gặp trong quá trình lắp đặt bồn cầu

 • Lắp đặt đường ống thoát từ bồn cầu đến bể phốt có quá nhiều khớp nối: nếu đường ống thải từ bồn cầu xuống bể phốt không được thẳng, sẽ khiến các chất thải bị ứ đọng, không thoát hoàn toàn, có thể dẫn tới tình trạng tắc nghẽn, gây mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng.
Quá nhiều khớp nối trong hệ thống thải

Quá nhiều khớp nối trong hệ thống thải

 • Lắp đặt đường ống chờ sai kích thước: thông thường khi lắp đăt cần cách tường 30cm, với vị trí này khi bạn đặt bồn cầu sẽ không bị kích, thuận tiện hơn khi lắp đặt bồn cầu.
 • Khi lắp đặt đường ống thải của bồn cầu không chắc chắn: đối với trường hợp này, bạn phải dùng xi măng trắng để cố định chắc chắn lỗ chờ và bồn cầu, tránh gây rò rỉ nước.
 • Không xác định rõ vị trí lắp đặt: trước khi lắp đặt bồn cầu, bạn phải xác định kỹ càng vị trí lắp đặt, đánh dấu đúng, để khi lắp đặt sẽ không phải mất công phá đi do không đủ diện tích phù hợp sử dụng.
 • Khi lắp đặt bồn cầu cần chú ý đến vật liệu thi công ( xi măng ): trong quá trình lắp đặt, nên chú ý không sử dụng quá nhiều xi măng để cố định, không được để xi măng dính vào đường ống thải, có thể dẫn tới tình trạng tắc nghẽn, chất thải không thoát được.
 • Không sử dụng xi măng xám để cố định bồn cầu: loại xi măng này có thể gây mất thẩm mỹ cho không gian nhà vệ sinh, khiến bồn cầu bị bám bẩn, không thể tẩy sạch được vì xi măng là vật liệu khó có thể vệ sinh sạch sẽ được.
 • Không làm sạch đường ống dẫn nước vào bồn cầu: yếu tố này vô cùng quan trọng, trước khi lắp đặt bạn cần xả sạch nước qua ống, vệ sinh ống dẫn nước thật sạch sẽ để tránh chất thải, bụi bặm bám bên trong đường ống thải.
 • Tất cả các sản phẩm bồn cầu 1 khối Viglacera, bồn cầu 2 khối khi lắp đặt phải có ống thông hơi, đảm bảo áp lực nước cho phép trong két nước để bồn cầu hoạt động trơn chu nhất.

Khi lắp đặt bồn cầu phải có ống thông hơi

Khi lắp đặt bồn cầu phải có ống thông hơi

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu đúng chuẩn

Bước 1: Vệ sinh không gian, bề mặt sàn trước khi lắp đặt bồn cầu

Để đảm bảo quá trình lắp đặt bồn cầu được nhanh chóng, hiệu quả và thuận tiện nhất, bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ nền nhà, không gian lắp đặt bồn cầu bằng nước lau nhà và lau thật khô bề mặt.

Bước 2: Xác định và đánh dấu vị trí lắp đặt bồn cầu chuẩn nhất

Thông thường kích thước để bồn cầu hoạt động được thuận tiện và trơn tru nhất, cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như:

 • Khoảng cách đến tâm lỗ thoát thải tính từ tường ra tối thiểu là 30cm
 • Khoảng cách từ sàn đến lỗ cấp nước khoảng từ 15 đến 20cm

Bước 3: Cố định bồn cầu

 • Thứ nhất, bạn cần đặt thử ống thoát vào đúng lỗ chờ, đánh dấu phần chân của bồn cầu vào các lỗ lắp đặt một cách chuẩn xác. Tiến hành khoan, đặt ốc vít vào đúng vị trí đã đánh dấu ban đầu.
 • Thứ 2: đặt bệ bồn cầu sao cho lỗ chờ trùng với tâm xả của bồn, căn chỉnh chuẩn vị trí sau đó ấn nhẹ bàn cầu xuống, kết hợp sử dụng xi măng trắng hoặc silicon khoảng 5 – 7mm để cố định bàn cầu.
 • Thứ 3: đợi khoảng 2 tiếng để cho xi măng trắng hoặc silicon kết dính lại, lau sạch xung quanh chân bồn phần keo thừa còn dính lại để đảm bảo bồn được sạch sẽ.

Bước 4: Lắp đường ống cấp nước cho bồn cầu

Truớc khi lắp đường ống cấp nước cho bồn cầu, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ đường ống dẫn nước vào két, để két nước không bám tạp chất, cặn bẩn, cát bụi khiến nước không cung cấp liên tục được. Sau đó, tiến hành kiểm tra áp lực nước và điều chỉnh phù hợp với thông số đã đi sẵn kèm sản phẩm.

Sau khi thực hiện các bước trên, hãy kiểm tra kỹ lại một lượt các bộ phận của bồn cầu, tiến hành nhấn nút xả để tráng bồn cầu. Nếu không gặp tình trạng gì bất thường thì bạn đã tiến hành lắp đặt xong bồn cầu và có thể sử dụng bình thường.

Bài viết trên đây Showroom Hải Linh đã giải đáp thắc mắc các lỗi thường gặp trong quá trình lắp đặt bồn cầu. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho khách hàng. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên bạn nhé!